Cách khử mùi hôi bồn tiểu nam hiệu quả

Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
4,954 lượt đọc bài
Cách khử mùi hôi bồn tiểu nam hiệu quả

Nhiều người không biết cách khử mùi hôi bồn tiểu nam khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng và khó giải quyết hơn. Bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này? Đọc bài viết sau để tham khảo những phương pháp khử mùi hôi bồn tiểu nam hiệu quả nhé!

Các khu nhà WC thường kém sạch sẽ, có mùi khó chịu và bồn tiểu nam cũng không ngoại lệ. Nhiều người không biết cách khử mùi hôi bồn tiểu nam khiến tình trạng này ngày càng trầm trọng và khó giải quyết hơn. Bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này? Đọc bài viết sau để tham khảo những phương pháp khử mùi hôi bồn tiểu nam hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân khiến bồn tiểu nam có mùi hôi khó chịu

cách khử mùi hôi bồn tiểu nam

Bồn tiểu nam ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhà vệ sinh công cộng… Tuy nhiên, hầu hết bồn tiểu nam đều có mùi khó chịu gây tâm lý phản cảm cho người sử dụng và người dọn dẹp. Nhiều người bức xúc với vấn đề trên nhưng không tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Tại sao như vậy? Bởi nếu không hiểu rõ nguyên nhân thì sẽ không bao giờ làm rõ được hiện tượng, dẫn đến khó định hướng giải pháp. Vì vậy, để khử mùi bồn tiểu nam hiệu quả, cần đặc biệt chú ý đến nguyên nhân gây ra mùi hôi bồn tiểu nam:
 
- Bồn tiểu nam khác với bồn tiểu chung cho cả nam và nữ. Nó được thiết kế đặc biệt để phù hợp với tư thế đứng của nam giới khi đi tiểu. Thiết kế này rất tiện lợi cho người sử dụng nhưng cũng là điểm yếu của bồn tiểu nam. Điểm yếu là nó nằm ở phần cong của xi phông nên không thể thoát hết nước tiểu qua đó. Do đó, chất bẩn trong nước tiểu dễ dàng tích tụ thành đường cong đó và khó giải quyết bằng cách xả nước. Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn tiểu nam có mùi hôi.
 
- Ý thức của người sử dụng cũng là một nguyên nhân lớn gây ra mùi hôi ở bồn tiểu nam. Do không biết cách sử dụng bồn tiểu nam đúng cách nên nhiều người còn để tình trạng nước tiểu bắn ra ngoài hoặc quên xả nước sau khi đi tiểu.

2. Tại sao phải khử mùi bồn tiểu nam? Tác hại nếu không khử mùi bồn tiểu nam?

Trong khi nhiều người bức xúc với mùi hôi bồn tiểu nam thì có một bộ phận lại tỏ ra thờ ơ “khử mùi bồn tiểu nam để làm gì?”. Đây thực sự là một quan niệm sai lầm. Đặc biệt là ở những phòng vệ sinh công cộng dành cho nam, sự hớ hênh đó khiến bồn tiểu nam bốc mùi không thể ngăn cản được. Vì vậy để có thể tìm được các phương pháp khử mùi bồn tiểu nam thì cần phải trả lời được câu hỏi: tại sao phải khử mùi bồn tiểu nam. Hãy xem một số gợi ý sau:
 
 
- Nếu không khử mùi bồn tiểu nam, vi khuẩn sẽ tích tụ tại nơi đọng nước. Hệ quả của nó - cái nhãn mà ai cũng thấy là mùi khó chịu, ngột ngạt. Do đó, nếu bồn tiểu nam không được khử mùi, bầu không khí sẽ bị ô nhiễm nặng, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp của người sử dụng.
 
 
- Khi mùi hôi trở nên quá nồng cũng là lúc vi khuẩn hoành hành. Vi khuẩn từ bồn cầu vô cùng nguy hiểm. Nó có thể làm suy giảm hệ thống hô hấp của những người sử dụng bồn tiểu có mùi. Nghiêm trọng hơn, nếu một bộ phận nào đó trên cơ thể chạm vào nơi chứa vi khuẩn đó thì rất mất vệ sinh, đưa vào miệng có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ tiêu hóa.
 
 
- Không khử mùi bồn tiểu nam sẽ làm mất mỹ quan khu vệ sinh. Và tất nhiên, một nơi bẩn thỉu, nặng mùi mà không ai muốn sử dụng nữa.

3. Phương pháp khử mùi bồn tiểu nam bằng miếng lót khử mùi

Miếng lót bồn tiểu nam được sử dụng như một trong những phương pháp khử mùi hôi bồn tiểu nam hiệu quả. Vì hơn hết, nó rất dễ sử dụng và có thể mua ở bất cứ đâu bán dụng cụ hỗ trợ vệ sinh, siêu thị, cửa hàng ...
 
Miếng lót khử mùi có kích thước vừa phải khá tiện lợi, cho phép đặt vừa với hầu hết các loại bồn tiểu nam hiện nay. Miếng lót khử mùi bồn tiểu nam có nhiều màu sắc bắt mắt, mùi thơm nhẹ nhàng nhưng át được mùi khó chịu của bồn tiểu nam. Hiện nay, trên thị trường, mùi hương của miếng lót bồn tiểu nam rất đa dạng và phong phú. Người dùng cũng có thể lựa chọn mùi hương phù hợp với sở thích của mình.
 
Một sự lựa chọn cho bạn đó chính là miếng lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher. Một sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ USA Hoa Kỳ nên chất lượng vô cùng đảm bảo. Wave Fresher đã được tin dùng trong nhiều nam qua và được đánh giá rất tích cực từ phía người tiêu dùng. Hơn nữa đây là một sản phẩm thân thiện với môi trường, sản phẩm có thể sử dụng được tới 3 tháng và sau đó tự động phân hủy. Hoàn toàn không gây độc hại cho sức khỏe con người cũng như môi trường.
 
 
Bạn hoàn toàn có thể đặt sản phẩm tại đây: https://moitruongdeal.vn/wave-freshertm-tam-lot-khu-mui-bon-tieu-nam-post3-49.html
 
Cách sử dụng miếng lót bồn tiểu nam khá đơn giản. Người dùng chỉ cần đặt miếng lót đó vào rãnh thoát nước của bồn tiểu là xong. Tấm lót này có các lỗ thoát nước dày đặc nên bạn không phải lo lắng về việc thoát nước khó khăn hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng mỗi miếng dán khử mùi bồn tiểu nam chỉ được sử dụng dưới 1 tháng. Vì sau khoảng thời gian này, miếng lót sẽ không còn tác dụng khử mùi. Thay miếng lót khác đúng chu kỳ khi mùi hương của miếng lót cũ đã hết là cách sử dụng miếng lót mùi vừa tiết kiệm vừa thông minh.
 
Hy vọng qua bài viết đã giúp cho bạn có được một số kiến thức về vấn đề khử mùi bồn tiểu nam và chúc các bạn thành công!

 

# Xem nhiều