[email protected]      2,877 lượt xem

Nước trong bồn cầu không thoát mà dội ngược khi xả nước là do đâu?

Help…! Tình hình bồn cầu nhà mình hiện đang gặp phải sự cố không xả được nước, phân cùng chất thải cứ lơ lửng trong bồn cầu mà không chịu rút xuống. Xin cho mình biết nguyên nhân và cách xử lý, xin hậu tạ!

@hungthien.tran Sự cố này cũng bình thường thôi mà bác. Theo mình, bác thử dùng men vi sinh đổ vào bồn cầu rồi đậy nắp lại, một khoảng thời gian sau dội nước kiểm tra. Loại nhà mình thường dùng là men vi sinh EcoClean Septic, loại này của Mỹ nên an toàn, tuy nhiên nên để qua một đêm mới xả nước để các vi khuẩn có thời gian phân hủy chất thải và các mảng bám gây nghẹt trong đường ống dẫn.
 
Nếu cần thông bồn cầu nhanh thì bác có thể dùng bột thông cống, nhưng mấy loại này không được khuyến cáo dùng nhiều vì độc hại và tiềm ẩn nhiều rủi ro về sau.
 
Còn nói về nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu thì nhiều lắm, nhưng chủ yếu là:
 
- Vật dụng bị kẹt trong bồn cầu khiến nước thải không thoát được. Đôi khi, sử dụng khăn giấy quá dày, khó phân hủy dẫn đến không tan và mắc kẹt lại trong đường ống dẫn.
 
- Chất béo đóng thành mảng bám dọc theo thành ống, lâu ngày hình thành tắc nghẽn khiến nước và chất thải không thể thoát xuống. Trường hợp này rất dễ xảy ra nếu bác có thói quen đổ thức ăn, dầu mỡ thừa sau khi chế biến vào bồn cầu.
 
- Do hầm cầu đã sử dụng quá lâu, chất thải trong hầm quá nhiều nhưng hệ vi sinh vật quá yếu không đủ sức phân hủy chất thải. Thường thì trong trường hợp này, bồn cầu không chỉ xả nước không được mà nhà vệ sinh lại còn có mùi hôi rất khó chịu.
 
Môi Trường DEALMôi Trường DEAL
 

Tư vấn mới nhất

Chiến Nguyễn      5,244 lượt xem
FOG là từ viết tắt được sử dụng rất phổ biến trong ngành xử lý nước thải. Song, có thể bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này. Vậy, FOG là gì? Hãy cùng MOITRUONGDEAL tìm hiểu câu trả lời ngay nhé!
Trần Kim Thoa (Bình Phước)      5,212 lượt xem
Chào anh (chị)! Bồn cầu nhà tôi dạo gần đây thường xuyên gặp vấn đề chất thải không thoát mặc dù tôi đã xả rất nhiều nước. Kỳ lạ là điều này chỉ xảy đến với tôi, còn những thành viên khác trong gia đình thì vẫn sử dụng bình thường. Mặc dù đều là người trong nhà nhưng tôi cảm thấy rất bực mình và áp lực mỗi khi làm chuyện ấy. Mong anh (chị) chia sẻ giúp tôi cách xử lý vấn đề này triệt để, thành thật cảm ơn!
Tâm (Bình Thạnh)      3,394 lượt xem
Chào shop! Tôi có một chiếc mũ đang bị mốc rất nặng, vì đây là quà tặng của vợ tôi từ khi mới quen nhau nên tôi không muốn vứt nó. Xin hỏi sản phẩm của mình có làm sạch được không? Và cho tôi biết giá luôn nhé.
Tuấn (Bình Phước)      2,371 lượt xem
Tôi thật sự khó hiểu và không thể nào hiểu được vì sao toilet nhà tôi lại bị nghẹt. Gia đình tôi chuộng sử dụng vòi xịt nên không dùng quá nhiều giấy vệ sinh, càng không bao giờ vứt bỏ những thứ rác vào đó. Vậy mà sáng nay toilet ở tầng trệt của tôi lại bị nghẹt (toilet trong các phòng thì vẫn bình thường). Hãy cho tôi biết nên xử lý như thế nào?
Kiên (Bình Thạnh)      4,925 lượt xem
Tôi là Kiên hiện đang sinh sống và làm việc tại quận Bình Thạnh, Tp.HCM. Hiện chậu rửa nhà tôi đang gặp sự cố tắc nghẹt do con tôi đánh rơi đồ chơi xuống cống. Xin chương trình hướng dẫn tôi cách xử lý đơn giản mà không cần phải tác động đến nhà cửa (vì tôi đang ở nhà thuê nên sẽ rất phiền phức nếu phải đục tường), có thể dùng bột thông cống EcoSock để xử lý không? Cảm ơn.