Sau khi xong tiệc liên hoan bạn cần làm những việc này

star 1star 2star 3
1,711 lượt đọc bài
Sau khi xong tiệc liên hoan bạn cần làm những việc này

Hãy luôn nhớ những việc cần làm sau khi xong tiệc liên hoan sau đây bạn nhé!

Trong những buổi tiệc liên hoan bao giờ cũng vui vẻ, nhưng đến lúc tiệc tàn một cảm giác quen thuộc lại ùa về, cảm giác mệt mỏi khi nghỉ đến việc dọn dẹp những đồ ăn thừa, làm sạch đống bát đĩa và tổng vệ sinh cho căn nhà của mình. Nhưng cảm giác mệt mỏi sẽ nhanh chóng qua đi, bạn sẽ cảm thấy thú vị với những công việc dọn dẹp sau khi xong một buổi tiệc liên hoan bằng cách áp dụng những kiểu dọn dẹp dưới đây.

 

viec-don-dep-sau-tiec-lien-hoan

 

Sau bữa tiệc hay buổi liên hoan, rất nhiều đồ cần dọn như xoong nồi, bát đĩa, bàn bếp, bàn ăn, sàn nhà… bạn nên chia nhỏ từng mục, phân loại và dọn sạch từ trên xuống dưới, từ nhỏ đến to. Nếu nhiều đồ quá, bạn sẽ cất nồi xoong, đậy gọn vào chậu to rồi rửa dần từng loại một… Và bạn cần nhờ đến một vài đứa bạn thân để giúp đỡ.

Việc nhờ ai đó giúp đỡ cùng bạn dọn dẹp sau một buổi tiệc sẽ giúp bạn vơi đi phần nào công việc bạn cần phải làm, bạn nên chia nhỏ công việc ra cho những đứa bạn thân của bạn. Bạn cần hiểu việc dọn dẹp nào mà đứa bạn thân của mình thích rồi giao nhiệm vụ cho nó, trong quá trình dọn dẹp bạn cần trò chuyện, hát hò hay kể cho nhau nghe những câu chuyện vui để không có cảm giác nhàm chán trong lúc dọn dẹp.

1. Việc cần làm đầu tiên là sắp xếp các đồ ăn thừa vào các hộp đựng thức ăn rồi cho chúng vào tủ lạnh. Những món ăn còn dư thừa ít bạn cần cho vào một cái nồi hâm nóng lại để chúng thành một nồi xà bần thơm ngon. Lưu ý nên chọn những thức ăn có thể bảo quản lâu và có thể ăn chung với nhau để tránh tình trạng ôi thiêu hay ngộ độc xảy ra. Những đồ không thể ăn tiếp nên cho vào túi rác.

2. Thu nhặt tất cả vỏ chai, vỏ lon rượu, bia, nước ngọt… vung vãi khắp nhà và xếp gọn vào thùng.

3. Phân loại bát đũa cần rửa. Ly cốc uống nước, bát đĩa dễ rửa nên vệ sinh trước rồi mới đến các loại bát đĩa dính nhiều dầu mỡ. Các loại xoong nồi bị cháy cần ngâm nước và rửa sạch sau cùng. Lưu ý khi vệ sinh cho những loại bát đĩa dính dầu mỡ bạn không nên vệ sinh trong bồn rửa mà nên làm sạch chúng trong một chiếc chậu hoặc thau riêng, sau đó đổ dầu mỡ vào thùng rác để tránh tình trạng ống thoát nước của bồn rửa bát bị nghẹt do dầu mỡ bám đóng.

Bạn có thể tham khảo bài viết: Cách xử lý ống thoát nước bị tắc

4. Thu thập rác trong phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh… và để vào những túi nhựa buộc kín để tránh mùi hôi bay ra khắp nhà.

5. Sau khoảng thời gian nghỉ ngắn, bạn bắt tay vào quét nhà, lau nhà và phun thuốc xịt khử trùng không khí để ngăn ngừa vi khuẩn tấn công. Bạn nên xử lý lần lượt từ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp rồi cuối cùng mới đến khử mùi hôi nhà vệ sinh.

Trên đây là những việc bạn cần làm sau khi tổ chức một buổi tiệc liên hoan, hãy áp dụng nó vào công việc dọn dẹp của bạn, nó sẽ có ích cho bạn rất nhiều. Chúc bạn thành công!

# Xem nhiều