Cách xử lý bồn cầu không thoát nước khi xả hiệu quả mà không mất phí

star 1star 2star 3star 4star 5
4,792 lượt đọc bài
Cách xử lý bồn cầu không thoát nước khi xả hiệu quả mà không mất phí

Chỉ với nước nóng và chất tẩy rửa gia dụng, bạn có thể thông tắc bồn cầu dễ dàng mà không phải mất bất kỳ khoảng chi phí nào.

Bất kỳ ai khi gặp phải tình huống bồn cầu xả nước không trôi đều cảm thấy “xấu hổ” và khó chịu. Đó là lý do vì sao bạn nên bỏ túi ít nhất một hoặc hai mẹo nhỏ để xử lý khi gặp sự cố bất ngờ ngoài ý muốn. Sử dụng nước nóng và chất tẩy rửa gia dụng là cách xử lý bồn cầu không thoát nước do nghẹt giấy là một trong những mẹo vặt rất hiệu quả, và nội dung chính của bài viết này chính là hướng dẫn bạn cách thực hiện sao cho hiệu quả nhất.

1) Xử lý bồn cầu không thoát nước với nước nóng và dung dịch rửa chén bát

Cách thông tắc bồn cầu tại nhà với nguyên liệu gồm nước nóng và nước rửa bát là giải pháp xử lý nhanh và an toàn nhất mà hầu hết mọi người đều có thể thực hiện. Ngay cả những người thợ lâu năm cũng thường xuyên sử dụng cách này để khắc phục sự cố cho khách hàng của họ.
 
thông bồn cầu bằng nước rửa bát
 
Những gì bạn cần làm là đun sôi 2-3 lít nước, khi nước sôi tiếp tục nhỏ vào nồi 20ml nước rửa bát. Dùng đũa hoặc gậy khuấy đều sau đó đổ trực tiếp xuống bồn cầu đang bị tắc nước. Đậy nắp bồn cầu lại và đợi trong 15-20 phút, sau đó ấn xả nước thật mạnh để đẩy toàn bộ chất thải xuống bên dưới.
 
Vì sao nước nóng lại có thể thông bồn cầu?
 
Nguyên nhân lớn khiến bồn cầu bị tắc là do chất thải tích tụ trong đường ống lâu ngày tạo thành các mảng bám làm thu hẹp không gian ống. Cách xử lý bồn cầu không thoát nước này tận dụng hơi nóng của nước để khiến các mảng bám này trở nên mềm và dễ bong ra, cùng với đó, nước rửa bát có chứa một lượng chất tẩy rửa đáng kể giúp làm sạch đường ống nhanh chóng.
 
Nên dùng nước nóng bao nhiêu độ là thích hợp?
 
Một số người nói rằng chỉ nên dùng nước 75oC để tránh làm hỏng lớp men sứ. Tuy nhiên, Moitruongdeal khẳng định bạn nên dùng nước có nhiệt độ nóng hơn để đạt hiệu quả xử lý cao hơn. Trên thực tế, sức nóng của nước có thể khiến lớp men của bồn bị ảnh hưởng, nhưng đó là khi bạn lạm dụng một cách thường xuyên. Ngược lại, bồn cầu bị thi thoảng mới gặp sự cố nên bạn không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Điều bạn cần ghi nhớ là nên đổ thật nhẹ nhàng để tránh bị nước nóng bắn lên người khi xử lý.

2) Hỗn hợp nước nóng và nước giặt

Các bước thực hiện cũng tương tự như cách làm trên, bạn chỉ cần thay thế nước rửa bát bằng nước giặt mà thôi. Tuy nhiên, vì nước giặt có khả năng tẩy rửa mạnh hơn nước rửa bát nên bạn cần lưu ý không sử dụng quá nhiều khi thông tắc. Bên cạnh đó, trong sinh hoạt hàng ngày bạn cũng cần tránh đổ nước giặt sau khi sử dụng xuống bồn cầu vì có thể làm chết các vi khuẩn có lợi dưới bể phốt.
 
Như vậy, Moitruongdeal vừa chia sẻ đến bạn cách xử lý nhanh sự cố bồn cầu xả nước không trôi. Nếu sau khi đã áp dụng cách trên mà vẫn không hiệu quả, có thể đó là do bồn cầu đã bị tắc quá nặn và bạn cần sử dụng bột thông bồn cầu chuyên dụng. Chúc thành công!