Cách xử lý mùi hôi hố ga

Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
9,040 lượt đọc bài

Bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn bước vào nhà vệ sinh và bùm, mùi hôi nồng nặc ở bên trong phả vào mặt bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bốc mùi hôi thối trong nhà vệ sinh trong đó có hố ga.

Cách xử lý mùi hôi hố ga
Vậy tại sao hố ga lại là tác nhân gây ra mùi trong gia đình bạn, cách xử lý mùi hôi hố ga như thế nào cho đúng? Hãy cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này.

Hố ga là gì?

Hố ga là một cái hố nằm ở dưới đường cống, nước thải sẽ chảy vào hố ga này trước khi đi tiếp qua đoạn ống dẫn mới. Hố ga thường có nắp đậy để tiện cho việc nạo vét cũng như vệ sinh môi trường.

cách xử lý mùi hôi hố ga

Khi nước thải chảy vào hố ga, những phần chất thải rắn sẽ đọng lại và chỉ còn nước chảy tiếp trong đường ống. Đây cũng chính là tác dụng chính của hố ga, giúp giảm thiểu tình trạng đường ống bị tắc.

Đường ống dẫn nước thải càng dài thì càng cần nhiều hố ga. Một số tác dụng khác của hố ga như sau:

  • - Thu nước
  • - Vệ sinh đường ống
  • - Thay đổi dòng chảy đường ống

Hố ga thường thấy ở ngoài đường trên đường cống thoát nước, trong xí nghiệp người ta cũng lắp các hố ga trên đoạn ống dẫn nước thải. Hộ gia đình cũng có hố ga bên cạnh hầm rút, tùy vào thiết kế của ngôi nhà có cần một hố ga để lắng cặn hay không.

Nguyên nhân dẫn tới hố ga bốc mùi

Hố ga chứa các chất cặn bẩn từ nước thải sinh hoạt của chúng ta do đó chúng thường sinh ra khí có mùi hôi khó chịu. Những khí này thường được thoát ra bởi một chiếc ống dẫn được thiết kế với mục đích đó. Khi đường ống này bị tắc, mùi hôi không còn chỗ thoát ra nên nó sẽ bay ngược lại vào trong đường ống và tìm tới lỗ thoát nước của phòng vệ sinh.

Trường hợp khác là trong hố ga không có nước. Thường nước sẽ giúp các chất bẩn này không sản sinh mùi nhiều. Nhưng những ngày hè, nếu hố ga nhà bạn bị nắng nóng chiếu vào thì lượng nước bên trong bị bốc hơi hết, chỉ còn chất bẩn lúc này mùi hôi sẽ nhiều và bốc ngược vào nhà bạn.

Không nạo vét thường xuyên hố ga cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc mùi hôi trở nên ngày càng trầm trọng hơn. Lúc này bạn cần tới các giải pháp khử mùi cho tình trạng này rồi.

Cách xử lý mùi hôi hố ga hiệu quả

Nạo vét thường xuyên hố ga, có nhiều hộ gia đình không quan tâm tới vấn đề này nhưng việc không nạo vét khiến hố ga bị đầy và không còn tác dụng nữa. Hãy nạo vét thường xuyên 3 tháng 1 lần hoặc nửa năm một lần để đảm bảo hố ga được vận hành tốt.

xu ly mui ho ga

Làm xi phông cho lỗ thoát nước trên sàn nhà vệ sinh, nguyên lý hoạt động và thiết kế của nó cũng giống như lavabo và toilet. Chúng giúp cho việc mùi hôi không thể thoát lên sàn nhà vệ sinh vì luôn có một lượng nước bịt đường ống.

miếng lưới khử mùi wave fresher

Kiểm tra ống thoát khí hầm ga, nếu chúng bị tắc lại thì hãy thông nó. Trong trường hợp bạn chưa biết nguyên nhân để thực hiện việc xử lý thì có thể sử dụng biện pháp tạm thời là sử dụng lưới khử mùi Wave Fresher đặt trên miệng cống trong nhà vệ sinh. Bạn có thể đặt hằng sản phẩm này trên moitruongdeal.vn. Khi sử dụng miếng lót khử mùi này, chúng sẽ xử lý mọi mùi hôi bốc lên từ cống và tạo hương thơm dịu nhẹ dễ chịu trong nhà vệ sinh của bạn.

Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ tìm được cách xử lý mùi hố ga cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: khử mùi hôi nhà vệ sinh,xử lý mùi hôi cống rãnh

# Xem nhiều

9,040
lượt xem
thuốc xịt trùng resparkle
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955