Những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh

star 1star 2star 3
4,388 lượt đọc bài
Những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh

Trong ngôi nhà bạn thường trang trí phòng khách một cách tỉ mỉ bằng những đồ vật trang trí đẹp mắt, sử dụng những chậu hoa để điểm tô cho phòng khách, thường xuyên lau chùi cho phòng bếp hay trải lại ga giường trong phòng ngủ theo cách gọn gạng hoặc lãn mạng. Vậy còn đối với nhà tắm của bạn? bạn thường làm gì để vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn thường trang trí nhà tắm nhà vệ sinh hay khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào? Nhà tắm bạn trông sạch sẽ nhưng bạn có chắc rằng nhà vệ sinh của bạn không có vi khuẩn gây bệnh? Vậy làm thế nào để làm sạch nhà tắm, nhà vệ một cách tốt nhất, lựa chọn những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh? Hãy cùng Moitruongdeal theo giõi thông tin dưới đây.

Trong ngôi nhà bạn thường trang trí phòng khách một cách tỉ mỉ bằng những đồ vật trang trí đẹp mắt, sử dụng những chậu hoa để điểm tô cho phòng khách, thường xuyên lau chùi cho phòng bếp hay trải lại ga giường trong phòng ngủ theo cách gọn gạng hoặc lãn mạng. Vậy còn đối với nhà tắm của bạn? bạn thường làm gì để vệ sinh nhà tắm, nhà vệ sinh, bạn thường trang trí nhà tắm nhà vệ sinh hay khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng cách nào? Nhà tắm bạn trông sạch sẽ nhưng bạn có chắc rằng nhà vệ sinh của bạn không có vi khuẩn gây bệnh? Vậy làm thế nào để làm sạch nhà tắm, nhà vệ một cách tốt nhất, lựa chọn những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh? Hãy cùng MOITRUONGDEAL theo giõi thông tin dưới đây.

 

Chế phẩm vi sinh xử lý hầm tự hoại bị đầy.

Một trong những vấn đề mà chắc chắn gia đình nào cũng gặp phải đó là hầm tự hoại bị đầy làm cho bồn cầu không xả được nước. Trước đây khi gặp phải vấn đề này người ta thường gọi dịch vụ hút hầm cầu. Nhưng thời buổi hiện đại hơn, chỉ cần vài thao tác đơn giản thì hầm tự hoại bị đầy sẽ được xử lý. Bằng việc bổ sung chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Septic vào hầm tự hoại, các vi sinh sẽ xâm nhập rồi phân hủy các chất thải dưới hầm tự hoại thành nước và CO2. Giải pháp này tối ưu ở chổ ứng dụng vi sinh vật để xử lý hầm cầu bị đầy, vừa tiết kiệm chi phí, thời gian vừa an toàn với con người và thân thiện với môi trường, đặc biệt hơn cả là hiệu quả trong thời gian lâu dài.

che-pham-vi-sinh-xu-ly-ham-cau-bi-day

 

EcoCleanTMSeptic vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy được nhiều hộ gia đình tin dùng. Photo by Moitruongdeal

 

Chất tẩy rửa hữu cơ.

Có rất nhiều gia đình sử dụng các chất tẩy rửa cực mạnh được làm từ thành phần hóa chất với giá thành rẻ, hiệu quả nhanh nhưng không nghỉ đến hậu quả lâu dài của những sản phẩm tẩy rửa bằng hóa chất này nếu sử dụng nhiều lần, hay tiếp xúc với những chất tẩy rửa này trong thời gian lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Bạn có thể tiết kiệm thời gian, tiết kiệm tiền bạc nhưng tại sao không bảo vệ sức khỏe của mình? Nhiều chất tẩy rửa hiện nay có chứa một hợp chất tên gọi là acid gây hư hỏng một số khu vực trong nhà tắm như gạch men, bồn cầu, bồn tắm, bồn rửa hoặc tường nhà tắm… Vì thế bạn cần thay thế các hóa chất tẩy rửa bằng những chất tẩy rửa hữu cơ 100% thành phần từ thiên nhiên, vừa đảm bảo tính hiệu quả bảo vệ lớp men của bồn cầu, vòi rửa, sàn nhà, tường và bồn tắm khi vệ sinh. Đặc biệt hơn là không ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Chế phẩm vi sinh, dụng cụ thông tắc cống thoát nước.

Cống thoát nước trong nhà tắm và nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên xảy ra tình trạng nước ứ đọng, không thông thoát vì bị kẹt bởi các chất thải. Tình trạng này kéo dài sẽ gây mùi hôi cho nhà vệ sinh, gián đoạn công việc sinh hoạt như tắm rửa, giặt giũ trong nhà vệ sinh. Để xử lý tình trạng tắc ống thoát nước trong nhà vệ sinh bạn cần tìm cách thống tắc ống thoát nước, bằng cách sử dụng dụng cụ thông tắc ống thoát nước để khèo các vật bị kẹt dưới đường ống cống lên. Sau khi các vật kẹt lại trong ống được lấy ra, lúc này bạn bổ sung vào đường ống thoát nước của nhà tắm và nhà vệ sinh một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ. Chế phẩm này sẽ trôi xuống đường ống và phân hủy dầu mỡ thừa, các chất thải hữu cơ có trong đường ống thành nước và CO2, giúp cống nhà tắm và nhà vệ sinh được thông thoáng. Nhiều người sử dụng cách này để thông tắc bồn rửa bát.

thong-tac-cong-thoat-nuoc-bang-che-pham-vi-sinh

 

Dòng vi sinh EcoCleanTM chuyên thông tắc cống thoát nước. Photo by Moitruongdeal

 

Bàn chải cọ bồn cầu.

Đa số chúng ta đều sử dụng bàn chải cọ bồn cầu (toilet) trong nhà tắm, nhà vệ sinh. Nhưng bạn có biết sử dụng bàn chải cọ bồn cầu sao cho đúng cách và giữ nó luôn sạch không? Bàn chải cọ bồn cầu được dùng để vệ sinh bên trong bồn cầu, làm sạch các vết ố vàng. Để dùng bàn chải cọ bồn cầu cầu hiệu quả, hãy đổ chất tẩy rửa hữu cơ vào trong bồn cầu và đợi một vài phút để nó phát huy công dụng, sau đó bạn có thể dùng bàn chải cọ bồn cầu để chà xát xung quanh bồn cầu (bạn có thể không dùng găng tay cao su để thực hiện công đoạn này nếu sử dụng chất tẩy rửa hữu cơ). Chú ý! cọ cả phần khe viền dưới và lỗ xí nữa vì đây là nơi thường bị bỏ quên. Để vệ sinh bàn chải cọ bồn cầu, bạn hãy xả nước toilet và để bàn chải dưới luồng nước xối. Vẩy bàn chải cho ráo nước và đặt lại vào chỗ cũ. bàn chải cọ bồn cầu cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn vì thế hãy luôn để xa tầm với của trẻ em.

 

Giẻ lau

Giẻ lau là một trong những vật dụng không thể thiếu mỗi khi cần lau sạch vết xà phòng hoặc lau lại các sản phẩm làm sạch nhà tắm, nhà vệ sinh. Khi chọn giẻ lau trong nhà tắm, bạn không nhất thiết phải chọn loại đắt tiền mà thay vào đó, bạn hãy chọn một loại giẻ mềm và làm từ các sợi siêu nhỏ microfibes. Các loại giẻ này tuyệt vời ở chỗ nó không gây xước cho sàn nhà và không để lại sợi bám, do đó bạn không cần phải hút bụi lại sau khi vệ sinh xong. Giẻ lau cũng rất tốt để lau chùi các bề mặt kim loại, giúp đem lại vẻ sáng bóng cho bề mặt.

 

Gel khử mùi hôi nhà vệ sinh

Để khử mùi hôi nhà vệ sinh bạn nên kết hợp treo block khử mùi toilet Simply Fresh Gel BlockTM để hấp thụ các mùi uế trong nhà vệ sinh thay vì sử dụng các các loại khử mùi như nến thơm, nước hoa… sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi hôi nhanh chóng mang đến hương thơm dễ chịu mà không gây hại đến sức khỏe của bạn và những thành viên thân yêu trong gia đình.

 

khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-Gel-fresh
 

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng Simply Fresh Gel BlockTM. Photo by Moitruongdeal

 

Trên đây là những vật dụng cần thiết sử dụng trong nhà vệ sinh mà bạn cần trang bị khi mỗi lần làm sạch nhà vệ sinh, nhà tắm. Các vật dụng trên đều có tính linh hoạt và hiệu quả cao, an toàn với người dùng và thân thiện với môi trường.

 

 

 

# Xem nhiều