Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nguyên nhân do đâu?

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
10,536 lượt đọc bài
Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nguyên nhân do đâu?

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chuyện nghe có vẻ hơi nghịch lý một chút nhưng không phải là không xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân và các khắc phục như thế nào?

Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chuyện nghe có vẻ hơi nghịch lý một chút nhưng không phải là không xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân và các khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Thông thường mùi hôi nhà vệ sinh thường xuất phát từ các nguyên nhân như tắc nghẽn cống, vệ sinh không sạch sẽ thường xuyên,...Tuy nhiên thì những nguyên nhân này chỉ xảy ra khi nhà vệ sinh đã hoạt động được một quãng thời gian rồi. Với nhà vệ sinh mới thì nguyên nhân dễ dàng nhận ra hơn.
 
Lúc này mùi hôi trong nhà vệ sinh chỉ có thể từ hai nguồn đó là bên ngoài và từ dưới bể tự hoại. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra nguyên nhân tới từ đâu. Nếu mùi hôi từ bên ngoài thì bạn cần có các biện pháp loại bỏ nguồn gây mùi hoặc lắp đặt hệ thông thông khí mạnh mẽ hơn cho nhà vệ sinh.
 
Đa số nguyên nhân nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi đều đến từ việc hệ thống ống thoát nước lắp đặt không đúng tiêu chuẩn. Có thể tới từ lỗ thoát nước sàn, bồn rửa mặt, bồn tắm và cả bồn cầu nữa.
 
Việc thi công có thể mắc sai xót hoặc do thợ còn thiếu tay nghề nên dễ phát sinh các lỗi. Chỉ cần đường ống được thi công không đúng với thiết kế, hở ống nước ở đoạn chữ P thì chắc chắn mùi hôi dễ dàng bốc lên từ dưới bể phốt nhà bạn.
 
Khi lắp đặt bồn cầu không chuẩn cũng dễ tạo khe hở giữa chân bồn cầu và lỗ cống trên sàn nhà vệ sinh. Mùi hôi bốc lên từ khu vực này nặng và nhiều hơn.

Phải làm gì để xử lý tình trạng này?

Trước tiên bạn phải xác định đúng nguyên nhân mùi hôi phát ra từ khu vực nào. Thì lúc đó mới có các giải quyết hiệu quả nhất. Kiểm tra từng lỗ thoát nước xem khu vực nào là nơi thoát ra mùi hôi.
 
Ở dưới các lỗ cống thoát nước là một đoạn ống hình chữ P. Nó có tác dụng giữ lại một lượng nước nhỏ để chặn đường ống lại. Mùi hôi không thể thoát lên do đã có lớp nước này. Nếu đoạn ống này bị rò rỉ nước khiến cho mùi hôi dễ dàng thoát ra và đi lên nhà vệ sinh. Chỉ cần lắp đặt lại một đoạn ống mới không bị rò rỉ nước là có thể giải quyết triệt để hiện tượng này.
 
nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi
 
Với khu vực bồn cầu, khi bị hở giữa khớp nối với sàn nhà vệ sinh. Nếu bạn không biết cách lắp đặt đúng thì nên nhờ tới thợ chuyên để chỉnh sửa lại cho bạn. Đừng tự ý làm vì nếu sai xót một chút thôi có thể làm tình trạng trở nên nặng hoặc là hư hại bồn cầu mới của bạn. Để tránh mất thời gian thì tốt nhất là gọi thợ tới sửa chữa nhé.
Nếu bạn không thể phát hiện được nguyên nhân tới từ đâu thì nên gọi chuyên gia hoặc đội thi công lúc trước tới kiểm tra. Họ sẽ biết cách tìm nguyên nhân nhanh chóng hơn.
 
Trong lúc chờ đợi bạn nên sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh để giải quyết tạm thời mùi hôi để có thể sinh hoạt một cách bình thường. Có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn như lưới khử mùi, kẹp thơm khử mùi, block khử mùi như bên dưới mà Moitruongdeal.vn đang cung cấp.
 
lưới khử mùi
 
kẹp thơm khử mùi
 
Những sản phẩm này hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người vì được làm từ các chất hữu cơ. Sau một thời gian sử dụng nó sẽ tan dần đi không gây ô nhiễm môi trường. Vừa có khả năng khử mùi, vừa đem lại một mùi hương tự nhiên thơm mát cho nhà vệ sinh của bạn. Sản phẩm có thể xử lý được các loại khí độc từ dưới bể phốt bốc lên như H2S.
 
Nếu bạn muốn được tư vấn rõ hơn về sản phẩm hoặc đặt mua thì có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0909.692.177.

MOITRUONGDEAL

# Xem nhiều