Tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát? Xử lý như thế nào để hiệu quả triệt để lâu dài?

star 1star 2star 3
6,456 lượt đọc bài
Tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát? Xử lý như thế nào để hiệu quả triệt để lâu dài?

Vấn đề xử lý tắc bồn rửa bát luôn là chủ đề 'muôn thuở' trong mỗi gia đình hiện nay. Vậy, tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát và xử lý như thế nào để triệt để nhất? Đó là nội dung chính của bài viết sau đây:

Vấn đề xử lý tắc bồn rửa bát vẫn luôn là chủ đề muôn thuở trong từng hộ gia đình hiện nay. Trên thực tế, bồn rửa bát thuộc vị trí “nhạy cảm” và rất dễ bị tắc nghẽn. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, nhưng dễ gặp và phổ biến nhất vẫn là:
 
- Thứ nhất, do dầu mỡ thừa (hoặc chất thải hữu cơ) có trong nước thải khi chế biến thực phẩm bám lên đường ống, lâu ngày đóng thành mảng che khuất không gian thoát nước. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất thường thấy bởi lượng dầu mỡ đi vào đường ống thoát nước của bồn rửa bát mỗi ngày khá lớn, và khó giải quyết triệt để nếu không có giải pháp xử lý dầu mỡ hiệu quả.
 
tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát
Dầu mỡ là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn bồn rửa bát và rất khó xử lý. Photo by MoiTruongDeal.
 
- Thứ hai, do các vật khó phân hủy như: tóc, rác, cặn bã,… trôi vào đường ống và thường bị giữ lại ở những đoạn gấp khúc, khiến nước thoát khó khăn hay dâng ngược trở lại bề mặt.
 
- Thứ ba, do dị vật không thể phân hủy rơi vào đường ống, hoặc do đường ống bị biến dạng, hư hỏng,… Nếu so với 2 nguyên nhân trên thì trường hợp thứ ba ít gặp nhất.

Tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát?

Khi bồn rửa bát có dấu hiệu tắc nghẽn, nước thải sẽ không rút xuống cống nhanh chóng mà việc thoát nước sẽ diễn ra rất chậm, nước thoát rất khó khăn, gây khó chịu trong quá trình bạn rửa bát và kém vệ sinh khi chế biến thực phẩm. Mặt khác, dầu mỡ và rác hữu cơ trong đường ống sẽ phân hủy tạo ra mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ đến không gian nhà bếp và bữa cơm gia đình (nhiều gia đình Việt có thói quen dùng bữa tại nhà bếp), bên cạnh đó còn thu hút côn trùng và trở thành nơi trú ngụ của các loại vi khuẩn gây bệnh.
 
Ngoài ra, tình trạng tắc bồn rửa bát trong thời gian dài sẽ khiến đường ống bị “tổn thương” do các mảng bám bị vôi hóa không thể xử lý, khi đó phải đụt tường và cắt bỏ đường ống. Do vậy, đừng chủ quan khi thấy bồn rửa bát xuất hiện dấu hiệu nước rút xuống cống chậm, và cần có biện pháp xử lý tắc bồn rửa bát để giải quyết kịp thời.

Tôi đã thực hiện nhiều biện pháp xử lý tắc bồn rửa bát khác nhau nhưng không triệt để, phải làm sao?

Trường hợp tắc nghẽn cứ lặp đi lặp lại nhiều lần mặc dù trước đó đã thực hiện rất nhiều biện pháp xử lý tắc bồn rửa bát khác nhau không phải là hiếm gặp. Trước tiên, có thể thấy rằng phần lớn gia đình khi gặp phải sự cố tắc bồn rửa bát đều muốn giải quyết vấn đề “càng sớm càng tốt” nên đã đưa ra nhiều quyết định nóng vội, và một trong số đó là dùng hóa chất thông cống giá rẻ trên thị trường.
 
tại sao phải xử lý tắc bồn rửa bát
 
Bạn đã áp dụng nhiều cách xử lý tắc bồn rửa bát nhưng không hiệu quả? Photo by Internet.
 
Thực tế cho thấy, các loại hóa chất thông cống là những hợp chất tẩy rửa mạnh, khi đổ vào đường ống sẽ giúp đánh bay tắc nghẽn nhưng đồng thời cũng sẽ ăn mòn đường ống. Mặt khác, đây là những sản phẩm xử lý tức thời trong thời gian ngắn, khi hết tác dụng chúng sẽ bao phủ lên bề mặt ở vị trí bị tắc nghẽn và khô cứng lại, rất khó xử lý về sau. Đã có rất nhiều trường hợp liên hệ với MOITRUONGDEAL để xử lý vì “chưa kịp thông cống đã làm tắc cống”.
 
Do đó, để xử lý tình trạng một cách nhanh chóng và triệt để lâu dài nhất, MOITRUONGDEAL khuyên bạn nên làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng tức thời bằng EcoSockTM

Đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi bạn cần xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng. Là sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, EcoSockTM bao gồm những hợp chất thông tắc cống hiệu lực cao có chọn lọc, giúp giải quyết vấn đề tắc nghẽn của đường ống một cách nhanh chóng tức thời mà không gây ăn mòn hay hư hỏng đường ống như những loại hóa chất thông cống khác.
 
hợp chất thông tắc đường ống chuyên dụng ecosock
 
EcoSockTM - Hợp chất thông tắc đường ống tức thời, phân hủy tóc, dầu mỡ, đất và cặn bã. Photo by MoiTruongDeal.
 
Khi đổ EcoSockTM vào đường ống, bạn hãy đổ nhẹ nước lên bề mặt cho đến khi sản phẩm được hòa tan hoàn toàn. Sau đó, hãy xả nước để xem đường ống đã được thông thoáng chưa. Bạn sẽ nhận thấy rằng, không chỉ phân hủy dầu mỡ và vụn thực phẩm, EcoSockTM còn có khả năng phân hủy cả những chất cứng đầu gây tắc nghẽn như: tóc, rác, bùn đất và cặn bã trong đường ống. Do vậy, đây chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu nếu bạn muốn xử lý tắc bồn rửa bát một cách nhanh chóng tức thời.

Bước 2: Xử lý tắc bồn rửa bát triệt để lâu dài bằng vi sinh ăn mỡ

Như đã biết, dầu mỡ tuy không thể hòa tan trong nước nhưng lại có độ bám dính rất cao lên bề mặt đường ống. Và một thực tế cho thấy nhiều người nội trợ sau khi nấu ăn thường có thói quen đổ dầu mỡ thừa xuống đường ống mà quên mất đây chính là nguyên nhân khiến đường ống bị tắc nghẽn “dài dài”.
 
Nếu như ở bước 1 chúng ta sử dụng EcoSockTM để xử lý tắc bồn rửa bát nhanh chóng tức thời thì ở bước 2 này chúng ta sẽ xử lý dầu mỡ triệt để lâu dài bằng cách sử dụng vi sinh ăn mỡ.
 
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
 
Vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away - Giải pháp xử lý dầu mỡ triệt để an toàn nhất. Photo by MoiTruongDeal.
 
Vi sinh ăn mỡ EcoCleanTM Clog Away là dòng vi sinh vật hiệu lực cao được phân lập chuyên biệt cho việc xử lý dầu mỡ và chất hữu cơ. Với mỗi hộp 454gram có thể pha với 20 lít nước sạch tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ. Mỗi ngày, sau khi đã tạm ngưng việc nấu nướng trong nhà bếp thì bạn đổ 2 lít vi sinh vào đường ống (thường là vào buổi tối), đổ liên tục trong 10 ngày. Sau 10 ngày, bạn sẽ không còn phải lo lắng về tình trạng tắc bồn rửa bát nữa.

Vì sao thời gian xử lý tắc bồn rửa bát của vi sinh ăn mỡ lại lâu như vậy?

Mặc dù trong mỗi lít vi sinh ăn mỡ có chứa hàng tỉ vi sinh vật, nhưng khi vào đường ống chúng cần có thời gian thích nghi và sinh trưởng. Mặc dù thời gian xử lý là 10 ngày, nhưng số lượng vi sinh này sau đó sẽ sinh sản và tăng lên gấp nhiều lần, giúp phân hủy dầu mỡ triệt để và bảo trì đường ống trong thời gian dài. Đó chính là vì sao chúng ta cần xử lý nhanh tắc nghẽn bằng EcoSockTM ở Bước 1.
 
Ngoài ra, sử dụng vi sinh ăn mỡ tuyệt đối an toàn với con người, vật nuôi nếu vô tình tiếp xúc, thân thiện với tự nhiên. Vì thế, sử dụng vi sinh ăn mỡ là góp phần bảo vệ môi trường hiện nay.

Kết luận

Tóm lại, để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như liều lượng chính xác nhất giúp đẩy nhanh quá trình thông tắc bồn rửa bát, bạn đọc hãy liên hệ đến Hotline: 0906 960 177 hoặc gửi thư về địa chỉ: [email protected] để được tư vấn và hướng dẫn nhanh chóng 24/7.
 
Theo: Môi Trường Deal.
 
 

# Xem nhiều