5,747 lượt xem

Tôm bị tấp mé phải làm sao?

Thưa các bác, tình hình là ao tôm nhà em nuôi được 15 ngày, tôm phát triển bình thường. Tuy nhiên, buổi tối thường xuất hiện tình trạng tôm tấp mé nhiều vào bờ. Xin hỏi với biểu hiện như vậy thì nguyên nhân là do đâu và khắc phục như thế nào? Xin cung cấp thêm là nhà em nuôi tôm thẻ chân trắng.

Chào bạn [email protected],
 
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đó là do khâu quản lý môi trường chưa thật sự tốt, khí độc tích tụ nhiều dưới đáy ao dẫn đến việc ao nuôi bị thiếu oxy về đêm.
 
Do vậy, để giảm thiểu tình trạng này bạn hãy tăng cường hệ thống quạt vào buổi tối để cung cấp thêm oxy, nếu thấy tôm tấp mé nhiều cần kết hợp đánh oxy dạng viên trước. Định kỳ đánh men vi sinh EcoClean AM để kiểm soát và hấp thụ khí độc trong suốt vụ nuôi kết hợp sử dụng bộ test kiểm tra khí độc trong ao tôm.
 
Thân ái!
 
Môi Trường DEALMôi Trường DEAL
 

Tư vấn mới nhất

Thạch An (Sóc Trăng)      2,763 lượt xem
Chào Admin! Tôi thả nuôi tôm thẻ (TTCT) được khoảng hơn 1 tháng, dạo gần đây ao tôm của tôi xuất hiện nhiều sợi phân trắng, tôm nuôi giảm ăn, khi nhất vó kiểm tra thì thấy vỏ tôm mềm. Xin hỏi đây là bệnh gì, liệu có chữa trị được không? Chân thành cảm ơn!