Bồn cầu bị nghẹt vật cứng thì phải làm sao

169 lượt đọc bài

Bồn cầu nghẹt vật cứng là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải, chính vì vậy rất nhiều người mong muốn tìm được phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hiệu quả.

Bồn cầu bị nghẹt vật cứng thì phải làm sao
Bồn cầu nghẹt vật cứng là một trong những vấn đề mà rất nhiều gia đình gặp phải, chính vì vậy rất nhiều người mong muốn tìm được phương pháp phù hợp để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng hiệu quả. Hiểu được điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách đơn giản để bạn có thể thực hành và giải quyết vấn đề xảy ra.

Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt vật cứng

bồn cầu nghẹt vật cứng

Hiện nay, khi cuộc sống của con người ngày càng phát triển thì các thiết bị trong gia đình cũng được trang bị nhiều hơn và hiệu quả hơn, đặc biệt là bồn cầu tự hoại. Hiện nay hầu hết các gia đình  đều trang bị loại bồn cầu này. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bồn cầu này thường xảy ra một số vấn đề tắc nghẽn liên quan đến các vật dụng bị rơi xuống bồn cầu đặc biệt là những vật cứng. Đây là vấn đề gây ra nhiều mệt mỏi cho người sử dụng vì không thể tìm được cách phù hợp nhanh chóng, bởi ví dụ khi bồn cầu bị tắc thông thường thì có thể sử dụng baking soda,… hoặc các chất thông thường là giải quyết được, tuy nhiên khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng thì cần có biện pháp cẩn thận và khéo léo hơn.
 
Một trong những nguyên nhân khiến vật cứng bị rơi xuống bồn cầu và gây ra tình trạng tắc nghẽn là do việc thiếu cẩn thận khi rửa dọn bồn cầu hoặc do vô ý khiến vật cứng rơi xuống dưới. Chính vì vậy khi gặp vấn đề này rất nhiều về có muốn tìm được giải pháp nhanh chóng và hiệu quả để không gây tốn tiền của và gây ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của các thành viên trong gia đình. 
 
Bởi như các bạn đã biết thì các việc bồn cầu bị nghẹt vật cứng có thể tạo điều kiện thuận lợi cho các loại ruồi muỗi sinh sôi và nảy nở, khiến lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm,….

Giải pháp khi bồn cầu bị nghẹt vật cứng

Sử dụng móc quần áo

Sử dụng móc quần áo để thông tắc bồn cầu khi bị nghẹt trở thành phương pháp được nhiều người thường xuyên sử dụng, bởi đây là cách được đánh giá là thực hiện vô cùng đơn giản lại tiết kiệm và hiệu quả. Bạn chỉ cần sử dụng quần áo sau đó duỗi thẳng ra rồi uốn phần đầu thành phần móc nhọn và sau đó khéo léo luồn xuống đường ống dẫn để xác định vật bị tắc và dùng đầu móc để mang vật tắc lên trên.
 
Lưu ý: Bạn không nên cố đẩy vật tắc đi xa bởi điều này có thể khiến việc tắc bồn trở lên nặng nề và khó xử lý hơn.

Sử dụng thụt cầu tiêu

Bên cạnh cách đã kể ở trên thì bạn có thể sử dụng thụt cầu tiêu giải quyết vấn đề bồn cầu bị nghẹt do vật cứng. Đặc biệt, giống như cách sử dụng móc quần áo thì cách sử dụng thụt bồn cầu cũng giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, bởi đây là vật dụng có giá thành rẻ lại dễ mua và có thể sử dụng được nhiều lần.
 
Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:
 
Đầu tiên khi đã có thụt bồn cầu trong tay thì bạn tiến hành chèn thụt bồn cầu vào lỗ cầu tiêu và tiến hành ấn từ từ. Tuy nhiên, khi thực hiện bạn cần phải chắc chắn được rằng lỗ bồn cầu đã được bịt và pittong phải được nhấn chìm trong nước để đạt được hiệu quả cao nhất.
 
Tiếp theo, bạn thực hiện động tác đẩy và kéo bằng không khí và nước. Nếu cần thiết thì bạn có thể xả thêm nước vào bồn cầu.
 
Lưu ý:  Bạn cần kéo mạnh pittong lên trên để có thể tạo ra được lực hút mạnh rồi ấn mạnh xuống để tạo áp lực để đẩy vật cứng bị tắc xuống hầm cầu.
 
Trên đây là một số thông tin quan trọng liên quan đến việc bồn cầu bị nghẹt vật cứng. Hy vọng  sau bài viết này bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích cần thiết liên quan để có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm Chúc bạn chọn được phương pháp hiệu quả và giúp xử lý vấn đề tắc nghẽn của bồn cầu, để giúp nó luôn sạch sẽ thông thoáng và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.
 

# Bài mới

vi sinh ecoclean
169
lượt xem
Bột thông cống ecosock
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955