Tủ bếp nhà bạn bị hôi? Đã có cách khử mùi tủ bếp hiệu quả rồi đây

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
8,152 lượt đọc bài
Tủ bếp nhà bạn bị hôi? Đã có cách khử mùi tủ bếp hiệu quả rồi đây

Với những tủ bếp được thiết kế trong không gian khiêm tốn thì rất dễ có khả năng bị mùi. Khử mùi hôi tủ bếp như thế nào hãy cùng xem giải pháp bên dưới đây.

Với những tủ bếp được thiết kế trong không gian khiêm tốn thì rất dễ có khả năng bị mùi. Khử mùi hôi tủ bếp như thế nào hãy cùng xem giải pháp bên dưới đây.

Dù cho phòng bếp của bạn có thiết kế hiện đại và được vệ sinh sạch sẽ đi chăng nữa thì vẫn có thể có những mùi lạ văng vẳng trong không khí, điều này không chỉ khó chịu khi bạn làm bếp, mà nó cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự ngon miệng khi dùng bữa.
 
Ngoài mùi cống rãnh phát ra từ chậu rửa, những chiếc tủ bếp hay kệ bếp bằng gỗ là những nơi xuất hiện mùi lạ phổ biến trong nhà bởi chúng cực kì dễ bám dính mùi hôi. Nhiều người thường sử dụng biện pháp đó là khử mùi bằng máy nhưng nó chưa hẳn là có tác dụng 100%, nhất là đối với tủ bếp.

Nguyên nhân gây mùi hôi trong tủ bếp

nguyên nhân gây mùi hôi tủ bếp
 
- Do quá trình nấu ăn hằng ngày, mùi từ thức ăn sẽ bốc lên và bị bám dính lên bề mặt của tủ bếp nhà bạn. Ở một số gia đình, tủ bếp được đặt rất gần với nơi nấu ăn, vì thế dầu mỡ dễ bắn lên trong lúc nấu và ám lại đó.
 
- Còn có một nguyên nhân chính khác đó là thức ăn được đặt trong tủ bếp. Nhiều người thường lựa chọn việc cất thức ăn trong tủ bếp hơn là tủ lạnh với lý do tủ lạnh dễ bị bám mùi hơn. Với tủ bếp không bị bám mùi nhiều như tủ lạnh nhưng sau một thời gian với thói quen đó sẽ khiến tủ bếp cũng bị nặng mùi theo.
 
- Gia vị, nước mắm, nước tương,... đều là những thứ nặng mùi, là nguyên nhân khiến mùi hôi trong tủ bếp khiến bạn khó chịu vô cùng.
 
- Một nguyên nhân cuối cùng đó là do côn trùng luôn quậy phá và tìm tòi thức ăn bên trong tủ bếp nhà bạn. Chúng có thể không xuất hiện vào lúc bạn sinh hoạt nhưng nó sẽ mở tiệc vào ban đêm khi bạn ngủ.
 
Đó là những nguyên nhân khách quan, vẫn có thể bạn bị những tình huống như đổ rơi thức ăn hay gia vị do vô tình khiến tủ bếp bị hôi. Để giải quyết những nguyên nhân trên bạn hãy cùng theo dõi bên dưới đây.

Cách khử mùi hôi tủ bếp dễ thực hiện

- Dọn dẹp sạch sẽ chính là yếu tố đầu tiên bạn phải làm. Sau một thời gian sử dụng, đồ đạc sẽ nhiều dần lên và lộn xộn bên trong tủ bếp. Ngoài ra, còn có rất nhiều chất thải của các loài côn trùng để lại sau khi chúng lui tới. Vì thế, hãy lấy ra tất cả đồ dùng và làm sạch bên trong, sau đó lau chùi sạch sẽ các ngóc ngách và bề mặt của tủ bếp. Để làm sạch các mảng bám dầu mỡ và khử mùi tủ bếp, chất tẩy rửa tự nhiên được trộn từ baking soda và giấm được rất nhiều người sử dụng, chỉ cần dùng giẻ thấm vào hỗn hợp này rồi lau chùi tủ.
 
cách khử mùi hôi tủ bếp
 
- Loại bỏ những vật dụng không cần thiết như vỏ chai nước mắm, nước tương,... đã dùng hết, các gia vị như tỏi, hành,... đã héo úa ra khỏi tủ. Hãy lấy toàn bộ những thứ bạn cảm thấy không cần thiết nữa để bớt chiếm không gian tủ bếp nhà mình tạo không gian thoáng để không khí lưu thông.
 
- Tiếp tới là dùng các chất khử mùi hoặc lấn át mùi để xử lý. Bạn có thể dùng baking soda, bã trà, bã cà phê phơi khô hoặc là một bát giấm để bỏ vào bên trong. Chúng có khả năng hấp thụ mùi khá tốt. Sau một đêm là những mùi hôi có thể biến mất hoàn toàn, rất đáng để bạn thử.
 
- Lau chùi những vật dụng, những đồ dùng bên trong cũng cần được làm sạch bề mặt vì nó cũng dễ bị ám mùi.
 
cách khử mùi tủ bếp
 
- Bẫy côn trùng nếu như bạn biết được là tủ bếp nhà mình có những vị khách không mời thường ghé thăm. Sử dụng miếng dính chuột đặt thức ăn lên đó, sáng hôm sau chắc chắn sẽ có kết quả. Đối với gián, bạn bỏ một lon bia uống dở ở trung tủ bếp, hôm sau kiểu gì cũng đầy áp một đống gián bên trong vì chúng rất thích mùi bia.
 
- Sau khi đã khử mùi xong thì bạn phải thay đổi thói quen đặt thực ăn bên trong để không bị mùi quay trở lại. Hãy bọc với giấy bọc thức ăn để mùi thức ăn không bị phát tán vào không khí. Cùng với đó là tránh những loài vật khác đụng vào. Hãy làm như vậy tương tự với tủ lạnh nhé.
 
Đó là toàn bộ cách khử mùi hôi tủ bếp mà MOITRUONGDEAL hướng dẫn cho bạn. Hãy thực hiện ngay nhé.
 

# Xem nhiều