Cách thông bồn cầu bằng Baking Soda hiệu quả

star 1star 2star 3star 4star 5
3,166 lượt đọc bài
Cách thông bồn cầu bằng Baking Soda hiệu quả

Nếu bồn cầu nhà bạn đột nhiên bị tắc mà không rõ nguyên do, hãy nhớ ngay đến cách thông bồn cầu bằng Baking Soda này để xử lý kịp thời.

Trong sinh hoạt gia đình, sự có tắc bồn cầu có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì thế, biết được những mẹo thông bồn cầu sẽ có ích rất nhiều nếu chẳng may bạn rơi vào trường hợp tương tự. Khi bồn cầu nhà bạn đột nhiên bị tắc mà không rõ nguyên do, hãy nhớ ngay đến cách thông bồn cầu bằng Baking Soda này để xử lý kịp thời.

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng Baking soda

Baking Soda còn có nhiều tên gọi khác như: muối nở, thuốc muối, thuốc tiêu mặn,… thực chất là Natri Bicarbonate (NAHCO3), có dạng bột mịn màu trắng, có tính kiềm và hút ẩm cao. Trên thực tế, Baking Soda được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, và còn được dùng vào việc thông tắc bồn cầu nhờ phản ứng sủi bọt khi tiếp xúc với nước.
 
Để thông bồn cầu bằng Baking Soda, bạn cần chuẩn bị thêm giấm trắng và nước đun sôi. Và hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây:
 
thông bồn cầu bằng baking soda 3
 
Bước 1: Thông bồn cầu bằng Baking Soda có thể khiến bồn cầu bị tràn ra ngoài nếu trong bồn có quá nhiều nước, do vậy bạn cần ngừng hẳn việc xả nước. Tiếp đó là đổ 100g bột Baking Soda xuống bồn cầu, tiếp tục đổ 200ml giấm trắng vào bồn cầu. Lúc này, bạn sẽ thấy trong bồn xuất hiện dấu hiệu sủi bọt, đừng ngạt nhiên vì đó là phản ứng tự nhiên của Baking Soda khi tiếp xúc với nước và giấm. Chính quá trình sủi bọt này sẽ giúp làm tan chất thải mắc kẹt trong bồn.
 
thông bồn cầu bằng baking soda 1
 
Bước 2: Đậy nắp bồn cầu và để trong khoảng 10-15 phút. Sau đó, tiếp tục đổ 4 lít nước đun sôi xuống bồn cầu (nên đổ chầm chậm để tránh bị bắn lên người). Hãy để yên như vậy từ 30 - 60 phút để hỗn hợp phân hủy đánh tan chất thải.
 
Bước 3: Ấn xả nước thật mạnh một vài lần để đẩy toàn bộ những thứ trong bồn cầu xuống bên dưới. Như vậy là xong!
 
Bạn có thể thực hiện lại một vài lần các bước trên nếu cảm thấy bồn cầu chưa thoát nhanh như ý muốn. Nếu vẫn không thành công, điều đó chứng tỏ bồn cầu nhà bạn có thể bị tắc ở sâu bên dưới. Cách tốt nhất là bạn hãy liên hệ ngay với Tổng đài 0908 901 955 của Môi Trường Deal để được hỗ trợ hướng dẫn xử lý. Đừng lo lắng, đây là tổng đài tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mua Baking Soda ở đâu?

Hiện nay, Baking Soda được bán rất rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở các cửa hàng kinh doanh nguyên liệu làm bánh, siêu thị hay các hiệu thuốc tây. Ngoài ra, nếu có internet bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng online và được giao hàng tận nơi.
 
Như vậy, bạn đã biết được cách thông bồn cầu bằng Baking Soda rồi đấy! Cách này có thể có tác dụng trong những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ và có biết đâu đó sẽ là “cứu cánh” của bạn trong trường hợp cấp bách. Chúc thành công!