cách dùng bột thông cống

Cách sử dụng bột thông cống hoàn toàn đơn giản và không mấy khó khăn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp sử dụng sai cách dẫn tới việc không hiệu quả đôi khi còn nguy hiểm.

Cách dùng bột thông cống như thế nào để hiệu quả nhất?

cách sử dụng bột thông cống
 
Bột thông cống đang dần trở thành một sản phẩm gần gũi với người dân. Bởi tính tiện lợi cũng như tiết kiệm của nó. Thay vì bạn phải tìm kiếm một đơn vị để thông cống tốn kém, hay sử dụng các phương pháp truyền thống tốn công sức nhưng hiệu quả đôi khi không có. Chỉ cần cho sản phẩm này vào đường ống là mọi vấn đề tắc nghẽn cầu cống sẽ được giải quyết nhanh chóng và gọn gàng.
 
Đa số các sản phẩm bột thông cống bạn có thể đổ trực tiếp xuống cống đang nghẹt, một số cần phải pha loãng với nước để tạo thành dung dịch rồi mới đổ vào đường ống. Tuy nhiên, nhìn chung thì cách sử dụng bột thông cống đều khá đơn giản và không quá phức tạp. Mặc dù vậy, điều bạn cần phải quan tâm ở đây đó chính là liều lượng. Vì mỗi thương hiệu khác nhau sẽ sử dụng một công thức hóa học khác nhau, nếu bạn sử dụng không đúng liều lượng thì có thể không mang lại hiệu quả cao, hoặc nếu dùng quá nhiều sẽ gây ra phản ứng dư gây ảnh hưởng tới đường ống, thậm chí trào ngược trở lại gây nguy hiểm.
 
Thường thì trên bao bì của các sản phẩm có ghi hướng dẫn khá chi tiết. Vì thế bạn nên đọc trước hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Hoặc là hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn một cách cụ thể nhất về liều lượng cần sử dụng.
 
Một lưu ý nữa đó là bạn phải đảm bảo mặc đồ bảo hộ khi sử dụng bột thông cống. Vì đôi khi cũng có trường hợp ngoại lệ xảy ra, có thể là hóa chất do bạn sơ ý làm rơi. Tốt nhất là mặc quần áo dài để không hở da và bị dính hóa chất. Vì hóa chất thông cống đa số đều khá mạnh và một khi dính lên da sẽ làm bỏng rất khó phục hồi lại như cũ.
 
Những loại đường ống thoải hoặc nằm ngang cũng hạn chế không nên sử dụng bột thông cống. Tại vì lúc này bột thông cống có thể bị đọng lại và có đủ thời gian để ăn mòn đường ống nhà bạn. Không sử dụng bột thông cống với các loại đường ống dạng nhựa vì chất liệu này không thể chịu được nhiệt độ mà quá trình phản ứng diễn ra.
 
Nếu như đường ống nhà bạn bị tắc nghẽn mà chắc chắn nguyên nhân là do dầu mỡ hoặc cặn bã hữu cơ. Thì nên sử dụng các chế phẩm vi sinh để loại bỏ chúng khỏi đường ống. Chế phẩm vi sinh không gây ra nhiệt và hoàn toàn an toàn với sức khỏe con người nên bạn yên tâm khi sử dụng.
 
Để hiểu hơn về các sản phẩm bột thông cống này, cũng như cách dùng bột thông cống hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo các bài viết được chia sẻ dưới đây!.
 
Công dụng của EcoClean Septic
Thứ năm, 2018-10-5 10:29:01 GM+7
Công dụng của EcoClean Septic là vừa xử lý hầm cầu bị đầy, vừa xử lý mùi hôi hầm cầu và còn giúp thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt phân, hay nghẹt giấy.
Sử dụng bột hủy dầu mỡ thông tắc cống thoát nước bồn rửa bát
Thứ hai, 2017-18-12 3:30:34 GM+7
Sử dụng bột hủy dầu mỡ thông tắc cống thoát nước bồn rửa bát giúp bạn nhanh chóng loại bỏ dầu mỡ và các chất thải khác trong ống cống thoát nước.
Những điều cần lưu ý khi xử lý tắc đường ống thoát nước bằng vi sinh
Thứ hai, 2017-3-7 11:33:34 GM+7
Cách xử lý ống thoát nước bị tắc bằng vi sinh đang rất được nhiều hộ gia đình tin dùng. Tuy nhiên, trong suốt quá trình xử lý bằng vi sinh, chúng ta cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây để đạt được hiệu quả cao và triệt để nhất.
Khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra
Thứ tư, 2017-8-3 3:16:44 GM+7
Nhà tắm sau khi được sử dụng một thời gian dài, bắt đầu suất hiện một số tình trạng như cống nhà tắm bị tắc nghẽn, mùi hôi phát ra từ miệng cống khiến quá trình sinh hoạt, vệ sinh trong nhà tắm bị gián đoạn. Vậy làm thế nào để khơi thông cống nhà tắm bị tắc do tóc, rác và dầu mỡ thừa gây ra? Nội dung bên dưới bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi trên.
Xử lý hầm cầu bị đầy trong tích tắc không dùng chất tẩy hóa học
Thứ tư, 2016-20-4 4:18:14 GM+7
Các loại hóa chất thông cống không chỉ không thể giúp bạn xử lý hầm cầu bị đầy nước triệt để, mà chúng còn có thể gây hại cho bạn và người thân. Vậy nên, khi gặp sự cố hầm cầu bị đầy nước, Moitruongdeal.vn khuyên bạn nên làm theo các cách xử lý được chia sẻ dưới đây!
Hướng dẫn cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả triệt để
Thứ hai, 2016-18-4 4:44:25 GM+7
Cách thông cống nghẹt sau đây sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Khi cống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt.