Bồn cầu thoát nước chậm do đâu và cách giải quyết

star 1star 2star 3
6,836 lượt đọc bài
Bồn cầu thoát nước chậm do đâu và cách giải quyết

Bồn cầu thoát nước chậm có thể là dấu hiệu cảnh báo sắp bị nghẹt. Cần có phương pháp giải quyết trước khi tình trạng xấu hơn xảy ra với bồn cầu nhà bạn.

Bồn cầu thoát nước chậm có thể là dấu hiệu cảnh báo sắp bị nghẹt. Cần có phương pháp giải quyết trước khi tình trạng xấu hơn xảy ra với bồn cầu nhà bạn.

Dấu hiệu của bồn cầu thoát nước chậm

Biểu hiện của tình trạng này rất dễ dàng nhận ra với mắt thường. Với một chiếc bồn cầu hoạt động bình thường thì khi xả nước tất cả nước và chất thải đều được đưa xuống một cách nhanh chóng. Tuy nhiên với việc bồn cầu thoát nước chậm, nước và chất thải không thể hoàn toàn trôi xuống hẳn với lần xả đầu tiên.
 
Thường phải mất 2 tới 3 lần thì phân hay nước tiểu mới trôi xuống hết được. Việc nay gây ra sự lãng phí nước và không mấy vệ sinh khi chất thải cứ trồi ngược trở lại khi xả.

Nguyên nhân bồn cầu bị thoát nước chậm

Có nhiều lý do dẫn tới tình trạng này, tuy nhiên MOITRUONGDEAL sẽ đề cập một số nguyên nhân chủ yếu sau:
 
- Lắp đặt bồn cầu hoặc thiết kế bể phốt không đúng hoặc sai lệch sẽ khiến cho việc tiêu nước trở nên chậm chạp hơn.
 
- Dị vật rơi xuống bồn cầu nhưng chưa bị đẩy xuống, còn vướng lại trong ống thoát nước.
 
- Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh một lần.
 
- Lượng chất thải trong bồn cầu quá lớn khiến dội nước không trôi, thường gặp ở nhà vệ sinh công cộng.
 
- Ống thoát khí trong bể phốt bị tắc hoặc không có.
 
Biết được nguyên nhân nào khiến bồn cầu rút nước chậm sẽ giúp bạn tìm được cách khắc phục chính xác nhất.

Cách xử lý bồn cầu không thoát nước

- Kiểm tra ống thoát hơi của bể phốt: Nếu có thêm một biểu hiện khác trong nhà vệ sinh đó là mùi hôi cống bốc lên thì rất có thể ống thoát hơi của bể phốt đã bị nghẹt. Hãy kiểm tra và làm thông ống dẫn này.
 
- Thông bồn cầu: Nếu có dị vật làm cản trở dòng chảy thoát nước xuống dưới, hãy sử dụng các cách thông bồn cầu đơn giản để khơi thông cống bồn cầu.
 

cách giải quyết bồn cầu xuống nước chậm

 
- Không bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu: Bạn nên có thói quen bỏ giấy vệ sinh vào thùng rác là cách tốt nhất để tránh rút nước chậm hoặc bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh.
 
- Lắp đặt lại bồn cầu nếu như không đúng so với thiết kế.
 
- Không đổ thức ăn, dầu mỡ vào trong bồn cầu vì lâu ngày sẽ bị đóng cục bên trong đường ống thoát. Lúc này cần xử lý bằng các loại chế phẩm vi sinh thông cống.
 
Đó là toàn bộ những vấn đề xung quanh câu chuyện bồn cầu dội nước xuống chậm. Hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề khó chịu này.

Môi trường Deal