Chiến Nguyễn (Bình Thạnh, TpHCM)      3,442 lượt xem

Toilet bốc mùi nồng nặc dù không bị nghẹt?

Hơn tuần nay toilet nhà tôi bốc mùi hôi kinh lắm, trước đây thì không có. Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy có người bảo là do hầm chứa bị đầy, nhưng tôi nghĩ nếu hầm đầy thì xả nước không trôi còn đằng này tôi vẫn dùng bình thường. Mong chuyên gia cho tôi biết có cách nào xử lý không? Nếu phải hút bể phốt thì mức giá hiện nay khoảng bao nhiêu? Xin cảm ơn.

Chào bạn,
 
 
Toilet bốc mùi hôi là điều rất khó chịu gây ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt hàng ngày. Hầm chứa bị đầy cũng là một nguyên nhân gây ra tình trạng này.
 
Thông thường, sau một thời gian dài sử dụng, chất thải sẽ đầy lên và che lắp ống dẫn khí khiến mùi hôi xộc ngược lại toilet. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến điều này là do số lượng vi khuẩn bị suy giảm nên quá trình phân hủy diễn ra chậm.
 
Để khắc phục tình trạng này, MOITRUONGDEAL xin gợi ý đến bạn 2 cách xử lý như sau:
 
- Cách 1:  Gọi thợ đến hút hầm cầu với mức giá có thể từ vài trăm đến triệu đồng, tùy theo thể tích của hầm chứa. Bạn có thể tham khảo cách tích thể tích thực của bể phốt hộ gia đình để nhận báo giá chính xác từ các công ty dịch vụ.
 
- Cách 2: Tăng cường số lượng vi khuẩn, thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải trong hầm chứa bằng cách dùng men vi sinh EcoClean Septic, đổ vào toilet và xả nước. Nếu so với việc gọi thợ hút hầm cầu thì cách này tiết kiệm hơn rất nhiều bởi giá thành của mỗi gói EcoClean Septic chỉ ở mức giá vài chục nghìn mà mang lại hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó, các chuyên gia luôn khuyến cáo nên dùng men vi sinh định kỳ để tránh tình trạng chất thải bị đầy, nạo hút hầm cầu.
 
 
Hy vọng giúp được bạn!
 
Môi Trường DEALMôi Trường DEAL
 

Tư vấn mới nhất

Chiến Nguyễn      4,680 lượt xem
FOG là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến trong ngành xử lý nước thải. Song, có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này. Vậy, FOG là gì? Hãy cùng MOITRUONGDEAL tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!
Trần Kim Thoa (Bình Phước)      5,118 lượt xem
Chào anh (chị)! Bồn cầu nhà tôi dạo gần đây thường xuyên gặp vấn đề chất thải không thoát mặc dù tôi đã xả rất nhiều nước. Kỳ lạ là điều này chỉ xảy đến với tôi, còn những thành viên khác trong gia đình thì vẫn sử dụng bình thường. Mặc dù đều là người trong nhà nhưng tôi cảm thấy rất bực mình và áp lực mỗi khi làm chuyện ấy. Mong anh (chị) chia sẻ giúp tôi cách xử lý vấn đề này triệt để, thành thật cảm ơn!
Tâm (Bình Thạnh)      3,234 lượt xem
Chào shop! Tôi có một chiếc mũ đang bị mốc rất nặng, vì đây là quà tặng của vợ tôi từ khi mới quen nhau nên tôi không muốn vứt nó. Xin hỏi sản phẩm của mình có làm sạch được không? Và cho tôi biết giá luôn nhé.
Tuấn (Bình Phước)      2,239 lượt xem
Tôi thật sự khó hiểu và không thể nào hiểu được vì sao toilet nhà tôi lại bị nghẹt. Gia đình tôi chuộng sử dụng vòi xịt nên không dùng quá nhiều giấy vệ sinh, càng không bao giờ vứt bỏ những thứ rác vào đó. Vậy mà sáng nay toilet ở tầng trệt của tôi lại bị nghẹt (toilet trong các phòng thì vẫn bình thường). Hãy cho tôi biết nên xử lý như thế nào?
Kiên (Bình Thạnh)      4,771 lượt xem
Tôi là Kiên hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Hiện chậu rửa nhà tôi đang gặp sự cố tắc nghẹt do con tôi đánh rơi đồ chơi xuống cống. Xin chương trình hướng dẫn tôi cách xử lý đơn giản mà không cần phải tác động đến nhà cửa (vì tôi đang ở nhà thuê nên sẽ rất phiền phức nếu phải đục tường), có thể dùng bột thông cống EcoSock để xử lý không? Cảm ơn.