Hướng dẫn tự thông bồn rửa không cần tới dụng cụ

star 1star 2star 3star 4
3,817 lượt đọc bài
Hướng dẫn tự thông bồn rửa không cần tới dụng cụ

Tình trạng tắc nghẽn bồn rửa dù là ở khu vực nhà vệ sinh hay nhà bếp đều khiến bạn khó chịu và cần giải quyết ngay. Tuy nhiên nếu như không có dụng cụ thông tắc thì bạn phải làm cách gì?

Tình trạng tắc nghẽn bồn rửa dù là ở khu vực nhà vệ sinh hay nhà bếp đều khiến bạn khó chịu và cần giải quyết ngay. Tuy nhiên nếu như không có dụng cụ thông tắc thì bạn phải làm cách gì? Hãy cùng MOITRUONGDEAL điểm qua một vài mẹo thông tắc mà không cần sử dụng đến dụng cụ trong bài viết này nhé.

Những cách thông bồn rửa không cần tới dụng cụ thông cống

Cách 1: Dùng bakingsoda và giấm

Cách 1: Dùng bakingsoda và giấm

Có thể bạn đã nghe tới công dụng của hai nguyên liệu này rồi phải không nào. Tuy nhiên khi kết hợp nó lại với nhau lại là một sự khác biệt nữa. Hai nguyên liệu này đều có tính tẩy rửa và làm sạch cực kì mạnh mẽ. Khi trộn chúng lại với nhau lại tạo thành một phản ứng mạnh mẽ. Tương tự như bột thông cống, nó sẽ tạo ra phản ứng làm bong tróc các mảng bám cứng đầu ở trong đường ống bồn rửa nhà bạn.
 
Bạn có thể sử dụng cách này ở cả bồn rửa mặt và bồn rửa bát. Không chỉ giảm tắc nghẽn, chắc chắn cách này còn giúp khử mùi hôi thối bốc lên từ dưới cống lên cho bạn nữa đó.

Cách 2: Sử dụng dây thép

Cách 2: Sử dụng dây thép

Nếu như bạn có một đoạn dây thép nhỏ thì hoàn toàn có thể tự chế nên một dụng cụ "câu rác". Bạn làm cho đoạn dây thép thẳng ra rồi bẻ cong một đoạn ngắn ở phía đầu tạo hình thành cái móc câu.
 
Lúc này chỉ cần đưa phần đầu móc câu xuống bên dưới và tiến hàng xoay. Khi xoay được vài vòng bạn nhấc lên đảm bảo rất nhiều cặn bã và rác sẽ được câu lên. Cách này cực kì hữu dụng đối với khu vực bồn rửa mặt. Vì tại đây nhiều trường hợp tắc nghẽn tới từ việc tóc rơi xuống và tích tụ lại. Đôi khi cục tóc lớn dần lên và gây tắc nghẽn nghiêm trọng có thể tắc hẳn. Nếu như móc câu của bạn không đủ lực để móc lên thì có lẽ phải gỡ đoạn ống bên dưới bồn để đẩy cục tóc đó ra.

Cách 3: Dùng ống hút

Cách 3: Dùng ống hút

Bạn tin được không khi một cái ống hút có thể giúp cho bạn thông tắc bồn rửa? Chuyện đó là hoàn toàn có thể nhé. Nếu bạn chưa biết, có một loại dụng cụ thông bồn rửa rất đơn giản đó là dây xương cá. Với thiết kế như thế khi bạn đưa đưa vào miệng cống rồi rút lên thì nó sẽ kéo theo tóc và rác bên trong.
 
Với một cái ống hút bạn cũng có thể chế tạo thành hình dụng cụ đó một cách dễ dàng. Dùng kéo tỉa theo hình xương cá như bên dưới. Và sau đó tiến hành thông cống như bình thường. Đơn giản phải không nào?

Cách 4: Dùng nước sôi

Cách 4: Dùng nước sôi

Nếu tình trạng tắc nghẽn ở bồn rửa chưa tới mức nghiêm trọng. Bạn có thể sử dụng nước sôi để đổ trực tiếp vào bên trong đường ống. Cách này có thể giải quyết tạm thời tình trạng tắc nghẽn cho bạn. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng đôi khi mùi hôi khó chịu có thể sộc lên gây khó chịu. Thứ hai nữa là xem coi đường ống của nhà bạn có chịu được nhiệt độ cao hay không nhé. Để tránh việc hư hại, việc sửa chữa còn tốn kém thời gian và tiền bạc hơn.

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa để tiết kiệm chi phí

Sử dụng bột thông tắc bồn rửa để tiết kiệm chi phí

Nếu như bạn không có thời gian hoặc áp dụng các cách trên mà không có tác dụng. Để tránh tốn kém khi nhờ tới dịch vụ thì tốt nhất bạn nên chọn sử dụng sản phẩm bột thông tắc bồn rửa bát. Nổi bật trong đó là EcoSock với khả năng thông tắc tức thì giúp loại bỏ mọi nguyên nhân gây tắc nghẽn.
 
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0906.960.177 hoặc gửi thư điện tử về hộp thư: [email protected] để nhân viên tư vấn hỗ trợ cho bạn.
 
Hy vọng với các cách mà MOITRUONGDEAL hướng dẫn bên trên sẽ giúp ích được cho bạn để giải quyết tình trạng này.
 

MOITRUONGDEAL

# Xem nhiều