Chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát

star 1star 2star 3
7,374 lượt đọc bài
Chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát

Ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát thường bị mỡ bám đóng nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc bồn rửa bát. Vấn đề này khiến bạn gặp phải loạt một số sự cố khác làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn, cũng như ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Nhựa PVC được ứng dụng rất nhiều trong công nghiệp sản xuất và đời sống hàng ngày, người ta sử dụng nhựa PVC để làm vỏ cáp dây điện, vô tuyến viễn thông ,sản xuất ôtô, xe máy, giao thông vận tải, hàng không, y tế... và đặc biệt được ứng dụng cho ngành cấp thoát nước.

 

Thế nên bạn thường thấy đường ống thoát nước bồn rửa bát của gia đình bạn và các hộ gia đình khác đều sử dụng ống nhựa PVC. Ở bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL và bạn sẽ không đi tìm hiểu về ống thoát nước được làm bằng nhựa PVC, hay những tính chất của nhựa PVC mà sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát.

 

Ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát thường bị mỡ bám đóng nên rất dễ xảy ra tình trạng tắc bồn rửa bát. Vấn đề này khiến bạn gặp phải loạt một số sự cố khác làm gián đoạn công việc nội trợ của bạn, cũng như ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

 

Ong-nhua-PVC-bo-dong-dau-mo

 

Ống nhựa PVC bị đóng dầu mỡ. Photo by internet

 

Vì mỗi khi mỡ bám đóng trong đường ống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát khiến bồn rửa bát của bạn không thể xả nước được, nước bên trong đường ống trào ngược trở lại bề mặt bồn rửa bát, nhìn rất mất vệ sinh, không những thế còn phát ra mùi của những chất thải bên dưới đường ống rất hôi thối, khó chịu.

 

Bon-rua-bat-bi-tac-do-duong-ong-thoat-nuoc-PVC-bi-nghet

 

Bồn rửa bát bị tắc do đường ống thoát nước PVC bị nghẹt. Photo by internet

 

Vậy làm thế nào để chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát?

Mỗi khi gặp tình trạng bồn rửa bát bị tắc do dầu mỡ bám đóng, không ít người xử lý tắc bồn rửa bát bằng cách sử dụng các que thông cống để phân hủy nhanh các chất thải bên dưới ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát. Nhưng không biết rằng mình đang làm cho đường ống thoát nước PVC bồn rửa bát nhanh hư hỏng.

 

Vì đa số những que thông cống hiện nay được bày bán trên thị trường đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, thành phần hóa chất trong que thông cống vượt quá ngưỡng cho phép. Mà ống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát thường dễ bị hư hỏng khi tiếp xúc với những hóa chất vượt quá ngưỡng cho phép. Khi bạn dùng que thông cống các thành phần hóa chất trong que thông cống có thể sẽ làm biến dạng đường ống thoát nước bồn rửa bát của bạn.

 

Vả lại ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát thường bị tắc là do dầu mỡ thừa, thức ăn thừa và các chất hữu cơ bám đóng, vì thế nên việc sử dụng que thông cống chỉ có tác dụng xử lý tạm thời chứ không thể giúp bạn xử lý dầu mỡ bám trong đường ống triệt để lâu dài được.

 

Để chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát bạn cần phải sử dụng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away.

Đây là cách thông tắc bồn rửa bát bằng phương pháp sinh học vừa giúp phân hủy nhanh chóng chất béo, dầu, mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác trong các đường ống thoát nước nhựa PVC, vừa giúp bạn kiểm soát được mùi hôi phát ra từ ống cống thoát nước nhựa PVC rất tốt.

 

Đối với những ống cống thoát nước nhựa PVC bị nghẹt mỡ bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away. Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường thoát nước bị nghẹt mỡ, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống nước thải, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

 

Sau khi phân hủy chất thải, số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Vì thế nhiều người thường sử dụng EcoCleanTM Clog Away để xử lý tắc bồn rửa bát mỗi khi cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát xảy ra tình trạng tắc nghẽn.

 

Chua-tac-ong-cong-thoat-nuoc-nhua-PVC-bang-vi-sinh

 

Chữa tắc ống cống PVC thoát nước bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Để sử dụng EcoCleanTM Clog Away trong việc chữa tắc ống cống thoát nước nhựa PVC bồn rửa bát, bạn vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177.

Hoặc gửi thông tin của bạn qua email: [email protected] để được chuyên viên môi trường tư vấn.

[ Đọc thêm: Cách thông bồn cầu tại nhà ]

# Xem nhiều