Cách sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc

star 1star 2star 3
5,866 lượt đọc bài
Cách sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc

Việc nước thải sinh hoạt có chứa nhiều cặn bẩn là nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà bị tắc. Vì thế bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ bạn đọc cách sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc.

Các khu vực có thiết kế đường ống thoát nước ngầm trong nhà như bồn rửa bát, bồn rửa mặt, ống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh hay bồn cầu nhà vệ sinh. Đây là những khu vực đảm nhận nhiệm vụ thải bỏ nước thải sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Việc nước thải sinh hoạt có chứa nhiều cặn bẩn là nguyên nhân khiến cho đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà bị tắc. Vì thế bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ bạn đọc cách sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc.

 

huong-dan-sua-duong-ong-thiet-ke-ngam-trong-nha-bi-tac

 

Những vấn đề thường gặp khi đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà bị tắc

Đường ống nước thiết kế ngầm bị tắc sẽ làm nước thải thoát chậm, nặng hơn là nước không thông thoát được, trồi người từ ống lên bề mặt vật dụng. Điều này làm cho các vật dụng, khu vực thoát nước trong nhà bạn bị bẩn, nước tràn ra khắp bề mặt gây ô nhiễm mùi hôi. Các hoạt động sinh hoạt của bạn cũng như các thành viên trong gia đình sẽ bị gián đoạn.

 

Duong-ong-thoat-nuoc-ngam-bon-rua-bat-bi-tac

 

Đường ống thoát nước ngầm tắc khiến cho bồn rử bát không thông thoát nước thải được. Photo by internet

 

Làm thế nào để sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc

Trước đây khi gặp tình trạng đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà bị tắc nhiều người phải nhờ đến sự giúp đỡ của các dịch vụ thông tắc cống, đồng nghĩa với việc phải sử dụng nhiều phương pháp phức tạp như phải tháo đường ống để làm vệ sinh.

Nếu như đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà không có cửa thăm, thì có thể phải sử dụng đến biện pháp khoan cắt tường để vệ sinh ống thoát nước. Điều này không những gây khó khăn trong việc thông tắc đường ống, còn làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà.

Nhưng…

Bạn đừng lo lắng, vì hiện nay khoa học và công nghệ tiến bộ hơn nên khi gặp tình trạng đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà bị tắc, không cần phải sử dụng những biện pháp rườm ra, khó khăn để xử lý nữa, chỉ cần bạn áp dụng một vài cách thông tắc ống thoát nước đơn giản tại nhà sau đây:

 

Thông tắc đường ống thiết kế ngầm của khu vực bồn rửa bát

Đối với tình trạng tắc bồn rửa bát thường là do dầu mỡ và vụn thức ăn thừa gây ra, trong quá trình chế biến thức ăn hay vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn, một lượng nước thải có chứa các chất hữu cơ như dầu mỡ ,vụn thức ăn được thải bỏ thông qua đường ống thoát nước bồn rửa bát.

Việc này diễn ra hàng ngày khiến lượng dầu mỡ, thức ăn thừa trong đường ống tăng lên gây ra tình trạng tắc bồn rửa bát. Để thông tắc bồn rửa bát bạn chỉ cần xử lý dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước bằng cách bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào trong đường ống thoát nước thiết kế ngầm của bồn rửa bát.

Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nươc của bồn rửa bát, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

Sau khi phân hủy chất thải,  số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Đường ống thoát nước ngầm của khu vực bồn rửa bát lúc nào cũng được thông thoát, không còn bị tắc nữa.

 

Che-pham-vi-sinh-thong-tac-duong-ong-thoat-nuoc-thiet-ke-ngam-trong-nha

 

EcoCleanTM Clog Away thông tắc đường ống thoát nước thiết kế ngầm khu vực bồn rừa bát. Photo by Moitruongdeal

 

Thông tắc đường ống thiết kế ngầm của khu vực bồn rửa mặt, cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh

Không giống như đường ống thoát nước ngầm của khu vực bồn rửa bát, đường ống thoát nước thiết kế ngầm của khu vực vực bồn rửa mặt, cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh… bị tắc thường là do các tạp chất như tóc, xà phòng, nylon, cát… lẫn trong nước thải trôi vào trong đường ống thoát nước gây ra tình trạng tắc nghẽn.

Đối với những tạp chất này bạn không thể sử dụng chế phẩm vi sinh để xử lý, mà cần nhờ đến một hợp chất thông cống có hoạt tính mạnh có tên gọi EcoSockTM mới có khả năng phân hủy những cặn bã trong đường ống  thoát nước thiết kế ngầm.

Khi bổ sung hợp chất này vào trong đường ống thoát nước thiết kế ngầm, hợp chất sẽ tiếp xúc với dị vật và sẽ phân hủy các dị vật như xà phòng, tóc, rác nylon… trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phản ứng, đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà sẽ được thông tắc.

 

San-pham-thong-tac-duong-ong-thoat-nuoc-ngam-khu-vuc-nha-tam

 

EcoSockTM  thông tắc đường ống thoát nước thiết kế ngầm khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh. Photo by Moitruongdeal

 

Làm thế nào để mua chế phẩm vi sinh mỡ EcoCleanTM Clog Away và hợp chất thông cống EcoSockTM để thông tắc đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà?

Bạn có thể trực tiếp đến địa chỉ: 62 Đường 64, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, HCM, hoặc liên hệ qua HOTLINE: 0906 960 177. Các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn liều lượng sử dụng  cũng như hỗ trợ bạn mua sản phẩm để thông tắc đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà.

Với những gì mà MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây, bạn có thể hoàn toàn tự tay mình sửa đường ống thoát nước thiết kế ngầm trong nhà khi bị tắc mà không cần phải nhờ đến bất cứ dịch vụ thông tắc nào nữa rồi. Chúc bạn thành công!

# Xem nhiều