vấn đề thường gặp trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Ở khu vực nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các biểu hiện, vấn đề khác nhau mà chúng ta phải đối đầu với chúng.

Mùi hôi cống rãnh trong nhà vệ sinh

Mùi hôi có thể đến từ bất kì đâu trong nhà vệ sinh. Có thể từ những chiếc khăn tắm không được thường xuyên, chúng bị ẩm và nấm mốc phát triển. Cũng có thể là do hóa mỹ phẩm để trong đây gây ra mùi không được thơm.
 
Đặc biệt phải kể đến để là mùi hôi phát ra từ cống, đây có lẽ là mùi kinh tởm nhất và chẳng ai muốn ngửi nó cả. Cách tốt nhất để tiêu diệt mùi bên trong nhà vệ sinh đó là xử lý những nguyên nhân gây ra mùi hôi.
 
Vì thế bạn phải tìm bằng được chúng rồi từ đó sử dụng các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh cho mỗi trường hợp nhất định. Đây là điều mà bạn nên làm khi phát hiện mùi bên trong phòng vệ sinh.

Các vấn đề vệ sinh

Theo thời gian những chiếc gạch lát sàn, đường ron, gạch ốp tường, khu vực bồn cầu, bồn rửa mặt đều xuất hiện ố vàng. Ngoài ra, do điều kiện ẩm ướt thường xuyên nên còn có sự xuất hiện của rong và rêu mốc gây trơn trượt và mất thẩm mỹ. Đây là chuyện thường tình và ai cũng sẽ phải đối mặt.

Tắc cống thoát nước

Quả là một vấn đề nhức nhối, bất kì đâu dù là bồn rửa mặt, bồn cầu hay cống thoát nước trên sàn nếu bị tắc đều khiến ta khó chịu và phải tìm cách nhanh nhất để xử lý. Nguyên nhân gây ra thì chủ yếu là các cặn bã, tóc, dầu mỡ đóng cục bên trong do lâu ngày xử dụng. Ngoài ra có vài trường hợp ngoại lệ như đồ vật bị tớt rớt vô ống.
 
Bạn cũng có thể hoàn toàn tự mình giải quyết mà không cần tới các dịch vụ nào cả. Hãy cùng xem những bài viết dưới đây có giúp ích gì được cho bạn không nhé.

Bạn sẽ nhận được gì khi xem chủ đề này?

Thứ nhất, tất cả những sự cố kể trên sẽ khiến bạn và các thành viên trong nhà cảm thấy vô cùng khó chịu khi sử dụng nhà vệ sinh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Do vậy, các bài viết trong chủ đề này sẽ xoay quanh các vấn đề thường gặp liên quan đến nhà vệ sinh, cũng như hướng dẫn bạn những cách xử lý khắc phục sao cho hiệu quả nhất.
 
Thứ hai, những cách xử lý được Moitruongdeal chia sẻ trong các bài viết dưới đây đều là những cách làm dễ thực hiện và an toàn, không độc hại. Ngoài các nguyên liệu tự nhiên sẵn có, đôi khi chúng tôi sẽ đề cập đến một vài sản phẩm do Moitruongdeal kinh doanh độc quyền và tất cả đều được chứng nhận an toàn với con người - thân thiện với môi trường.
 
Nào, hãy cùng điểm qua Top 1OO+ Vấn đề liên quan tới nhà vệ sinh thường gặp trong sinh hoạt thường ngày ngay nhé!
 
Bồn cầu xả không sạch nguyên nhân và cách giải quyết
Thứ tư, 2019-5-6 9:36:49 GM+7
Tiếp tục trong seri các vấn đề bồn cầu thì bài viết này sẽ đề cập tới việc bồn cầu xả không sạch. Vậy đâu là nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào?
Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi nguyên nhân do đâu?
Thứ năm, 2019-25-4 9:49:50 GM+7
Nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi chuyện nghe có vẻ hơi nghịch lý một chút nhưng không phải là không xảy ra. Vậy đâu là nguyên nhân và các khắc phục như thế nào?
Bột thông tắc bể phốt nào tốt và hiệu quả trên thị trường
Thứ hai, 2019-4-3 9:32:49 GM+7
Đây là sản phẩm có khả năng giải quyết tình trạng bể phốt của các hộ gia đình gặp tình trạng bị đầy. Bột thông tắc bể phốt có dạng bột, thành phần bên trong có hai dạng là hóa chất hoặc từ vi sinh vật hay còn được gọi là vi sinh.
Bồn cầu thoát nước chậm do đâu và cách giải quyết
Thứ sáu, 2018-17-8 3:17:48 GM+7
Bồn cầu thoát nước chậm có thể là dấu hiệu cảnh báo sắp bị nghẹt. Cần có phương pháp giải quyết trước khi tình trạng xấu hơn xảy ra với bồn cầu nhà bạn.
Vì sao bồn cầu lại phát nổ?
Thứ sáu, 2018-17-8 1:15:28 GM+7
Có rất nhiều trường hợp ghi nhận bồn cầu bỗng nhiên phát nổ. Vậy lý giải cho hiện tượng này là gì hãy cùng tiếp tục theo dõi.
Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước liên tục
Thứ ba, 2018-10-7 3:26:12 GM+7
Sau một thời gian dài sử dụng, bồn cầu bị rò rỉ nước là hiện tượng thường gặp. Đâu là nguyên nhân và cách khắc phục sự cố này.
Cách làm sạch sàn và tường nhà vệ sinh
Thứ hai, 2018-9-7 1:39:50 GM+7
Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy sàn và tường nhà vệ sinh mình trở nên đen hoặc ố vàng. Nó vừa làm mất thẩm mỹ, tạo cảm giác không sạch sẽ mà còn gây ra mùi hôi bên trong phòng nữa.
Có nên để hóa mỹ phẩm bên trong nhà vệ sinh hay không?
Thứ hai, 2018-9-7 1:09:46 GM+7
Với những chị em thích làm đẹp, việc sở hữu nhiều hóa mỹ phẩm là chuyện thường thấy. Tuy nhiên hóa mỹ phẩm được bảo quản trong nhà vệ sinh là một thói quen không tốt cần được thay đổi.
Cách tẩy trắng bồn cầu đơn giản mà hiệu quả
Thứ năm, 2018-14-6 2:51:05 GM+7
Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu nhà bạn trở nên ố vàng. Điều mà các chị em thường quan tâm đó là cách tẩy trắng bồn cầu như thế nào vừa dễ làm lại hiệu quả tại nhà.
Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao?
Thứ tư, 2018-13-6 10:14:24 GM+7
Bồn cầu dội nước không trôi, bạn đã cố thử nhiều lần nhưng nó vận rút rất chậm, thậm chí còn không rút xuống.
Cách thông bồn cầu tại nhà
Thứ hai, 2018-11-6 4:06:33 GM+7
Cách thông tắc bồn cầu tại nhà nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách nhanh nhất.
Cách xử lý mùi hôi hố ga
Thứ sáu, 2018-8-6 9:53:05 GM+7
Bỗng dưng một ngày đẹp trời bạn bước vào nhà vệ sinh và bùm, mùi hôi nồng nặc ở bên trong phả vào mặt bạn. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bốc mùi hôi thối trong nhà vệ sinh trong đó có hố ga.
Bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh cách xử lý thật đơn giản
Thứ năm, 2018-7-6 3:06:35 GM+7
Hiện nay có nhiều trường hợp tắc nghẽn bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra. Nhưng bạn đừng lo lắng vì bồn cầu bị nghẹt giấy có thể được xử lý thật đơn giản và nhanh chóng.
Những nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng bốc mùi hôi cống trong nhà vệ sinh
Thứ năm, 2018-7-6 1:33:42 GM+7
Bỗng nhiên hôm nay bạn cảm thấy có mùi lạ và rất nặng mùi trong nhà vệ sinh thì đó có nghĩa là mùi hôi từ cống đã thoát được lên trên rồi đấy. Vậy vì sao lại như vậy, chúng ta đã làm gì sai chăng? Hãy cùng tìm hiểu những nguyên chính dẫn tới hiện tượng bốc mùi hôi cống trong bài viết này.
Những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời
Thứ ba, 2018-29-5 11:43:29 GM+7
Những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời như:Cây vạn niên thanh, lưỡi hổ, nha đam, bạc hà, hoa đỗ quyên... có thể giúp lọc khí, giải độc.
Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng
Thứ hai, 2018-21-5 3:58:39 GM+7
Cách chữa tắc bồn cầu vì xà phòng bằng hợp chất thông tắc chuyên dụng EcoSock và chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic nhanh chóng bạn có thể tự tay làm, không cần gọi thợ thông tắc.
Cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh
Thứ năm, 2018-26-4 3:30:01 GM+7
Cách khử mùi hôi bể phốt nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic cực kỳ đơn giản và hiệu quả bạn có thể tự tay làm.
Thuốc khử mùi hôi thối hầm cầu
Thứ ba, 2018-17-4 1:50:52 GM+7
Thuốc khử mùi hôi thối hầm cầu mà mọi người vẫn thường gọi thực chất đó chính là chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic.
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao để chữa nghẹt bồn cầu?
Thứ ba, 2018-3-4 10:12:57 GM+7
Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt, và một trong những nguyên nhân chính mà bạn thường gặp phải khi bồn cầu bị nghẹt đó là do phân và một số chất thải hữu cơ gây ra.
Cách rút hầm cầu khi bị đầy đơn giản hiệu quả
Thứ tư, 2017-13-9 11:43:17 GM+7
Hầm cầu hay còn gọi là hầm tự hoại đảm nhận nhiệm vụ chứa và phân hủy các chất thải như phân, nước tiểu… Sau một thời gian dài sử dụng, lượng chất thải trong hầm cầu tăng lên nhanh chóng, khiến lượng phân cũng như các chất thải bên dưới hầm cầu không phân hủy kịp gây ra nhiều vấn đề về mùi hôi, bồn cầu bị đầy nước không xả chất thải được…
Những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh
Thứ năm, 2017-12-1 2:39:16 GM+7
Trong ngôi nhà bạn thường trang trí phòng khách một cách tỉ mỉ bằng những đồ vật trang trí đẹp mắt, sử dụng những chậu hoa để điểm tô cho phòng khách, thường xuyên lau chùi cho phòng bếp hay trải lại ga giường trong phòng ngủ theo cách gọn gạng hoặc lãn mạng. Vậy còn đối với nhà tắm của bạn? bạn thường làm gì để vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn thường trang trí nhà tắm nhà vệ sinh hay khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào? Nhà tắm bạn trông sạch sẽ nhưng bạn có chắc rằng nhà vệ sinh của bạn không có vi khuẩn gây bệnh? Vậy làm thế nào để làm sạch nhà tắm, nhà vệ một cách tốt nhất, lựa chọn những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh? Hãy cùng Moitruongdeal theo giõi thông tin dưới đây.
Khử mùi hôi nhà vệ sinh triệt để
Thứ hai, 2016-25-7 2:49:11 GM+7
Có rất nhiều giải pháp khử mùi, nhưng giải pháp nào thật sự tối ưu và hiệu quả nhất mới là điều quan trọng. Bạn biết rằng nếu để nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi khó chịu nhất định sẽ làm đảo lộn cuộc sống hằng ngày trong căn nhà của bạn, hơn nữa nếu tiếp xúc thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng những cách đơn giản thành công 100%
Thứ hai, 2016-20-6 1:46:55 GM+7
Với bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do những nguyên nhân hàng đầu thường xảy ra. Hãy thử xem đâu là vấn đề mà bạn cần phải xử lý nhé.
3 cách làm sạch nhà tắm cực kỳ hiệu quả
Thứ hai, 2016-13-6 1:56:29 GM+7
Nhà tắm của bạn là một trong những khu vực trong căn nhà chứa nhiều hóa chất độc hại. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sạch nhà tắm của bạn.
Xử lý hầm cầu bị đầy trong tích tắc không dùng chất tẩy hóa học
Thứ tư, 2016-20-4 4:18:14 GM+7
Các loại hóa chất thông cống không chỉ không thể giúp bạn xử lý hầm cầu bị đầy nước triệt để, mà chúng còn có thể gây hại cho bạn và người thân. Vậy nên, khi gặp sự cố hầm cầu bị đầy nước, Moitruongdeal.vn khuyên bạn nên làm theo các cách xử lý được chia sẻ dưới đây!
Hướng dẫn cách thông cống nghẹt tại nhà đơn giản và hiệu quả triệt để
Thứ hai, 2016-18-4 4:44:25 GM+7
Cách thông cống nghẹt sau đây sẽ giúp giải quyết triệt để vấn đề này. Khi cống thoát nước bị tắc nghẽn sẽ gây ra mùi hôi rất khó chịu và ảnh hưởng đến sinh hoạt.