Cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả nhất

star 1star 2star 3star 4star 5
9,034 lượt đọc bài
Cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả nhất

Bồn tiểu nam chỉ là dụng cụ vệ sinh dành cho nam giới, sản phẩm này được sử dụng trong các nhà hàng, công ty, khách sạn… mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho nam giới. Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể cản trở quá trình phân tích nước tiểu, vì vậy việc bạn cần làm lúc này là thông tắc bồn tiểu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp giúp thông tắc bồn tiểu nam.

Bồn tiểu nam chỉ là dụng cụ vệ sinh dành cho nam giới, sản phẩm này được sử dụng trong các nhà hàng, công ty, khách sạn… mang đến sự tiện lợi và thoải mái cho nam giới. Tuy nhiên, có một số vấn đề có thể cản trở quá trình phân tích nước tiểu, vì vậy việc bạn cần làm lúc này là thông tắc bồn tiểu. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số cách thông tắc bồn tiểu nam.
 
Bồn tiểu nam là thiết bị vệ sinh dành cho nam giới và được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, khách sạn, trường học. Được thiết kế nhằm mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho phái mạnh. Tuy nhiên, đôi khi, bồn tiểu nam bị tắc, nghẹt rất khó chịu và có mùi khó chịu. Vậy làm sao để thông tắc bồn tiểu nam? Hãy để chúng tôi tập trung vào bài viết này.

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam

Cách thông tắc bồn tiểu nam

Có nhiều lý do khiến bồn tiểu bị nghẹt, nhưng có một số điều bạn không thể bỏ qua:
 
• Nói chung, những người đàn ông đi tiểu khi đi tiểu có thói quen hút thuốc và thường đặt đầu lọc vào bồn tiểu bằng tay sau khi hút thuốc. Trong nhiều trường hợp, tàn thuốc sẽ ứ lại và gây tắc nghẽn đường tiết niệu.
 
• Lỗ thoát nước ở bồn tiểu nam rất nhỏ nên nếu không được vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng sẽ làm tắc và gây tắc đường ống thoát nước.
 
Chính nguyên nhân trên được coi là thủ phạm chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn tiểu nam. Vì vậy, việc cần làm lúc này là thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả để tránh ô nhiễm và ngăn chặn mùi hôi khó chịu.

Một số cách thông tắc bồn tiểu nam phổ biến

Có một số cách để thông tắc lỗ tiểu nam, sau đây là một số cách phổ biến.

Thông tắc bồn tiểu nam bằng nước.

Bồn tiểu nam có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống như bồn tiểu nam. Khi tắc lỗ tiểu nam chỉ cần dùng vòi sâu trong thỏ con là có thể loại bỏ được váng, muội.

Vệ sinh bồn tiểu nam sạch sẽ giúp thông tắc bồn tiểu nam

Bạn cũng cần đi tiểu sạch khi đi tiểu. Sau một thời gian sử dụng, nên nhỏ một ít nước diệt khuẩn vào bồn tiểu để đổ hết chất thải xuống cống và nhét tàn thuốc vào thùng rác.

Dùng vòi hơi để đẩy cặn bẩn vào đường ống

Nếu xảy ra tình trạng tắc nghẽn đường ống, bạn chỉ cần sử dụng vòi hơi của máy bơm để thổi khí vào bồn tiểu giúp đẩy các chất cặn bã trong đường ống bị tắc xuống hầm.

Sử dụng hóa chất trong bồn tiểu nam

Bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa và hỗn hợp vi sinh, chiết xuất thực vật để giúp thông bồn tiểu nam hiệu quả, khử mùi hôi, ngăn đóng cặn, giảm lượng nước cần thiết cho mỗi lần xả bồn tiểu.
 
Không những vậy, bạn còn phải sử dụng các loại hóa chất có lợi cho hệ thống bể phốt để giúp phân hủy nhanh chất thải và giải quyết nhanh chóng vấn đề mùi hôi.

Sử dụng nước ấm và chất tẩy rửa

Đây là phương pháp đơn giản nhất đối với những trường hợp tắc nghẽn lỗ tiểu nam ở mức độ nhẹ.
 
Để thông bồn tiểu nam, hãy đổ trực tiếp vào chất tẩy rửa, sau đó nhẹ nhàng đổ vào với một ít nước ấm để chất tẩy rửa quay từ từ xuống dưới. Để nó trong khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch như bình thường.

6. Dùng nước đá để thông tiểu

Bạn có thể dùng khoảng 1 kg đá và đổ trực tiếp vào bồn tiểu nam đang bị tắc và thoát nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá sẽ sinh ra một lực đẩy mạnh làm đẩy nhanh phần bị tắc xuống phía dưới. Không chỉ vậy, nước đá có thể giúp khử mùi hôi trong bồn tiểu một cách hiệu quả nhất, giúp thông tắc bồn tiểu, giúp ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm mát.

7. Dùng nước ngọt có ga để vệ sinh bồn tiểu

Trong nước ngọt có ga có sự góp mặt của axit photphoric và axit cacbonic có thể loại bỏ mảng bám và làm tắc các vật mềm mà không làm hỏng lớp men của bồn tiểu. Bạn có thể đổ trực tiếp nước ngọt có ga vào bồn cầu, để khoảng 1 tiếng rồi dùng bàn chải cọ rửa lại thật sạch bồn cầu.

Một số lưu ý khi sử dụng bồn tiểu nam

Để tránh tình trạng bồn tiểu nam bị tắc bạn nên chú ý vệ sinh bồn tiểu nam, nên rửa sạch bồn tiểu mỗi lần đi vệ sinh và vệ sinh bồn tiểu sau một thời gian sử dụng, nên dùng nước diệt khuẩn để vệ sinh. , để có thể xả hết amoniac ra khỏi cống., để không gây chóng mặt và tắc nghẽn, khi hút bạn nên bỏ tàn thuốc vào thùng rác, không nên vứt vào bồn tiểu.

Trên đây là một số cách thông tắc bồn tiểu nam hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp các bạn phần nào trong việc khắc phục sự cố này.

# Xem nhiều