Tủ quần áo có mùi hôi? Hãy áp dụng những cách sau đây

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
9,445 lượt đọc bài
Tủ quần áo có mùi hôi? Hãy áp dụng những cách sau đây

Lâu ngày mùi hôi trong tủ quần áo sẽ xuất hiện, bạn phải làm gì bây giờ? Hãy cùng tìm hiểu các cách khử mùi tủ quần áo sau đây nhé.

Lâu ngày mùi hôi trong tủ quần áo sẽ xuất hiện, bạn phải làm gì bây giờ? Hãy cùng tìm hiểu các cách khử mùi tủ quần áo sau đây nhé.

 
Không những mùi hôi sẽ ám lên quần áo mà nó có thể len lỏi khắp căn phòng và là một nguyên nhân gây mùi phòng ngủ của bạn. Từ đó sẽ làm mất đi không gian thư giãn vốn có của phòng ngủ. Nhiều khi còn làm mất giấc ngủ ngon và tăng stress cho bạn.
 
Thực hiện theo những cách dưới đây đảm bảo sẽ không còn mùi hôi trong tủ quần áo nữa.

1. Túi lọc trà

khử mùi hôi tủ quần áo
 
Túi lọc trà có khả năng hấp thụ mùi hôi vô cùng tốt, bạn có thể sử dụng để lọc không khí ở nhiều khu vực khác nhau, vậy thì tại sao không áp dụng cho tủ quần áo của mình. 
 
Cách thực hiện rất đơn giản, bạn ngâm túi lọc trà vào nước ẩm sau đó để ráo nước rồi treo vào tủ quần áo của mình. Nếu mùi nặng thì có thể treo nhiều hơn một túi lọc. Vừa làm sạch mùi vừa tỏa ra hương thơm trà giúp bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái. 

2. Nước hoa

khu mui hoi tu quan ao
 
Nếu như bạn có sử dụng nước hoa thì tại sao còn chưa sử dụng tới nó để đánh bay mùi hôi bên trong tủ quần áo chứ. Xịt nước hoa lên các góc tủ, mùi hôi không những biến mất, mà hương thơm nước hoa còn đọng lại trên quần áo. Mùi hương ưa thích của bạn sẽ bên bạn cả ngày.

3. Giấm và baking soda

giấm và baking soda khử mùi tủ quần áo
 
Hỗn hợp giữa baking soda và giấm chính là thứ vũ khí làm sạch và khử mùi vô cùng khủng khiếp đấy. Trộn baking soda và giấm tới khi trở thành một hỗn hợp đặc quánh, dùng khăn thấm hỗn hợp và chà lên thành tủ, phía bên trong, mọi ngóc ngách khác. Sau khi lau xong để nguyên như vậy trong vòng 10 tới 15 phút để vi khuẩn và mùi hôi bị tiêu diệt sạch. Cuối cùng là dùng khăn ướt lau lại cho sạch, tủ của bạn sẽ sạch sẽ mùi hôi.

4. Bã cà phê

ba-ca-phe-khu-mui-tu-quan-ao
 
Một trong những ứng dụng của bã cà phê là hấp thụ và loại bỏ mùi hôi. Rất nhiều ứng dụng cách này để khử mùi trên xe ô tô. Do đó bạn hoàn toàn có thể dùng để làm thơm tủ quần áo nhà mình.
 
Bã cà phê đựng vào bên trong một túi vải rồi treo vào tủ, hoặc có thể đựng trong ly chén cũng được, đặt ở một góc tủ. Ngày qua ngày, dần dần mùi hôi sẽ bay hết, nhường chỗ cho mùi thơm cà phê mà bạn ưa thích.

5. Sáp, tinh dầu thơm

sap-thom-khu-mui-tu-quan-ao
 
Đây có lẽ là một phương pháp nhanh gọn lẹ nhất, mua một loại sáp hoặc tinh dầu thơm mà mình ưa thích rồi đặt vào bên trong tủ quần áo là tất cả những gì bạn cần phải làm. Nếu là một người ưa thích mùi sả thì hoàn toàn có thể tự làm tinh dầu sả tại nhà vừa khử mùi hôi tủ quần áo, vừa có tác dụng đuổi muỗi giúp bạn.

6. Sản phẩm khử mùi hữu cơ

chai khu mui resparkle
 
Nếu bạn lo lắng về những loại sản phẩm khử mùi có các thành phần hóa học thì chai khử mùi hữu cơ Resparkle là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Với thành phần một trăm phần trăm từ thiên nhiên hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.
 
Với công dụng khử mùi và loại bỏ ngay lập tức, vĩnh viễn, diệt khuẩn và nấm mốc và khử trùng trong phòng ngủ, Resparkle chính là sự lựa chọn nếu như bạn muốn xử lý thật nhanh chóng hiện tượng mùi hôi xuất hiện không chỉ tủ quần áo mà nhiều khu vực khác trong nhà.

6. Sắp xếp quần áo gọn gàng, sạch sẽ

Đây là một thói quen cần thiết để mùi hôi trong tủ quần áo không còn cơ hội để quay lại nữa. Việc để quần áo bẩn, quần áo đã mặc rồi bên trong là nguồn gây ra do vi khuẩn sinh sôi và phát triển từ những chiếc quần áo đã sử dụng đó.
 
Không những thế đây là thói quen tốt giúp bạn bảo quản quần áo và tìm kiếm, lựa chọn để mặc một cách nhanh chóng hơn. 
 
Đó là những chia sẻ của MOITRUONGDEAL cho bạn để khử mùi bên trong tủ quần áo nhà mình. Hãy thực hiện ngay hôm nay để loại bỏ mùi hôi khiến bạn khó chịu nhé.
 

# Xem nhiều