Những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn

star 1star 2star 3
5,202 lượt đọc bài
Những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn

Gây tắc nghẽn đường ống thoát nước, xuất hiện mùi hôi, trong quá trình chế biến thức ăn các hạt dầu mỡ lơ lửng trong không khí tạo thành các màng bám lên trên vách, các vật dụng trong nhà bếp, sàn nhà phủ đầy dầu mỡ làm mất vệ sinh là những vấn đề thường thấy tại các nhà hàng, quán ăn mà nguyên nhân chính là do dầu mỡ thừa gây ra.

Gây tắc nghẽn đường ống thoát nước, xuất hiện mùi hôi hay trong quá trình chế biến thức ăn các hạt dầu mỡ lơ lửng trong không khí tạo thành các màng bám lên trên vách, các vật dụng trong nhà bếp, sàn nhà phủ đầy dầu mỡ làm mất vệ sinh là những vấn đề thường thấy tại các nhà hàng, quán ăn mà nguyên nhân chính là do dầu mỡ thừa gây ra. Vì thế bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn để giúp bạn giải quyết những phiền toái do dầu mỡ thừa tại khu vực bếp ăn gây ra.
 
nhung-giai-phap-xu-ly-dau-mo-thua-trong-nha-hang-quan-an
 
Lượng dầu mỡ thừa tại các nhà hàng, quán ăn phát sinh rất nhiều, vì đặc thù của những địa điểm này là thường xuyên chế biến nhiều món ăn để phục vụ thực khách. Vì thế lượng dầu mỡ thừa thải phát sinh rất nhiều. Để xử lý lượng dầu mỡ thừa phát sinh tại các nhà hàng, quán ăn người ta không sử dụng các giải pháp xử lý dầu mỡ thừa như các hộ gia đình, mà cần những giải pháp tối ưu hơn.

Những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn, khách sạn, resort

1. Xây dựng bể thu mỡ

Đây là biện pháp được rất nhiều nhà hàng, quán ăn ứng dụng vì chi phí và diện tích xây dựng bể thu gom mỡ không quá cao. Bể thu gom mỡ được nối với khu vực nhà bếp qua một đường ống thoát nước thải, lượng dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ khác được thải bỏ sẽ theo đường ống thoát nước thải dẫn ra bể thu mỡ. Tiếp theo, để xử lý dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ trong bể thu gom mỡ, các chủ kinh doanh sử dụng EcoBlockTM treo vào bể thu mỡ để phân hủy dầu mỡ thừa cũng như các chất thải hữu cơ. Đây là một trong những chế phẩm vi sinh dạng khối với mật độ vi sinh ăn mỡ cao sẽ phân hủy dầu mỡ và các chất thải hữu cơ khác bằng cách tự nhiên và triệt để nhất.
 
giai-phap-xu-ly-tac-ong-thoat-nuoc-do-dau-mo-dong-day-dac-o-cac-quan-an
Bể thu mỡ tại các quán ăn, nhà hàng. Photo by Moitruongdeal

Xử lý dầu mỡ trong đường ống, thông tắc đường ống thoát nước

Đường ống thoát nước dẫn dầu mỡ thừa và các chất thải hữu cơ ra bể thu gom mỡ thường gặp sự cố tắc nghẽn do dầu mỡ thừa gây ra. Chỉ một phần dầu mỡ được thải ra bể thu gom, phần còn lại chảy qua đường ống, bám dính vào đường ống, theo thời gian bắt đầu khô cứng lại và gây ra tình trạng tắc nghẽn cho đường ống thoát nước. Để xử lý dầu mỡ trong đường ống thoát nước, các chủ kinh doanh bổ sung vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away vào đường ống thoát nước, Dựa vào cơ chế hoạt động tự nhiên với hàng tỷ vi sinh ăn mỡ có trong EcoCleanTM Clog Away, các vi sinh vật sẽ bám dọc đường ống và phân hủy tất cả dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ trong đường ống. Đảm bảo đường ống tại khu vực bếp ăn của nhà hàng , quán ăn, khách sạn hay resort luôn được thông thoáng. Đây cũng là sản phẩm thường được các hộ gia đình sử dụng để xử lý tắc bồn rửa bát.
 
ecoclean_clog_away
Vi sinh xử lý dầu mỡ thông tắc đường ống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

Tẩy rửa dầu mỡ bám dính trên tường, sàn nhà và các vật dụng, nội thất trong khu vực bếp ăn.

Dầu mỡ trong các lần chiên, rán thức ăn bị bốc hơi và bám dính thành từng màng bẩn lên tường nhà, sàn nhà, các vật dụng trong nhà bếp. Nếu không được xử lý thường xuyên có nguy cơ phát sinh vi khuẩn cũng như mất vệ sinh trong khu vực bếp ăn. Để tẩy rửa các vết bẩn do dầu mỡ gây ra, không thể sử dụng các phương pháp tẩy rửa tự nhiên như các hộ gia đình mà cần phải sử dụng một sản phẩm chuyên dụng để có thể phá vỡ các phần tử dầu mỡ một cách nhanh chóng. Các chủ kinh doanh đã sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlenTM Degreaser trong việc tẩy rửa các vết bám bẩn dầu mỡ bám dính trên những vật dụng nhà bếp, bề mặt bếp ăn, tường và trần nhà bếp. Sở dĩ các chủ kinh doanh chuộng EcoKlenTM Degreaser là vì sản phẩm này được sản xuất tại Singapore, các thành phần trong sản phẩm tẩy rửa dầu mỡ này không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn khi sử dụng, được chứng nhận an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn USFA (mục A-1) và được chứng nhận nhãn xanh Singapore.
 
Bài viết trên đây MOITRUONGDEAL đã chia sẽ đến bạn những giải pháp xử lý dầu mỡ thừa trong nhà hàng, quán ăn đang được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay. Bạn đọc cần tư vấn chi tiết hơn về những giải pháp xử lý dầu mỡ trên có thể gọi điện trực tiếp đến HOTLINE: 0906 960 177 hoặc có thể gửi thư đến Email: [email protected] để được tư vấn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

# Xem nhiều