Những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
9,766 lượt đọc bài
Những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời

Những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời như:Cây vạn niên thanh, lưỡi hổ, nha đam, bạc hà, hoa đỗ quyên... có thể giúp lọc khí, giải độc.

Một số loại cây cảnh không chỉ giúp không gian xung quanh tươi xanh hơn mà chúng còn có khả năng khử mùi và hút ẩm rất tốt. Vì thế bạn có thể đặt một hoặc vài chậu hoa cây cảnh trong nhà vệ sinh sẽ giúp bạn phần nào đó giảm mùi hôi trong nhà vệ sinh và cả muỗi nữa. Nhưng không phải chậu hoa cây cảnh nào cũng có thể sống và phát triển tốt ở môi trường ẩm ướt và thiếu sáng như nhà vệ sinh. Thế nên để không phải thấy cảnh cây héo úa trong nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời được MOITRUONGDEAL chia sẻ bên dưới đây:

 

Cay-khu-mui-trong-nha-ve-sinh

Cây cảnh tỏa mùi, hút mùi hôi trong. Photo by Moitruongdeal

 

1. Cây vạn niên thanh

Có tên khoa học là Dieffenbachia cultivar, là loại cây không những có ý nghĩa trong phong thủy là mang tài lộc, may mắn vào nhà mà còn giúp bạn thanh lọc không khí, khử mùi trong nhà vệ sinh. Loại cây này rất dễ chăm sóc, chỉ cần để ở nơi có ít ánh sáng trực tiếp chiếu vào, được tưới nước hàng ngày và bón phân mỗi tháng 1 lần là cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Vì thế khu vực nhà vệ sinh hay nhà tắm rất thích hợp cho cây.

 

Cay-van-nien-thanh

Vạn niên thanh - Dieffenbachia cultivar. Photo by internet

 

2. Cây lưỡi hổ

Hay còn gọi là lưỡi cọp có tên khoa học là Sansevieria hyacinthoides, một loài thực vật có hoa trong họ Măng tây. Loại cây này không những mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt mà còn là một trong những loại cầy khử mùi trong nhà vệ sinh trên cả tuyệt vời. Lá cây lưỡi hổ còn có thể giúp hút bớt hơi nước, khí độc có hại trong không khí. Cây có thể hấp thụ được 107 độc tố trong đó có cả ung thư.

Bạn có thể đặt cây lưỡi hổ trong nhà vệ sinh để giúp cách khử mùi hôi nhà vệ sinh vì  cây ưa bóng râm, có thể sống trong phòng thiếu ánh sáng một khoảng thời gian dài.

 

Cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ - Sansevieria hyacinthoides. Photo by internet

 

3. Cây nha đam

Hay còn gọi là cây lô hội, có tên khóa học là Aloe vera. Cây không chỉ là được sử dụng để làm đẹp, làm nước giải khát hay chế biến các món chè thanh mát cơ thể mà còn có tác dụng hút mùi hôi nhất định. Hơn nữa có thể hút các loại khí độc có trong không khí như CH2O, CO… Bạn có thể đặt trong nhà vệ sinh mà không sợ cây chết vì lô hội ưa bóng râm, có thể để trong nhà vệ sinh một khoảng thời gian dài, chịu hạn tốt, không cần tưới nhiều nước.

 

Cay-nha-dam

Cây nha đam - Aloe vera. Photo by internet

 

4. Cây bạc hà

Có tên khoa học là Mentha × piperita, là một trong những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh được nhiều người ưa chuộng vì bạc hà có thể sống ở môi trường nhiều ánh sáng và cũng có thể sinh tồn trong cả môi trường bóng râm, lại còn có tác dụng diệt khuẩn, khử độc. Mùi của nó rất đậm, mạnh nên có thể áp đảo được các mùi hôi trong nhà vệ sinh.

Hơn nữa cây còn có thể đuổi được muỗi lại vô cùng dễ trồng, chỉ lấy một đoạn thân thôi là có thể trồng ra được một chậu to. Để trong nhà vệ sinh thì tỉ lệ sống rất cao.

 

Cay-bac-ha

Cây bạc hà - Mentha × piperita. Photo by internet

 

5. Hoa đỗ quyên

Có tên khoa học là Rhododendron, hoa đổ quyên thuộc họ Thạch nam, có màu sắc rực rỡ và thường nở rộ vào mùa xuân. Là loại cây rất dễ chăm sóc vì có thể sống trong môi trường bóng râm thỉnh thoáng có chút anh sáng mặt trời. Vì thế bạn có thể đặt một hoặc hai chậu đỗ quyên trong nhà vệ sinh sinh, hoặc nhà tắm vừa đẹp mắt, lại vừa giúp thanh lọc không khí.

 

Cay-khu-mui-hoi0nha-ve-sinh-hoa-do-quyen

Hoa đỗ quyên - Rhododendron. Photo by internet

 

Bên cạnh những loại cây khử mùi trong nhà vệ sinh được Ana chia sẻ trên đây, bạn cũng có thể đặt một số loại cây như: dương xỉ, cây tóc thần, trường xuân leo, loại cây thân củ (cây củ lùn…), loại dương xỉ cảnh (lan tố điếu…), cây buồm trắng… Vì những loại cây này ưa bóng râm nên có thể sống được trong môi trường chiếu sáng kèm và ẩm thấp như nhà vệ sinh.

 

[ Đọc thêm: Những cách làm thơm nhà vệ sinh một cách hiệu quả ]

# Xem nhiều