Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh cách xử lý thật đơn giản

star 1star 2star 3
27,654 lượt đọc bài
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh cách xử lý thật đơn giản

Hiện nay có nhiều trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bồn cầu bị nghẹt giấy có thể được xử lý thật đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có biết chức năng của vòi xịt nước toilet là gì không? Mục đích gắn vòi xịt nước trong toilet là để bạn “rửa chổ cần phải rửa” khi đi toilet thay cho việc sử dụng giấy vệ sinh.
 
Xu hướng hiện nay đang ưu tiên dùng vòi xịt thay thế cho giấy vệ sinh nhằm tránh tình trạng giấy vệ sinh làm cho bị tắc nghẽn, và mục tiêu cao cả hơn đó chính là bảo vệ môi trường. Thế nhưng vẫn có rất nhiều người thích sử dụng giấy vệ sinh hơn việc dùng vòi xịt và thói quen bỏ trực tiếp giấy vệ sinh vào bồn cầu thay vì bỏ vào sọt rác là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt giấy.
 
Hiện nay có rất nhiều trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra, kèm theo đó là nhiều lời than phiền về vấn đề này vì phải mất nhiều thời gian và công sức để xử lý. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh vẫn có thể khắc phục thật đơn giản và dễ dàng, hãy cùng MOITRUONGDEAL theo dõi cách xử lý ở dưới đây.
 

Bon-cau-bi-nghet-giay-ve-sinh

Làm thế nào để xử lý tình trạng nghẹt giấy vệ sinh. Photo by internet

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả và dễ dàng thực hiện

Khi bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh, nhiều người thường dùng các dụng cụ pittong để thông hút, hay áp dụng các mẹo vặt như đổ nước sôi, dùng nước rửa chén… Nếu như những cách xử lý này mang lại hiệu quả cho bạn thì chắc chắn bạn sẽ không theo dõi bài viết này.
 
Vì thế trong bài viết này MOITRUONGDEAL không nhắc lại các mẹo vặt thông tắc khi bị nghẹt do giấy vệ sinh nữa mà sẽ giới thiệu đến bạn một giải pháp xử lý hiệu quả hơn đó là:

Dùng bột thông bồn cầu EcoSock

Bạn hãy pha loãng bột thông cầu cống chuyên dụng EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ lượng hợp chất này vào đang bị nghẹt giấy, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng giấy và chất thải ở bề mặt bồn cầu. Sau 30s bạn đậy nắp lại rồi ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp xúc với giấy và chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát và phân hủy chúng một cách nhanh chóng.
 
>>> Bài viết liên quan: Cách thông bồn cầu tại nhà
 
Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm được sản xuất ở Mỹ, thường được dùng để thông tắc đường ống thoát nước vì có khả năng phân hủy nhanh các chất thải bám đóng bên trong như rác rưới, tóc, cặn xạ phòng hóa, cặn hóa vôi, rong rêu, dầu mỡ hay thức ăn thừa… Và chúng cũng có khả năng phân hủy giấy vệ sinh rất tốt nên bạn có thể sử dụng EcoSock xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh.
 

Bon-cau-bi-nghet-giay-ve-sinh-xu-ly-bang-EcoSock

Thông tắc bồn cầu bằng hợp chất EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 
Lưu ý khi thông tắc bồn cầu bằng EcoSock: Nếu như bề mặt bồn cầu đang tắc có nước dềnh lên, bạn không cần phải pha loãng hợp chất EcoSock với nước mà có thể đổ hợp chất này trực tiếp vào trong bồn cầu. khi dùng bột thông tắc bồn cầu EcoSock hay bất cứ loại bột thông tắc cầu cống nào đi chăng nữa bạn cũng nên mang găng tay, khẩu trang và nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi cho hợp chất vào trong bồn cầu để tránh hợp chất văng vào người.
 
Bạn hoàn toàn yên tâm khi dùng hợp chất EcoSock để làm thông bồn cầu bị tắc giấy vì đây là sản phẩm của Mỹ với sự kiểm tra nghiêm ngặt về các thành phần trong hợp chất nhằm đảm bảo không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng.

Đọc thêm: Thuốc thông bồn cầu EcoSock giải pháp tuyệt vời cho bạn

Cách tránh sự cố bồn cầu thường xuyên bị nghẹt giấy vệ sinh

  • Thủ phạm chính khiến bồn cầu bị nghẹt giấy chính là giấy vệ sinh. Việc xả quá nhiều giấy xuống trong cùng một lần sử dụng là nguyên nhân chính khiến không thoát được. Do vậy, bạn chỉ nên dùng một lượng giấy vừa đủ mà thôi. Ngoài ra, những loại khăn giấy có kết cấu bền cũng rất khó tan trong nước, và tốt nhất là bạn nên hạn chế những loại này để tránh gây ra sự cố sau khi đã "trút cạn bầu tâm sự".
  • Bồn cầu bị nghẹt một phần cũng là do các chất thải hữu cơ, và phân bên dưới hầm cầu quá tải khiến việc dội nước không thể thông thoát được. Để xử lý và ngăn ngừa tình trạng này, bạn hãy bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic trực tiếp hoặc hầm cầu (bể phốt), rồi xả nhẹ nước. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu giúp phân giải các chất khó tiêu, cặn bã bể phốt như: Senlulose, tinh bột, kitin, Protein, lipit, pectin…Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn.
Ngan-chan-bon-cau-bi-tac-bang-EcoClean-Septic
 
  • Bạn nên dùng vòi xịt toilet sau khi đi vệ sinh thay cho việc giấy vệ sinh.
  • Nếu không thích dùng vòi xịt, bạn có thể dùng giấy vệ sinh rồi bỏ vào sọt rác để giảm tải cho bồn cầu. Đây là một cách hạn chế tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả.

Một số cách xử lý bồn cầu nghẹt giấy khác bạn có thể thử qua

Dùng nước nóng

Đây là một cách có thể áp dụng một cách đơn giản mà không cần tốn chi phí nào cả. Chỉ cần đun một nồi nước sôi khoảng 2 lít, sau đó đổ vào trong bồn cầu đang bị nghẹt bởi giấy. Sức nóng sẽ tạo ra một áp suất đẩy phần tắc nghẽn xuống bên dưới. Tuy nhiên cách này cần phải cẩn thận khi áp dụng bởi có thể gây bắn lên da gây bỏng. Do đó bạn cần chú ý nhé.

Dùng nước rửa chén

Đây có thể là một cách mà ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà. Cụ thể cách làm đó là bạn sử dụng 1-2 bát nước cho thêm một chút nước rửa chén vào bên trong rồi đun sôi. Khi có dung dịch nước rửa chén nóng bạn đổ trực tiếp vào bên trong bồn cầu đang bị nghẹt là vấn đề đã được giải quyết.

Dùng chai nhựa

Nếu trong nhà bạn không có một dụng cụ chuyên dụng nào thì có thể dùng một chai nhựa để xử lý. Chuẩn bị một chai nhựa 1,5 lít, cắt phần dưới đáy chai để tạo một lỗ. Dùng tay đưa phần đáy chai đã được cắt vào trong bồn cầu. Sau đó lấy 2 tay đẩy chai vào bồn cầu nhịp nhàng. Phương pháp này giống như dùng pít tông để thông bồn cầu. Với động tác đẩy liên tục, áp suất sẽ giúp đẩy phần giấy gây tắc bồn cầu xuống bên dưới.

 
Với những chia sẻ trên đây thì khi bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh, bạn không cần phải hì hục áp dụng các mẹo vặt thông tắc bồn cầu, hay phải nhờ dịch vụ hút hầm cầu để xử lý mà chỉ cần sử dụng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic. Để được hỗ trợ EcoSock thông tắc cầu cống  và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0909 025 177, hoặc gửi thông tin qua Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!
 

[ Đọc thêm: Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao? ]