Ron gạch bị đen và đây là cách giúp bạn xử lý

star 1star 2star 3
10,229 lượt đọc bài
Ron gạch bị đen và đây là cách giúp bạn xử lý

Ron gạch bị đen chắc chắn sẽ là một vấn đề bạn sẽ phải gặp nếu như sàn nhà của bạn được ốp gạch.

Ron gạch bị đen sẽ khiến cho nền nhà trở nên không còn thẩm mỹ nữa, nhất là một sàn nhà được ốp gạch màu trắng. Đó là khi bạn không thường xuyên chùi rửa những khu vực đường ron này thì chúng sẽ bị bẩn và dần chuyển thành màu đen. "Nhà sạch thì mát", sàn nhà chỉ cần có những đường chỉ đen thì khiến cho ta cảm giác nhếch nhách và không thoải mái thậm chí chả giám ngồi xuống dưới luôn ấy chứ.
 
Ron gạch bị đen
 
Vậy là đủ để hiểu rằng bạn cần phải làm sạch khu vực này như thế nào rồi. Nhưng không phải chỉ chà rửa không là nó có thể sáng bóng trở lại như cũ đâu. Nếu bạn đang phải tìm kiếm từ khóa "cách làm sạch đường ron gạch bị đen" thì chắc hẳn các mà bạn đang làm không mang lại hiệu quả nên mới phải nhờ tới sự trợ giúp đúng không nào. Vậy thì hãy để moitruongdeal giúp đỡ cho bạn bằng một số cách dưới đây nhé.

Cách thứ nhất sử dụng sản phẩm tẩy sàn

cách tẩy Ron gạch bị đen
 
Có thể nói đây là cách nhanh chóng và nhiều người nghĩ tới nhất. Chỉ là vấn đề nên chọn sản phẩm nào an toàn và hiệu quả lại tốt, Floor Stain Remover là một loại sản phẩm như thế. Bạn có biết rằng ngoài bụi bẩn bám vào khu vực đường ron làm cho chúng bị đen thì nấm mốc cũng là một tác nhân không hề nhỏ. Ngoài công thức mạnh mẽ giúp tẩy vết bẩn, vết ố thì Floor Stain Remover còn có khả năng loại bỏ ẩm mốc vô cùng hiệu quả.
 
làm sạch đường ron bị đen
 
Bạn chỉ cần dùng sản phẩm và xịt lên khu vực đường ron bị đen rồi đợi khoảng 2-5 phút. Cuối cùng là chà lại bằng bàn chải sau đó lau sạch lại bằng nước lau sàn. Nếu như sàn của bạn bị đen đường ron quá nặng tới mức chúng đóng lại thành những mảng cứng thì cách này thực sự không mang lại cho bạn hiệu quả.
 
Nếu đường ron nhà bạn thuộc trường hợp khó nhằn này thì có lẽ cách bên dưới đây có thể giúp được cho bạn.
 

Cách thứ hai sử dụng xi măng trắng

sử dụng xi măng trắng
 
Đây là phương pháp sử dụng để trị ron đen nhanh chóng nhất mà bạn có thể sử dụng. Khi mà đường ron bị bẩn không thể tẩy rửa sạch 100% thì lựa chọn phương pháp lấp chúng đi nghe hợp lý hơn nhiều. Sau khi bạn phủ lớp xi măng trắng lên đường ron bị đen rồi thì nền nhà bây giờ không khác gì như mới. Mang lại vẻ đẹp như xưa cho sàn nhà của bạn.
 
Ngoài ra xi măng trắng còn có khả năng chống ẩm, chống thấm nước vô cùng tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng chuyện ẩm mốc có thể tấn công đường ron nữa. Tuy nhiên để thực hiện cách này thì người thi công cũng cần biết cách làm sao cho đúng. Vì nếu không xi măng trắng có thể lây ra sàn và khiến cho sàn nhà trở nên lem luốc, đặc biệt là sàn gạch màu. Do đó nếu bạn chưa biết cách làm thế nào thì tốt nhất nên thuê một nhóm thợ để thực hiện cho bạn, vì công việc này cũng mất khá nhiều thời gian.

Cách thứ ba sử dụng keo chà ron

Cách thứ ba sử dụng keo chà ron
 
Đường ron bị đen là vấn đề chưa bao giờ hết của đời sống con người hiện nay. Do đó mà nhiều hãng sản xuất ra sản phẩm để chuyên trị trường hợp này. Loại keo chà ron đen này chính là sự kết hợp giữa ưu điểm của hai phương pháp đã kể trên. Tuy nhiên nó không gây tốn thời gian như là cách sử dụng xi măng trắng. Sản phẩm này còn có khả năng chống thấm nước, kết dính cao, chống bám bụi do chứa chất Epoxy và Polime.
 
Với khả năng liên kết cách gạch trên nền nhà với nhau, giúp cho gạch chắc chắn và khó bị đứt gãy. Sau khi sử dụng sản phẩm này chắc chắn sẽ trả lại cho bạn một sàn nhà sạch như mới.
 
Đó là một vài cách tẩy đường ron gạch bị đen cho bạn, cách nào phù hợp với trường hợp của bạn thì hãy sử dụng cách đó nhé. Chúc các bạn thành công!