Top 12 website về môi trường hay nhất

star 1star 2star 3star 4
Chuyên mục: Tin tức | Tin trong ngành
5,829 lượt đọc bài
Top 12 website về môi trường hay nhất

Những website dưới đây cung cấp nội dung hay nhất liên quan đến chủ đề môi trường. Với những thông tin mới được cập nhật liên tục sẽ cho bạn cái nhìn chính xác hơn về thực trạng môi trường hiện nay.

Trong thời hiện đại, các nội dung liên quan đến chủ đề môi trường luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người. Có hàng trăm blog môi trường tuyệt vời trên mạng đăng tải các câu chuyện về nhiều chủ đề liên quan đến môi trường và tính bền vững.

Yale Environment 360

Blog này đi sâu vào phân tích môi trường, tổ chức các cuộc tranh luận sôi nổi về biến đổi khí hậu. Các video báo cáo thú vị chứa đầy thông tin sẽ cung cấp cho người xem rất nhiều tư liệu tuyệt vời cho các luận văn nghiên cứu.

The Cleanest Line

Nếu bạn muốn tìm một website chia sẻ thiên nhiên hoang dã với những tin tức lấy cảm hứng từ cuộc phiêu lưu về các hoạt động và điểm đến trên khắp thế giới. Các tác giả bao gồm nhiều đại sứ và nhân viên của Patagonia sẽ mang đến cho bạn những nội dung mới lạ và hấp dẫn.

KPTCHEM

Là một thương hiệu thuộc KPT Group - Tập đoàn đa quốc gia trong lĩnh vực môi trường - KPTCHEM cung cấp một trang blog tuyệt vời - kptchem.com. Mặc dù blog không phải lúc nào cũng là tin tức về môi trường, nhưng nó cung cấp thông tin hữu ích với nội dung xoay quanh các giải pháp GreenTech trong xử lý nước thải, rác thải và khí thải, các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, KPTCHEM còn thường xuyên tổ chức các sự kiện nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong người dân, chia sẻ thông điệp chung tay Vì môi trường Xanh - Sạch - Đẹp.

The Union of Concerned Scientists

Là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập hơn 50 năm bởi các nhà khoa học và sinh viên tại MIT, blog này không chỉ chia sẻ về hiện trạng môi trường mà còn tích cực trong hoạt động chống biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng bền vững và khắc phục tình trạng mực nước biển dâng cao.

The Grist

Một blog tuyệt vời để cập nhật các tin tức về khí hậu và môi trường trên thế giới. Họ xuất bản nhiều nội dung tập trung vào việc tìm giải pháp cho các vấn đề môi trường. Các chủ đề được cập nhật bao gồm những thứ như năng lượng sạch, thực phẩm bền vững, thành phố đáng sống, công bằng môi trường và cách cải thiện nền kinh tế.

BBC: Earth Blog

“Think beyond your everyday world, and experience the Universe as it really is.” là câu khẩu hiệu của Blog Trái đất của BBC và mô tả chính xác nhiệm vụ của nó. Blog tập trung vào những câu chuyện ngắn về hành tinh của chúng ta và có rất nhiều hình ảnh đẹp, những câu chuyện thú vị. Nội dung đề cập đến bức tranh toàn cảnh về vũ trụ và các mối quan tâm về môi trường.

Treehugger

Với hơn 120 triệu lượt truy cập mỗi năm, đây là một trong những trang thông tin lớn nhất thế giới. Họ đưa ra lời khuyên, sự rõ ràng và ý tưởng cho những người hiểu biết về môi trường và cả những người mới bắt đầu dành sự quan tâm đến cuộc sống xanh. Các chủ đề trên blog được chú ý nhiều nhất phải kể đến như: vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường, mối lo ngại về ô nhiễm, các loài có nguy cơ tuyệt chủng,…

Discovery News Earth Blog

Blog cung cấp các nội dung chuyển từ các tạp chí học thuật phức tạp thành những câu chuyện dễ hiểu hơn, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau từ đời sống thủy sinh và sức khỏe đại dương cho đến các hoạt động khai thác khoáng sản mang tính “hủy diệt”.

On Earth Blog

Các bài viết được đăng tải có chất lượng cao và đầy đủ các chủ đề môi trường. Đây là đối tác trực tuyến của Hội đồng Bảo vệ Tài nguyên Thiên nhiên (the Natural Resources Defense Council - Mỹ). Nội dung trên cũng có sự góp mặt của nhiều tác giả nổi tiếng như Elizabeth Royte, David Gessner,...

Inhabitat

Là một blog nổi tiếng dành cho các thiết kế xanh, đổi mới và công nghệ sạch. Đây là một trong những blog môi trường tốt nhất về những phát triển quan trọng trong công nghệ môi trường. Inhabitat cũng khuyến khích mọi người lựa chọn sách sống vì môi trường với các câu chuyện được xuất hiện thường xuyên trên các ấn phẩm như: Time Magazine, Business Week, The New York Times, và Vogue.

Circle of Blue

Blog này được ra đời để nhắc nhở bạn đọc về tầm quan trọng của việc sử dụng nước bền vững và mỗi giọt nước đều có ý nghĩa như thế nào. Các bài viết cũng thường xuyên đề cập đến những ảnh hưởng nặng nề của hạn hán trên toàn thế giới.

Môi Trường DEAL

Moitruongdeal.vn xuất bản các câu chuyện môi trường và các mẹo vặt hay, là một trong những blog tốt nhất dành cho những ai quan tâm đến một hành tinh xanh và cuộc sống lành mạnh hơn. Có thể bạn sẽ tìm được những giải pháp xử lý ứng dụng công nghệ sinh học như: cách thông tắc cống, thông bồn cầu bị nghẹt, khử mùi nhà vệ sinh và phòng ngủ,… hay giải pháp xử lý dầu mỡ tắc nghẽn lâu dài trong đường cống thoát nước,… qua đó góp phần bảo vệ môi trường sống lành mạnh.