Vài bước đơn giản để biến bồn rửa bát trở lại như mới

621 lượt đọc bài

Nhà ai cũng có một cái bồn rửa bát phải không nào. Khu vực nào cũng vậy, sử dụng sau một thời gian dài thì át hẳn sẽ có những vấn đề xảy ra. Bồn rửa bát là nơi bạn xử lý nhiều thứ từ thức ăn cho tới rửa chén bát

Vài bước đơn giản để biến bồn rửa bát trở lại như mới

Nhà ai cũng có một cái bồn rửa bát phải không nào. Khu vực nào cũng vậy, sử dụng sau một thời gian dài thì át hẳn sẽ có những vấn đề xảy ra. Bồn rửa bát là nơi bạn xử lý nhiều thứ từ thức ăn cho tới rửa chén bát. Do đó nó sẽ nhanh chóng trở nên dơ bẩn. Vậy làm thế nào để làm sạch bồn rửa bát? Hãy cùng xem các bước thức hiện ngay dưới đây nhé.

Vài bước đơn giản để biến bồn rửa bát trở lại như mới

Các bước làm sạch bồn rửa bát nhanh chóng

Bước 1: Chà rửa sơ

Bước 1: Chà rửa sơ

Đầu tiên bạn phải lấy bộ phận chặn rác ở miệng cống ra trước. Lấy một miếng chà chén, thấm chút dầu rửa chén bát để chà lên toàn bộ bề mặt của bồn rửa. Trước đó hãy nhớ dội hoặt xịt nước lên trước để nó có nước dễ dàng cho nước rửa chén tạo bọt.

Sau khi chà xong thì dội nước lại cho sạch. Ở bước này bạn không cần phải làm quá kỹ đâu nhé vì ở các bước sau chúng ta sẽ làm sạch hơn.

Bước 2: Dùng baking soda và giấm để chà

Hai nguyên liệu này thì bạn đã cũng đã nghe về khả năng của nó rồi phải không nào? Cả hai đều giúp làm sạch và khử mùi vô cùng hiệu quả. Bạn có thể áp dụng hai nguyên liệu cùng lúc hoặc riêng lẻ.

Nếu như muốn kết hợp cùng lúc, bạn hãy trộn baking soda và với theo tỷ lệ 1:1 để được một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó lấy bàn chà thấm hỗn hợp và tiến hành chà toàn bộ bề mặt của bồn rửa bát.

Bước 2: Dùng baking soda và giấm để chà

Hoặc cũng có thể rắc bột baking soda lên bồn rửa trước. Dùng bà chà chà sơ rồi sau đó dội giấm lên và chà một lần nữa. Ngay lúc này giấm sẽ phản ứng với baking soda để loại bỏ các mảng bám nhỏ li ti mà mắt thường bạn không thể thấy được. Đồng thời diệt khuẩn khá hiệu quả.

Bước 3: Chà rửa các chi tiết nhỏ

Bước 3: Chà rửa các chi tiết nhỏ

Lúc này chúng ta sẽ đi sâu hơn vào các chi tiết nhỏ hơn như là vòi rửa. Tuy nhỏ nhưn khu vực như vậy rất khó được để ý tới và là nơi trú ngụ tuyệt vời cho vi khuẩn. Bây giờ bạn cần phải sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng để làm sạch chúng.

Tương tự ở bước 2, bạn làm hỗn hợp baking soda sau đó lấy bàn chải đánh răng để chà các ngóc ngách và khu vực nhỏ.

Bước 4: Làm sạch cống

Bên dưới đường ống cống của bồn rửa bát chắc chắn là nơi có rất nhiều vi khuẩn. Nếu như bạn chỉ làm sạch khu vực bên trên thì có lẽ vẫn chưa thực sự chuẩn chỉ cho lắm. Do đó đã cất công làm sạch rồi thì hãy làm sạch cả khu vực cống thoát nước nữa.

Bạn hoàn toàn cho thể cho thẳng bột baking soda vào miệng cống rồi đổ giấm vào để phản ứng tạo ra. Lúc này các mảng bám ở thành cống sẽ được bong tróc và trôi đi sau khi xả nước. Còn một cách khác là lấy móc câu được chế từ đoạn dây thép để bạn câu các loại cặn bã và rác thải.

Tuy nhiên các cách trên còn khá nhẹ và chỉ dùng khi bồn rửa bát mới chỉ sử dụng một thời gian ngắn mà thôi. Trong trường hợp bồn rửa bát đã sử dụng lâu năm, thì bạn nên sử dụng các loại bột thông tắc bồn rửa bát để làm sạch. Vì rất có thể các mảng bám dầu mỡ đã tích tụ khác nhiều bên trong. Nếu để lâu ngày nó sẽ dẫn tới tình trạng tắc nghẽn và điều này bạn không hề muốn nó xảy ra đúng không nào?

Một trong các sản phẩm tốt mà bạn có thể tham khảo đó là EcoClean Clog Away. Sản phẩm này cực kì an toàn với sức khỏe con người cũng như đường ống của bạn. Thành phần bên trong chủ yếu là các emzym và vi sinh vật có khả năng phân hủy dầu mỡ và các chất hữu cơ bên trong đường ống. Cách sử dụng cũng đơn giản chỉ cần cho bột vào cống rồi dội nước xuống là xong.

Bước 4: Làm sạch cống

Và như vậy là bạn đã biết cách làm sạch bồn rửa bát rồi phải không nào. Hy vọng bạn làm theo và thành công!

Đọc thêm: Thông tắc bồn rửa bát vô cùng đơn giản chỉ với 2 bước

# Xem nhiều

621
lượt xem
thuốc xịt trùng resparkle
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955