Mẹo làm tan lớp mỡ đọng trong cống thoát nước nhà bếp

star 1star 2star 3
4,523 lượt đọc bài
Mẹo làm tan lớp mỡ đọng trong cống thoát nước nhà bếp

Mẹo phá mỡ đọng trong nhà bếp, giúp loại bỏ mỡ đọng trong đường ống thoát nước, ngăn không cho mỡ quay trở lại và tẩy vết dầu mỡ trên bề mặt bếp.

Trong nhà bếp của các hộ gia đình, hay những quán ăn, căn tin hay bếp ăn của các khu công nghiệp dầu mỡ thường đọng ở 2 vị trí đó là đường ống thoát nước trong nhà bếp và bề mặt bếp ăn. Mỡ đọng ở đường ống thoát nước thường là do quá trình nấu ăn cũng như vệ sinh dụng cụ, vật dụng sau bữa ăn đã thải bỏ một lượng dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa vào bên trong đường ống thoát nước. Lâu ngày dầu mỡ và thức ăn thừa bám đóng trong đường ống ngày một càng nhiều hơn, bắt đầu hình thành các mảng mỡ đọng trong đường ống thoát nước thải nhà bếp, gây ra tình trạng tắc ống thoát nước ở khu vực bếp ăn. Vị trí thứ 2 dầu mỡ đọng trong nhà bếp đó là bề mặt bếp, lúc nấu nướng thức ăn trong nhà bếp một lượng dầu mỡ bốc hơi và ám vào bề mặt nhà bếp, cũng như sàn bếp ăn gây nhớt nhát, mất vệ sinh. Vậy làm thế nào để phá mỡ đọng trong nhà bếp? Bài viết hôm nay  MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ đến bạn mẹo phá mỡ đọng trong nhà bếp cực kỳ đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

 

Dau-mo-dong-trong-bep

 

Dầu mỡ đọng trong nhà bếp. Photo by internet

 

Mẹo phá mỡ đọng trong đường ống thoát nước nhà bếp

Có rất nhiều cách để phá mỡ đọng trong đường ống thoát nước nhà bếp như áp dụng các mẹo vặt thông cống, sử dụng các dụng cụ đánh tan mỡ hay gọi điện nhờ dịch vụ thông cống tới để hút bỏ lượng dầu mỡ bên trong đường ống thoát nước. Nhưng những cách phá mỡ đọng trong đường ống trên thường bất tiện trong quá trình áp dụng, tốn thời gian và chi phí.

 

Hiện nay khi phá mỡ đọng bên trong ống thoát nước nhà bếp người ta thường sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để khơi thông cống rãnh bị tắc nghẽn.

 

Cách sử dụng hợp chất EcoSock để phá mỡ đọng trong nhà bếp rất đơn giản

Bạn sử dụng một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock rồi pha loãng với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt, tiếp theo đổ trực tiếp hợp chất này xuống đường ống thoát nước đang bị dầu mỡ và vụn bã bám đóng. EcoSock sẽ nhanh chóng phá mỡ đọng bên trong đường ống thoát nước thải nhà bếp, bên cạnh khả năng phá bỏ lượng dầu mỡ bám đóng thì EcoSock còn có khả năng phân hủy tóc, rác rưới, cặn bã thức ăn một cách nhanh chóng giúp đường ống thoát nước thải được thông thoát tức thì vì thế mà việc sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock là một trong những giải pháp thông tắc bồn rửa bát hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người áp dụng.

 

Meo-pha-mo-dong-trong-bep-bang-EcoScok

 

Mẹo phá mỡ đọng trong bếp bằng EcoSock. Photo by Moitruongdeal

 

Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock để phá mỡ đọng trong nhà bếp thì chắc chắn cống thoát nước của bạn sẽ được khơi thông, nhưng nhiệm vụ của đường ống thoát nước thải trong nhà bếp là thải bỏ dầu mỡ, vụn bã thức ăn thừa thường xuyên nên chắc chắn tình trạng mỡ bám đóng sẽ nhanh chóng quay trở lại. Để ngăn không cho dầu mỡ và thức ăn thừa nhanh chóng quay trở lại gây tắc nghẽn đường ống thoát nước trong nhà bếp, bạn cần sử dụng đến chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away.

 

Cách sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away ngăn không cho dầu mỡ đọng trong nhà bếp

Bạn chỉ cần bổ sung vào trong đường ống thoát nước thải trong nhà bếp một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ chúng sẽ phá mỡ và các chất thải hữu cơ thành nước và CO2 giúp đường ống được thông thoát.

 

Sau khi phá mỡ đọng trong đường ống thoát nước nhà bếp, các vi sinh vật tiếp tục phân bào nên số lượng vi sinh vật bên trong đường ống sẽ tặng lên giúp xử lý dầu mỡ và các chất thải hữu cơ ngăn không cho mỡ bám đóng đường ống nhà bếp một cách lâu dài.

 

Meo-pha-mo-dong-trong-bep-bang-EcoClean-Clog-Away

 

Mẹo phá mỡ đọng trong nhà bếp bằng EcoClean Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Mẹo tẩy rửa dầu mỡ bám đóng trên bề mặt nhà bếp

Dầu mỡ bám trên bề mặt nhà bếp hay các dụng cụ nhà bếp rất khó làm sạch bằng nước, vì thế để tẩy rửa lớp dầu mỡ trên bề mặt bếp ăn bạn nên sử dụng đến hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease. bạn chỉ cần lắc đều chai EcoKlen Degrease. Sau đó phun một lượng dung dịch tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease lên chiếc khăn vải rồi lau lên bề mặt bếp, hay bề mặt vật dụng cần loại bỏ dầu mỡ và các vết bẩn.

 

Tuy là hóa chất nhưng EcoKlen Degrease với thành phần không vượt quá ngưỡng cho phép, không chứa hóa chất Butyl độc hại nên an toàn với người và không gây hư hỏng cho bề mặt bếp và vật dụng bám dầu mỡ. Bên cạnh đó sản phẩm này còn được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn USDA mục A-1 và chứng nhận nhãn xanh Singapore nên có thể sử dụng để lau chùi vật dụng nhà bếp, trên bề mặt chuẩn bị và chế biến thực phẩm mà không sợ gây hại cho sức khỏe.

 

Meo-tay-vet-dau-mo-dong-trong-nha-bep-bang-EcoKlen-Degrease

 

Mẹo tẩy vết dầy mỡ trên bề mặt nhà bếp bằng EcoKlen Degrease. Photo by Moitruongdeal

 

Với những mẹo phá mỡ đọng trong nhà bếp được MOITRUONGDEAL chia sẻ trong bài viết này, thì phần nào bạnn cũng thấy việc xử lý dầu mỡ ở khu vực bếp ăn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Để được hỗ trợ hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock, chế phẩm vi sinh ngăn không cho dầu mỡ đọng trong đường ống thoát nước hay hóa chất tẩy rửa dầu mỡ EcoKlen Degrease, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE: 0906.960.177 - 0909.692.177, hoặc hoặc gửi thông tin về Email: [email protected] sẽ được chuyên viên môi trường tư vấn. Chúc bạn thành công!

# Xem nhiều