Vệ sinh nhà sau xây dựng không hề khó như bạn tưởng

908 lượt đọc bài

Thay vì tìm tới các dịch vụ vệ sinh nhà sau xây dựng, bạn hoàn toàn có thể giành một khoảng thời gian ra để thực hiện không hề khó khăn gì.

Vệ sinh nhà sau xây dựng không hề khó như bạn tưởng

Sau khi xây nhà xong thì bên trong như một bãi chiến trường, bụi bẩn và mùi hôi lan tỏa khắp mọi nơi. Một số vết bẩn khó tẩy rửa như sơn và xi măng cũng tràn ngập. Nếu bạn có ý định bỏ qua việc thuê ngoài làm cho nhà mình thì những cách vệ sinh nhà sau xây dựng dưới đây giúp bạn làm cho căn nhà của mình trở nên sạch sẽ như mới theo đúng nghĩa đen của nó.

 

Tẩy vết sơn

 

Tẩy vết sơn

 

Rất đơn giản bạn chỉ cần tận dụng xăng trong chiếc xe máy hoặc ô tô nhà bạn là có thể giải quyết được vấn đề này. Bạn có thể chưa biết, xăng là một chất tẩy rửa được rất nhiều vết bẩn hóa chất cứng đầu. Đơn giản vì nó có thể làm dung môi hoàn hảo và làm tan đi những vết bẩn cứng đầu đó như sơn chẳng hạn.

 

Bạn chỉ cần lấy xăng, thấm xăng lên và lau cho tới khi sơn bị tan ra và lấy khăn giấy lau sạch đi là xong. Xăng bốc hơi rất nhanh chóng cho nên bạn thực hiện một cách nhanh chóng, đậy nắp lại khi không dùng tới để tránh lãng phí. Mùi xăng cũng sẽ bị bay đi rất lẹ, cho nên chỉ cần dùng quạt thổi liên tục là xong.

 

Lau kính

 

Lau kính

 

Cách tốt nhất vẫn là sử dụng giấy báo và bình xịt nước lau kính chuyên dụng, nếu đầu tư hơn bạn mua thêm một cây gạt kính để lau được nhanh và sạch hơn. Nhưng nhà sau khi xây xong thì trên kính cũng sẽ thường bị dính các nguyên liệu như xi măng và sơn tương tự như sàn nhà.

 

Đối với sơn thì ta đã có cách giải quyết rồi, còn xi măng bạn phải mất công hơn. Dùng dao cắt giấy và tiến hành cạo sạch đi vết xi măng trên kính rồi lau lại bằng nước lau kính. Công đoạn này khá tốn thời gian và công sức nếu như kính nhà bạn bị nhiễm bẩn nhiều. Đối với những vết ố thì có thể sử dụng giấm để xử lý.

 

Vệ sinh sàn nhà

 

Ngoài việc dùng xăng để xử lý các vết sơn trên sàn, bạn có thể dùng hỗn hợp baking soda và giấm để xư lý hầu hết các loại vết bẩn có trên sàn. Đặc biệt là khu vực ron gạch bị bẩn, chỉ cần dùng hỗn hợp này là sẽ trắng sáng trở lại.

 

Để thực hiện bạn trộn baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:1 để tạo một hỗn hợp đặc sệt. Sau đó phết hỗn hợp này lên khu vực sàn nhà bị ố bẩn, đợi khoảng 5 phút thì chà sạch và lau đi. Ngoài tẩy rửa làm sạch, nó còn khử mùi vô cùng hiệu quả nhé. Cuối cùng dùng nước lau sàn để làm sạch những vết bẩn thông thường.

 

Vệ sinh cầu thang

 

Cầu thang cũng tương tự như đối với sàn, nhưng đối với chất liệu là gỗ thì bạn cần cẩn thận hơn để tránh làm mờ vết PU hoặc xước. Nên sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ để đảm bảo an toàn cho bề mặt gỗ. Không được sử dụng quá liều lượng vì có thể khiến cho bề mặt gỗ bị phồng rộp lên.

 

Nhà vệ sinh

 

Khu vực nhà vệ sinh có đầy đủ mọi bề mặt khác nhau từ nền gạch men, sứ, kính,...Cho nên bạn có thể áp dụng những phương pháp ở trên để xử lý vết bẩn ở đây. Tuy nhiên có một điều là mùi hôi trong nhà vệ sinh có thể không được thơm tho cho lắm. Bạn có thể thực hiện những cách sau đây để khử mùi nhà vệ sinh.

 

- Dùng thơm chín đặt bên trong, có thể khoét rỗng ruột và đặt nến vào bên trong. Mùi hương thơm mát của thơm sẽ lan tỏa một cách nhanh hơn.

 

- Dùng than hoạt tính đặt vào những chiếc bát, tùy thuộc vào độ rộng của nhà vệ sinh của bạn mà số lượng than hoạt tính khác nhau. Để qua một đêm là mọi mùi hôi sẽ tan biến hết.

 

- Pha nước muối loãng và đặt vào chén để trong nhà vệ sinh tương tự như cách bên trên.

 

- Mua một bó xả và đặt và nhà vệ sinh.

 

- Dùng baking soda bỏ vào trong một chiếc hộp và nhỏ vào giọt tinh dầu thơm mà bạn thích vào.

 

Còn khá nhiều các khử mùi khác nhưng mình nghĩ chừng đó là đủ để giải quyết vấn đề này rồi.

 

Cách vệ sinh nhà sau xây dựng không hề khó phải không nào, tuy nhiên nó sẽ mất kha khá thời gian và công sức đấy. Nếu bạn muốn nhanh chóng hơn nên tìm tới các dịch vụ vệ sinh công nghiệp, họ có máy móc và dụng cụ để triển khai công việc cực kì nhanh chóng và sạch sẽ.

Từ khóa tìm kiếm: cách lau sàn nhà sạch

# Xem nhiều

908
lượt xem
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955