Cách khử mùi hôi lavabo

star 1star 2star 3
8,444 lượt đọc bài
Cách khử mùi hôi lavabo

Bồn rửa mặt lavabo bốc lên mùi hôi cống rãnh, vậy làm thế nào để khử mùi hôi lavabo? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẽ đến bạn cách khử mùi hôi lavabo nhanh chóng và hiệu quả.

Một buổi sáng bạn thức dậy và bắt đầu vệ sinh răng miệng của mình như thường lệ thì bổng nghe mùi tạp chất của cống rãnh bốc lên từ chiếc bồn rửa mặt lavabo. Cảm giác lúc này rất khó chịu vì phải thường xuyên tiếp xúc với bồn rửa mặt lavabo, ngửi phải mùi hôi thối cống rãnh bốc lên, những mùi phát ra từ cống rãnh nếu như thường xuyên ngửi phải rất dễ gây hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để khử mùi hôi lavabo? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẽ đến bạn cách khử mùi hôi lavabo nhanh chóng và hiệu quả.

 

Nguyên nhân khiến lavabo bốc lên mùi hôi?

Trước khi tìm cách xử lý một vấn đề nào đó bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề thì mới có cách khắc phục hiệu quả được. Khử mùi hôi lavabo cũng vậy, bạn cần phải biết nguyên nhân khiến lavabo bốc lên mùi hôi.

 

lavabo-bi-tac-dan-den-mui-hoi

 

Lavabo có mùi hôi là do các chất thải bên dưới đường ống thoát nước gây ra. Photo by internet

 

Bồn rửa mặt lavabo phát ra mùi hôi cống rãnh thường là do 2 nguyên nhân chính:

Thứ nhất: Trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt lavabo một lượng tóc gãy rụng, bùn đất hay xà phòng hóa và kem đánh răng lẫn vào trong nước thải và trôi vào đường ống thoát nước bổn rửa mặt bám quanh đường ống thoát nước khiến nước thải không thể thoát ra ngoài dẫn đến mùi hôi.

 

Thứ hai: Do trời mưa lớn, khiến cống thoát nước bên ngoài tràn nước thải và các chất bẩn vào đường ống thoát nước hộ gia đình khiến đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo bị tắc nghẽn và bốc lên mùi hôi cống rãnh. Trường hợp này thường xảy ra tại các hộ gia đình sống ở những thành phố lớn.

 

Cách khử mùi hôi lavabo nhanh chóng và hiệu quả

Từ những nguyên nhân trên bạn thấy rằng để khử mùi hôi lavabo chỉ cần xử lý lượng chất thải và nước thải bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo thì mùi hôi cống rãnh sẽ được khắc phục.

 

Để xử lý các chất thải bên dưới đường ống thoát nước lavabo cũng giống như việc xử lý tắc bồn rửa bát ở những bài viết trước MOITRUONGDEAL đã chia sẽ đến bạn. Nhưng các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo đa số là các chất thải vô cơ như tóc, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng hay bùn đất… chứ không phải là chất thải hữu cơ như dầu mỡ và thức ăn thừa nên chất thông cống chuyên dụng để xử lý sẽ khác nhau.

 

Nếu ở bồn rửa bát bạn sử dụng chế phẩm vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away để phẩn hủy dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ khác, thì ở bồn rửa mặt lavabo bạn cần phải sử dụng chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM để xử lý cách chất thải vô cơ như tóc, bùn đất, rác rưới, xà phòng hóa, kem đánh răng…

 

Bạn chỉ cần đổ trực tiếp xuống đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM rồi xả nhẹ nước. Hợp chất sẽ tiếp xúc với các mảng bám bên trong đường ống rồi phân hủy các chất thải bên dưới đường ống trong thời gian nhanh chóng. Sau khi phân hủy các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa mặt lavabo, lúc này mùi hôi lavabo phần nào sẽ được khắc phục.

 

Khu-mui-hoi-lavabo-bang-hop-chat-thong-cong-chuyen-dung-EcoSock

 

Khử mùi hôi lavabo bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Lưu ý rằng: Trước khi sử dụng hợp chất EcoSockTM hay bất cứ hợp chất nào đi chăng nữa bạn cần mang găng tay, khẩu trang và mắt kính để tránh hợp chất văng lên người.

 

Ngoài ra, để được hỗ trợ trong quá trình khử mùi hôi lavabo diễn ra hiệu quả hơn, bạn có thể bổ sụng thêm vào đường ống thoát nước lavabo một lượng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM L10F. Đây là sản phẩm dạng lỏng được phối trộn nhiều chủng vi sinh với mật độ cao, phối trộn các dòng sản phẩm bacillus chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu mỡ, protein, tinh bột, đường cenllulose. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước nên có tác dụng hạn chế mùi phát sinh rất tốt.

 

Khu-mui-hoi-lavabo-bang-che-pham-vi-sinh-EcoClean

 

Khử mùi hôi lavabo bằng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM. Photo by Moitruongdeal

 

Bài viết trên đây MOITRUONGDEAL đã chia sẽ đến bạn cách khử mùi hôi lavabo bằng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM vô cùng đơn giản, nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Nếu bạn đang gặp tình trạng tắc nghẽn hay mùi hôi hay cần thông tắc bồn rửa bát thì hãy áp dụng ngay cách xử lý chất thải bên trong đường ống thoát nước này nhé! Chúc bạn thành công.