Công nghệ thông tắc đường ống 'siêu nhanh' có thể bạn chưa biết

star 1star 2star 3
3,800 lượt đọc bài
Công nghệ thông tắc đường ống

Nếu như ngày xưa cách thông ống thoát nước chủ yếu bằng hóa chất tẩy rửa và máy khoan cơ học,... thì công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc xử lý ống thoát nước bị tắc trở nên vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Vậy đó là công nghệ gì? Và công nghệ này có gì khác biệt so với những cách làm trước đó?

Nhiều người vẫn thường tự hỏi “nguyên nhân nào khiến đường ống thoát nước bồn rửa bát thường xuyên bị nghẹt?”, hay “vì sao đường ống cứ liên tục bị nghẹt đi nghẹt lại nhiều lần”, hoặc “cách thông tắc bồn rửa bát như thế nào để được triệt để nhất?”,… và còn rất nhiều câu hỏi tương tự khác nữa.
 
Công nghệ thông tắc đường ống siêu nhanh có thể bạn chưa biết
Cách xử lý tắc ống thoát nước bằng cách đụt ống, hóa chất tẩy rửa,... đã trở nên lỗi thời. Photo by Internet.
 
Nhằm giúp những ai đang gặp tình huống  kể trên có thể giải quyết vấn đề này một cách triệt để nhất, trong thời gian qua MOITRUONGDEAL đã có rất nhiều bài viết chia sẻ cách xử lý bằng công nghệ tiên tiến đó là sử dụng vi sinh EcoCleanTM Clog AwayEcoSockTM.
 
Vậy, công nghệ này có gì vượt trội hơn so với những cách làm khác như: dùng hóa chất tẩy rửa, dùng máy khoan ống,… Đó sẽ là nội dung chính của bài viết hôm nay.

I. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA VI SINH ECOCLEANTM

a. EcoSockTM - Hợp chất thông tắc đường cống nhanh chóng tức thời

Đối với những đường ống bị tắc nghẽn lâu ngày, EcoSockTM là giải pháp vô cùng hiệu quả. Khi cho vào đường ống, EcoSockTM sẽ ngay lập tức loại bỏ ngay sự ứ đọng, nguồn gốc của mùi hôi và quá trình làm sạch cơ học tốn kém. Công nghệ tiên tiến tập hợp các hóa chất có hoạt tính mạnh mẽ và phôi kim loại sẽ hóa lỏng mỡ, chất béo, dầu, tóc, và chất thải hữu cơ để đảm bảo cho hệ thống thoát nước và đường ống cống có thể tự lưu thông trở lại.
 
ecosock hợp chất thông tắc đường ống thoát nước nhanh chóng tiên tiến nhất
EcoSockTM - Hợp chất thông tắc đường ống thoát nước nhanh chóng tiên tiến nhất. Photo by MoiTruongDeal.
 
Bên cạnh đó, EcoSockTM được khuyến khích cho liệu pháp sốc và bảo trì các đường ống cống, hệ thống thoát nước, trạm thang máy, thiết bị tách dầu mỡ và thiết bị chặn. Ngoài ra, đây còn được xem là cách xử lý ống thoát nước bị tắc nhanh chóng và tiết kiệm chi phí nhất.

ĐẶC TÍNH  SẢN PHẨM VÀ LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG

• Loại bỏ quá trình làm sạch cơ học tốn kém và không vệ sinh của đường ống cống và hệ thống thoát nước;
• Hiệu quả tức thì và thuyết phục; thực hiện công việc tốt trong khi các sản phẩm khác không thể làm việc được;
• Dễ dàng sử dụng và sẽ không bị ăn mòn đường ống;
• Hiệu quả để sử dụng;
• Loại bỏ nguồn gốc của mùi hôi;
• Tạo ra nhiệt để thâm nhập và tác động các chất thải lắng đọng trong toàn bộ hệ thống thoát nước;
• Đánh dấu qua màu sắc để xem kết quả;
• Tác động sự tắc nghẽn ở dưới các đường ống;
•  Kết quả tức thì trong trường hợp khẩn cấp;

b. EcoCleanTM Clog Away - Xử lý triệt để dầu mỡ gây tắc nghẽn trong đường ống

Được ứng dụng công nghệ phân hủy sinh học tiên tiến của Mỹ nên EcoCleanTM Clog Away chứa hàng tỉ vi sinh ăn mỡ được phân lập chuyên biệt để xử lý tắc và bảo trì đường ống dẫn. Thông thường các sản phẩm xử lý đường ống dẫn thường được thiết kế ở dạng lỏng nên gây rất nhiều bất tiện trong khâu vận chuyển, bảo quản và chi phí giao hàng cao,… Điểm vượt trội của EcoCleanTM Clog Away là được thiết kế ở dạng bột hòa tan, tập hợp hàng tỉ vi khuẩn ăn mỡ và lượng vi khuẩn này sẽ hoạt hóa nhanh khi được hòa tan vào nước. Với công nghệ sản xuất tiên tiến từ Mỹ cho phép sản phẩm có thể hòa tan bằng nước máy và thời gian bảo quản lên đến 60 ngày sau khi hòa tan. Chính vì vậy, EcoCleanTM Clog Away được xem là giải pháp tối ưu nhất cả về khả năng xử lý, thời gian bảo quản cũng như tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 
vi sinh ecoclean clog away vi sinh ăn mỡ
Vi sinh EcoCleanTM Clog Away tập hợp hàng tỉ vi sinh ăn mỡ xử lý triệt để dầu mỡ gây tắc nghẽn trong đường ống. Photo by MoiTruongDeal.
 
Một điểm mạnh tiếp theo là vi sinh EcoCleanTM Clog Away tuyệt đối an toàn với con người, thân thiện với môi trường và vật nuôi. Không gây bỏng da hoặc nguy hiểm khi vô tình tiếp xúc trực tiếp. Trong quá trình sử dụng nếu vi sinh rơi trúng vào cơ thể thì chỉ cần rửa sạch lại bằng nước là được.

HỢP CHẤT PHÂN HỦY

Fats Oils & Grease;  Starches; Proteins; Malodors;  Animal Fats, Triglycerides; Foaming Surfactants; Soaps Amines Organics

ĐÓNG GÓI VÀ CÁCH SỬ DỤNG

EcoCleanTM Clog Away được đóng gói dạng hộp tiện lợi, mỗi hộp có trọng lượng 1 Pound (tương đương 0,454kg) có thể được hòa tan thành 05 lít dung dịch vi sinh. Chỉ cần hòa tan bằng nước máy. Sau đó đổ vào đường ống và các vi sinh sẽ tự động phân hủy dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống.
 
Lưu ý: Trong trường hợp cần xử lý dầu mỡ tại bể thu mỡ, bạn nên dùng 2 Pound và pha thành 5 lít dung dịch vi sinh. Vấn đề xử lý dầu mỡ tại bể thu mỡ của bạn sẽ được giải quyết.
 
Tóm lại: EcoCleanTM Clog Away là sự phối trộn của các dòng vi khuẩn ăn mỡ chuyên phân hủy những hợp chất hữu cơ như: chất béo, dầu, mỡ, protein, tinh bột, đường, cellulose, chất ổn định. Hoạt tính mạnh của enzyme tăng cường và tăng tốc phân hủy lipid bởi việc chuyển hóa lipid thành CO2 và nước.

II. HIỆU QUẢ MANG LẠI

Nếu như EcoSockTM là hợp chất có thể xử lý tình trạng tắc nghẽn đường ống một cách nhanh chóng thì EcoCleanTM Clog Away lại xử lý dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống một cách triệt để. Không chỉ được sử dụng để xử lý tắc bồn rửa bát tại các hộ gia đình, các dòng sản phẩm kể trên còn được sử dụng rộng rãi ở nhà hàng, resort, bếp ăn tập thể,… Nhìn chung, khi sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp 2 dòng sản phẩm này đều sẽ mang đến những hiệu quả như sau:
 
- Giúp xử lý triệt để đường cống dẫn do lượng dầu mỡ thừa tích tụ;
- Giảm đáng kể lượng mỡ thừa từ 50-70%;
- Giảm 50-70% FOG trong vòng 3 tháng xử lý;
- Giảm sự hình thành bùn ở đáy bể thu gom;
- Tăng khả năng loại bỏ BOD, COD và TSS đầu ra;
- Hạn chế đáng kể mỡ đóng khối;
- Cải thiện dòng chảy;
- Giảm chi phí bảo trì;
- Giảm ăn mòn đường ống do Sulfate;
- Giúp hạn chế mùi hôi;
- Loại bỏ, giảm đáng kể sự cần thiết phải sử dụng vòi phun tia, hút hoặc cắt đường ống, giảm sử dụng xe tải thông hút cống;
- Giảm thấp chi phí xử lý dầu mỡ thừa;
- Kinh tế, an toàn và dễ sử dụng;

Lời kết

Như vậy, MOITRUONGDEAL  vừa chia sẻ đến bạn đọc những thông tin cụ thể về công nghệ xử lý tắc ống thoát nước bằng vi sinh EcoCleanTM hiệu quả nhất hiện nay. Để được hỗ trợ sử dụng sản phẩm trên, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0906.960.177, hoặc hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn.Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình cách xử lý khi gặp sự cố tương tự. Chúc các bạn thành công.
 
Nguồn: Môi Trường Deal.
 

# Xem nhiều