Từ bây giờ, muốn đồ gỗ được sáng bóng chỉ cần làm theo mẹo sau đây

star 1star 2star 3
5,437 lượt đọc bài
Từ bây giờ, muốn đồ gỗ được sáng bóng chỉ cần làm theo mẹo sau đây

Sau một thời gian dài sử dụng, lớp sơn bóng bảo vệ gỗ sẽ bị bong ra, trầy xước hoặc bụi bẩn bám vào làm vật dụng trong cũ kỹ. Cách đánh bóng đồ gỗ sau đây sẽ trả lại bề mặt sáng bóng như mới cho vật dụng.

Đồ gỗ tuy được đánh giá cao về độ bền theo thời gian, song, không thể tránh khỏi tình trạng trầy xước và bụi bẩn bám trong quá trình sử dụng làm mất đi độ sáng bóng vốn có. Nói theo cách khác, các vật dụng bằng gỗ sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên “cũ kỹ” nếu không biết bảo dưỡng đúng cách.
 
Vậy, “làm thế nào để đồ gỗ cũ trở nên sáng bóng như mới? cách đánh bóng đồ gỗ như thế nào? ai giúp mình cách đánh bóng đồ gỗ cũ không? bình xịt đánh bóng đồ gỗ loại nào tốt? ...”, đó là những câu hỏi được nhiều bạn đọc gửi đến cho MOITRUONGDEAL trong thời gian gần đây. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc cách đánh bóng đồ gỗ cũ đơn giản hiệu quả nhất.

Làm sao để đánh bóng đồ gỗ cũ hiệu quả?

Sau một thời gian dài sử dụng, lớp sơn bóng bảo vệ gỗ sẽ bị bong ra, trầy xước hoặc bụi bẩn bám vào làm vật dụng trong cũ kỹ. Với những gia đình có điều kiện, họ sẽ vứt bỏ hoặc “thanh lý” vật dụng đó để mua mới. Nhưng, tại sao chúng ta phải lãng phí tiền bạc vào điều đó trong khi chỉ cần áp dụng những cách đơn giản sau là đồ gỗ sẽ lại bóng sáng như mới!

1. Đánh bóng đồ gỗ hiệu quả nhanh chóng bằng sản phẩm chuyên dụng

Bình xịt đánh bóng đồ gỗ chuyên dụng chắc chắn là sản phẩm đầu tiên phải nói đến. Thật không khó để tìm mua các sản phẩm này trên thị trường hiện nay. Thế nhưng, bạn không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc sẽ khiến đồ gỗ bị hư hại hoặc không có tác dụng mà còn “tiền mất tật mang”.
 
bình xịt đánh bóng đồ gỗ Eco Polish
Sản phảm đánh bóng đồ gỗ Eco PolishTM chuyên dụng. Photo by MoiTruongDeal.
 
Mỗi sản phẩm sẽ có cách sử dụng khác nhau, đối với sản phẩm Eco PolishTM đang được bán tại hệ thống website MOITRUONGDEAL thì cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần xịt dung dịch lên gỗ hoặc thấm vào vải mềm sau đó lau lên vật dụng cần đánh bóng. Chỉ cần lau nhẹ một lần bạn vẫn cảm nhận được độ sáng bóng trên bề mặt.

2. Đánh bóng đồ gỗ bằng sáp

Nếu không muốn dùng chai xịt, bạn có thể tìm mua loại sáp chuyên dụng tại các cửa hàng kinh doanh nội thất gỗ. Để sáp phát huy tối đa hiệu quả, bạn nên tham khảo các bước thực hiện như sau: Trước tiên, hãy rửa sạch bụi bẩn bám trên bề mặt gỗ bằng giấm ăn. Sau đó, bắt đầu phét sáp lên bề mặt vật dụng cần đánh bóng và để khoảng 10 - 25 phút cho sáp khô. Cuối cùng, bạn dùng một miếng vải mềm và lau lại vết sáp trên bề mặt.
 

3. Đánh bóng đồ gỗ với giấm

Bạn có thể pha giấm ăn với nước sạch theo tỉ lệ 1:3 sau đó dùng khăn hoặc vải mềm thấm dung dịch và lau chùi nội thất. Trong giấm có chứa lượng axit tự nhiên đủ để bạn làm sạch những vết bẩn bám trên bề mặt đấy. Bạn nên thử cách làm này bởi vừa đơn giản, vừa tiết kiệm lại vô cùng hiệu quả.

4. Đánh bóng đồ gỗ bằng nước chè xanh

Không chỉ là thức uống tốt, chè xanh còn được xem là “cứu cánh” cho việc lau chùi đồ gỗ. Chỉ cần thấm vải mềm vào nước chè và lau một vài lần lên đồ gỗ để đánh bóng. Nhưng theo Ana được biết thì cách này không thật sự hiệu quả với những vết bẩn cứng đầu đã bám lâu ngày.

Một số lưu ý khi bảo quản đồ gỗ

Theo Ana nhận thấy, muốn đồ gỗ được bền đẹp theo thời gian, không còn cách nào khác là bạn nên:
- Thường xuyên lau chùi bụi bẩn, ít nhất là mỗi tuần lau một lần để vết bẩn không thể bám lâu lên đồ dùng.
- Không để ánh sáng chiếu trực tiếp vào đồ gỗ, vì ánh nắng mặt trời có thể khiến gỗ bị cháy đen hoặc bong tróc lớp sơn bóng bảo vệ bề mặt.
- Nếu bạn ở thành phố hoặc gần đường lớn thì tốt nhất bạn nên khép cửa để ránh bụi bặm bám lên đồ dùng.

Tóm lại

Chỉ cần làm theo những cách trên, Ana tin chắc đồ gỗ của bạn sẽ luôn sáng bóng như mới. Và đừng quên tham khảo sản phẩm bình xịt đánh bóng đồ gỗ Eco PolishTM của chúng tôi bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
 
Nguồn: Môi Trường Deal t/h.