Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh cách xử lý thật đơn giản

15,695 lượt đọc bài

Hiện nay có nhiều trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bồn cầu bị nghẹt giấy có thể được xử lý thật đơn giản và nhanh chóng.

Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh cách xử lý thật đơn giản
Bạn có biết chức năng của vòi xịt nước toilet là gì không? Mục đích gắn vòi xịt nước trong toilet là để bạn “rửa chổ cần phải rửa” khi đi toilet thay cho việc sử dụng giấy vệ sinh.
 
Xu hướng hiện nay đang ưu tiên sử dụng vòi xịt thay thế cho giấy vệ sinh nhằm tránh tình trạng giấy vệ sinh làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn, và mục tiêu cao cả hơn đó chính là bảo vệ môi trường. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người thích sử dụng giấy vệ sinh hơn việc sử dụng vòi xịt và thói quen bỏ trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu thay vì bỏ vào sọt rác là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt giấy.
 
Hiện nay có rất nhiều trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra, kèm theo đó là nhiều lời than phiền về vấn đề này vì phải mất nhiều thời gian và công sức để xử lý. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh vẫn có thể khắc phục thật đơn giản và dễ dàng, hãy cùng MOITRUONGDEAL theo dõi cách xử lý ở dưới đây.
 

Bon-cau-bi-nghet-giay-ve-sinh

Làm thế nào để xử lý tình trạng nghẹt giấy vệ sinh trong bồn cầu. Photo by internet

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả và dễ dàng thực hiện

Khi bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, nhiều người thường dùng các dụng cụ pittong để thông hút, hay áp dụng các mẹo vặt như đổ nước sôi, sử dụng nước rửa chén… Nếu như những cách xử lý này mang lại hiệu quả cho bạn thì chắc chắn bạn sẽ không theo dõi bài viết này.
 
Vì thế trong bài viết này MOITRUONGDEAL không nhắc lại các mẹo vặt thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt do giấy vệ sinh nữa mà sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp xử lý hiệu quả hơn đó là:

Cách thông bồn cầu bị nghẹt giấy bằng bột thông bồn cầu EcoSock

Bạn hãy pha loãng bột thông cầu cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ lượng hợp chất này vào bồn cầu đang bị nghẹt giấy, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng giấy và chất thải ở bề mặt bồn cầu. Sau 30s bạn đậy nắp bồn cầu lại rồi ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp xúc với giấy và chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát và phân hủy chúng một cách nhanh chóng.
 
>>> Bài viết liên quan: Cách thông bồn cầu tại nhà
 
Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm được sản xuất ở Mỹ, thường được sử dụng để thông tắc đường ống thoát nước vì có khả năng phân hủy nhanh các chất thải bám đóng bên trong như rác rưới, tóc, cặn xạ phòng hóa, cặn hóa vôi, rong rêu, dầu mỡ hay thức ăn thừa… Và chúng cũng có khả năng phân hủy giấy vệ sinh rất tốt nên bạn có thể sử dụng EcoSock xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh.
 

Bon-cau-bi-nghet-giay-ve-sinh-xu-ly-bang-EcoSock

Thông tắc bồn cầu bằng hợp chất EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 
Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng EcoSock: Nếu như bề mặt bồn cầu đang tắc có nước dềnh lên, bạn không cần phải pha loãng hợp chất EcoSock với nước mà có thể đổ hợp chất này trực tiếp vào trong bồn cầu. khi sử dụng bột thông tắc bồn cầu EcoSock hay bất cứ loại bột thông tắc cầu cống nào đi chăng nữa bạn cũng nên mang găng tay, khẩu trang và nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi cho hợp chất vào trong bồn cầu để tránh hợp chất văng vào người.
 
Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng hợp chất EcoSock để làm thông bồn cầu bị tắc giấy vì đây là sản phẩm của Mỹ với sự kiểm tra nghiêm ngặt về các thành phần trong hợp chất nhằm đảm bảo không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng.

Đọc thêm: Thuốc thông bồn cầu EcoSock giải pháp tuyệt vời cho bạn

Cách tránh sự cố bồn cầu thường xuyên bị nghẹt giấy vệ sinh

  • Thủ phạm chính khiến bồn cầu bị nghẹt giấy chính là giấy vệ sinh. Việc xả quá nhiều giấy xuống bồn cầu trong cùng một lần sử dụng là nguyên nhân chính khiến bồn cầu không thoát được. Do vậy, bạn chỉ nên dùng một lượng giấy vừa đủ mà thôi. Ngoài ra, những loại khăn giấy có kết cấu bền cũng rất khó tan trong nước, và tốt nhất là bạn nên hạn chế sử dụng những loại này để tránh gây ra sự cố sau khi đã "trút cạn bầu tâm sự".
  • Bồn cầu bị nghẹt một phần cũng là do các chất thải hữu cơ, và phân bên dưới hầm cầu quá tải khiến việc dội nước bồn cầu không thể thông thoát được. Để xử lý và ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic trực tiếp vào bồn cầu hoặc hầm cầu (bể phốt), rồi xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu giúp phân giải các chất khó tiêu, cặn bã bể phốt như: Senlulose, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
Ngan-chan-bon-cau-bi-tac-bang-EcoClean-Septic
 
  • Bạn nên sử dụng vòi xịt toilet sau khi đi vệ sinh thay cho việc sử dụng giấy vệ sinh.
  • Nếu không thích dùng vòi xịt, bạn có thể sử dụng giấy vệ sinh rồi bỏ vào sọt rác để giảm tải cho bồn cầu. Đây là một cách hạn chế tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả.
 
Với những chia sẻ trên đây thì khi bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, bạn không cần phải hì hục áp dụng các mẹo vặt thông tắc bồn cầu, hay phải nhờ dịch vụ hút hầm cầu để xử lý mà chỉ cần sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic. Để được hỗ trợ sử dụng EcoSock thông tắc cầu cống  và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 

[ Đọc thêm: Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao? ]

Từ khóa tìm kiếm: vấn đề bồn cầu,sử dụng bột thông bồn cầu
15,695
lượt xem
Bột thông cống ecosock
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955