vấn đề thường gặp khi dùng bồn cầu

Bồn cầu là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn phòng vệ sinh của các gia đình.

Những cải tiến về công nghệ ứng dụng trong đời sống xã hội càng cao thì ngày càng sản sinh ra những thiết kế bồn cầu hữu dụng và phù hợp với sức khỏe con người hơn. Cùng với đó là nhiều những vấn đề xảy ra trong quá trình sử dụng cũng như cách xử lý khó khăn hơn. Dưới đây là những vấn đề thường gặp nhất khi sử dụng bồn cầu.

 

Vấn đề bồn cầu thường gặp

 

1. Bồn cầu bị tắc

 

bồn cầu

 

Không ít thì nhiều, trong cuộc đời bạn ắt hẳn phái đối diện với tình trạng này 1 lần trong đời. Đa số những người chưa có kinh nghiệm xử lý họ chỉ có một cách duy nhất đó là dùng nước sối thật mạnh để hy vọng rằng bồn cầu sẽ được thông thoáng trở lại. Nhưng đời không như là mơ, dù bạn có làm cả trăm lần thì chưa chắc có điều kì diệu xả ra.

 

Nhiều lúc bạn từ bỏ và nhờ sự trợ giúp của những dịch vụ thông tắc, nhưng nó sẽ rất tốn kém và mất thời gian của bạn. Bạn có biết không với chỉ vài động tác đơn giản là những người thợ thông này có thể giải quyết vấn đề cho bạn rồi. Nhưng mức giá bạn nghĩ là nó cũng rẻ như những gì công sức họ bỏ ra? Không trung bình một lần thông như thế cũng phải hết ít nhất 500.000 đồng. Không hề nhỏ một chút nào phải không nào. Đây là lúc bạn cần vận dụng những cách thông bồn cầu tại nhà để tiết kiệm chi phí cho mình.

 

2. Bồn cầu bị ố vàng

 

Sau một thời gian dài sử dụng không chỉ là bồn cầu mà bất kì vật dụng bằng sứ nào thường xuyên tiếp xúc với nước cũng đều bị ố vàng. Không những nó làm mất thẩm mỹ, tạo cảm giác không đã khi bước vào nhà vệ sinh mà trên đó còn có thể là nơi trú ngụ của hàng triệu con vi khuẩn cũng như bốc mùi hôi thối làm hôi nhà vệ sinh của bạn.

 

Để xử lý trường hợp này thì không cần nhiều sức lực kì cọ mà hãy tận dụng những nguyên liệu có khả năng đánh tan vết ố. Những nguyên liệu đó đều được tổng hợp lại trong bài viết này.

 

3. Bồn cầu bị rò rỉ nước

 

Cũng như vấn đề thứ hai, rò rỉ nước là tình trạng do bạn sử dụng bồn cầu lâu ngày rồi, những chi tiết đã bị cũ và xuống cấp gây ra vết hở để nước rò rỉ ra sàn. Nước rò từ bồn cầu có thể đến từ bất kì vị trí nào, từ cần gạt xả nước, van xả nước cho tới chân bồn cầu.

 

Tùy vào những vị trí riêng biệt mà bạn có cách xử lý khác nhau để tìm hiểu thêm hãy xem bài viết tại đây.

 

Ngoài ra còn rất nhiều vấn đề khác cần quan tâm với bồn cầu nhà bạn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm ở những bài viết bên dưới đây.