Có nên lắp phễu thoát sàn để ngăn mùi hôi trong nhà vệ sinh không?

star 1star 2
6,935 lượt đọc bài
Có nên lắp phễu thoát sàn để ngăn mùi hôi trong nhà vệ sinh không?

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu nhà vệ sinh của mình có mùi hôi? Thật phiền phức đúng không nào? Không chỉ vậy, mùi hôi cống rãnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sức khỏe với các thành viên trong nhà nữa. Vì vậy, MOITRUONGDEAL.VN mách bạn một số loại phễu thoát sàn có khả năng ngăn mùi hôi thông dụng được lắp trong nhà vệ sinh gia đình. Cùng tham khảo nhé!

Nhiều bạn khi xây nhà thường lưỡng lự rằng liệu có nên lắp phễu thoát sàn trong nhà vệ sinh để ngăn mùi hôi hay không. Và không ít trong số đó quyết định thi công một cách sơ sài hoặc chọn thiết bị rẻ tiền. Thật không may, điều này có thể khiến họ gặp phải trả giá bằng những tình huống khó chịu trong tương lai - mùi hôi từ cống rãnh.
 
Thực tế, nhà vệ sinh trong những căn hộ mới xây hoàn toàn có thể nồng nặc mùi cống rãnh, với nhiều nguyên nhân khác nhau mà không ai có thể biết trước được. Nhưng dù là thế nào đi nữa thì gia chủ cũng là người phải chịu “khổ”. Chính vì vậy, các chuyên gia thường tư vấn nên lắp những chiếc phễu thoát sàn dành cho nhà vệ sinh để ngăn chặn sự cố này và khử mùi hôi nhà vệ sinh trong tương lai.

Phễu thoát sàn: thiết bị không thể thiếu giúp ngăn mùi hôi cống rãnh

Với nhiều tên gọi khác nhau: phễu thoát sàn nhà vệ sinh, phễu thoát sàn ngăn mùi, phễu thoát sàn chống mùi hôi,… chung quy lại là thiết bị có chức năng chính là thoát nước và ngăn mùi cống rãnh. Thông thường, ngoài nhà vệ sinh, những chiếc phễu này còn được lắp ở những nơi như: sân thượng, sân vườn, vỉa hè,…
 
Ngoài ra, phần lớn rác thải đều được giữ lại khi nước thải đi qua phễu, đây là điều tối quan trọng giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn cống, cũng như ngăn ngừa các loại công trùng “bò” lên từ dưới cống.
 
phễu thoát nước sàn ngăn mùi

Các loại phễu thoát sàn ngăn mùi thông dụng trong nhà vệ sinh

Vậy là bạn đã biết được tầm quan trọng của những chiếc phễu thoát sàn kia rồi, đúng không nào? Bây giờ, điều khó khăn nhất là nên chọn loại phễu nào phù hợp nhất. Thật may mắn, chúng tôi đã tổng hợp lại những loại thông dụng nhất dưới đây.

1. Phễu thoát sàn ngăn mùi bằng cách giữ nước

Đây là loại thông dụng nhất trong nhiều ngôi nhà hiện nay, thiết kế có nhiều điểm tương đồng với các phễu dành cho chậu rửa bát. Phần đáy của loại phễu thoát sàn này được thiết kế để giữ lại một phần nước khi nước thải đi qua, phần lưới thoát dạng tổ ong có nắp đậy giúp ngăn mùi.

2. Phễu thoát sàn ngăn mùi bằng nắp đậy tự động

Loại phễu này được thiết kế khá đặc biệt, khi có nước chảy qua phần nắp đậy sẽ tự động mở ra để nước đi qua, rác cùng tóc rụng sẽ được giữ lại. Khi nước ngừng chảy, nắp phễu tự động được đóng kín giúp mùi hôi và côn trùng dưới cống không thể bay lên được. Nhiều ý kiến cho rằng loại này có độ bền cao, cả chất lượng lẫn hiệu quả đều được đánh giá khá tốt.

3. Phễu thoát sàn ngăn mùi bằng nắp đậy lò xo

Một chiếc lò xo bé xinh với độ bền cao được lắp bên trong nắp đậy phễu. Khi nước không chảy, lò xo sẽ mặc định đóng chặt nắp giúp ngăn chặn mùi hôi và côn trùng. Và khi sử dụng nước, dòng chảy tạo ra áp lực và đẩy nắp lò xo ra, lúc này nước sẽ được chảy qua phễu. Dòng phễu này thường có giá thành cao hơn và tất nhiên độ bền cũng cao hơn.

Vì sao nhà vệ sinh vẫn có mùi cống rãnh dù đã lắp phễu thoát sàn ngăn mùi?

Phễu thoát sàn chỉ giúp ngăn chặn mùi xộc lên từ cống thoát nước, song, vẫn có thể mùi thoát ra từ một vị trí khác trong nhà vệ sinh. Theo các chuyên gia, ngoài cống thoát nước, mùi cống rãnh có thể phát ra từ bồn cầu, bồn tiểu, lavabo,… Do vậy, sẽ không có gì là lạ nếu bạn thấy mùi hôi vẫn xuất hiện dù đã lắp phễu thoát sàn ngăn mùi, đừng vội chê trách sản phẩm kém chất lượng.
 
Vậy, phải làm thế nào?
 
Câu trả lời là bạn cần tìm ra nguyên nhân và tìm cách khắc phục triệt để. Nhưng trước tiên, để giải quyết tạm thời tình trạng này bạn có thể tìm mua miếng dán khử mùi nhà vệ sinh Curve Fresher. Đây là sản phẩm khử mùi chuyên dụng, rất được ưa chuộng nhờ hương thơm dễ chịu và dễ sử dụng. Chỉ cần dán trực tiếp lên tường, bồn cầu,… hoặc bất cứ vị trí nào cần loại bỏ mùi cống. Mỗi miếng dán có hiệu lực trong khoảng 90 ngày, chừng đó là đủ để bạn tìm ra cách khắc phục mùi cống triệt để lâu dài.
 
miếng dán khử mùi nhà vệ sinh
 

# Xem nhiều