Những mẹo sử dụng nước rửa chén hay cho bạn

star 1star 2star 3star 4star 5
1,762 lượt đọc bài
Những mẹo sử dụng nước rửa chén hay cho bạn

Sử dụng nước rửa chén gần như là thói quen hằng ngày của mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết được những mẹo nhỏ khi sử dụng để giúp bạn tránh được những tác động xấu của hóa chất tới sức khỏe hay chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Nội dung bài viết [ Ẩn nội dung ]

Sử dụng nước rửa chén gần như là thói quen hằng ngày của mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết được những mẹo nhỏ khi sử dụng để giúp bạn tránh được những tác động xấu của hóa chất tới sức khỏe hay chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Sử dụng nước rửa chén gần như là thói quen hằng ngày của mọi gia đình hiện nay. Tuy nhiên bạn có biết được những mẹo nhỏ khi sử dụng để giúp bạn tránh được những tác động xấu của hóa chất tới sức khỏe hay chưa. Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm nhé.

Mẹo 1: Luôn luôn vệ sinh dụng cụ rửa chén một cách thường xuyên

Mẹo 1: Luôn luôn vệ sinh dụng cụ rửa chén một cách thường xuyên

Dùng để làm sạch bát đĩa thường xuyên nhưng dụng cụ rửa chén lại là nơi ẩn náu của vi khuẩn, nấm mốc gây hại cho sức khỏe. Điều này cũng có thể lý giải, do những dụng cụ này thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn từ thức ăn và dầu mỡ. Với độ ẩm vốn có của mình, những dụng cụ này đã vô tình thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc trú ngụ tại đây.
 
Để làm sạch dụng cụ rửa chén hiệu quả, hãy làm sạch miếng bọt biển hoặc bàn chải bằng cách ngâm chúng vào giấm trắng ngay sau khi sử dụng và rửa sạch bằng nước. Thành phần axit axetic có trong giấm trắng giúp đánh bay vết bẩn hiệu quả.

Mẹo 2: Không nên sử dụng nước rửa chén quá liều lượng

Việc sử dụng quá nhiều nước rửa bát khi rửa bát sẽ không giúp bát đĩa của bạn trở nên sạch sẽ hơn rất nhiều. Ngược lại, việc này sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian cho việc lau rửa bát đĩa và rất dễ gặp phải tình trạng cặn xà phòng còn bám lại trên bề mặt bát đĩa sau khi rửa sạch.
 
Thay vào đó, hãy loại bỏ thức ăn thừa và bụi bẩn bám trên bề mặt bát đĩa, trước khi bắt đầu rửa và làm sạch. Sau đó, dùng nước nóng tráng trước bề mặt để làm mềm vết bẩn, loại bỏ dầu mỡ và vi khuẩn cứng đầu trên bát đĩa. Bằng cách này, việc rửa bát hàng ngày của bạn trở nên đơn giản và an toàn hơn, tiết kiệm thời gian mà không tốn quá nhiều nước rửa bát.

Mẹo 3: Nên sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc từ thiên nhiên

Mẹo 3: Nên sử dụng nước rửa chén có nguồn gốc từ thiên nhiên

Nước rửa bát có nguồn gốc từ thiên nhiên không chỉ đáp ứng nhu cầu rửa bát đĩa hàng ngày một cách hiệu quả mà chúng còn có khả năng bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình một cách toàn diện. Công thức tẩy rửa an toàn có nguồn gốc tự nhiên, rõ ràng, không chứa hóa chất tẩy rửa công nghiệp gây hại cho sức khỏe và được kiểm định chất lượng là những ưu điểm của loại nước rửa bát này, điều mà các sản phẩm nước rửa bát không làm được. Vì vậy, nước rửa chén với thành phần tự nhiên được các chuyên gia khuyến khích sử dụng hơn cả.
 
Và trên là 3 mẹo giúp bạn sử dụng nước rửa chén một cách hiệu quả và an toàn hơn. Hy vọng bài viết mang lại nhiều giá trị cho bạn, chúc bạn một ngày tốt lành.

 

# Xem nhiều