Mẹo đơn giản giúp xoong nồi inox sạch bong sáng bóng

star 1star 2star 3
5,568 lượt đọc bài
Mẹo đơn giản giúp xoong nồi inox sạch bong sáng bóng

Làm thế nào để giữ cho xoong nồi được sạch và sáng bóng là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những mẹo vặt đơn giản nhất.

Mẹo đơn giản giúp xoong nồi inox sạch bong sáng bóng
 
Trong quá trình sử dụng, dầu mỡ và cáu bẩn bám lên bề mặt xoong nồi là điều không thể tránh khỏi. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn sau khi chế biến, mà còn gây mất thẩm mỹ dẫn tới bữa ăn kém ngon miệng. Vậy làm thế nào để giữ cho xoong nồi luôn được sạch bong sáng bóng?
 
Trong bài viết này, MOITRUONGDEAL sẽ cùng các bạn điểm qua một vài mẹo vặt đơn giản nhưng có thể giữ cho xoong nồi luôn sáng bóng.

a. Dùng nước tẩy rửa chuyên dụng

Nước tẩy rửa chuyên dụng luôn là lựa chọn đầu tiên nên tham khảo nếu không muốn mất thời gian bởi nhiều chị em thường có thói quen ngâm xoong nồi trong nước lạnh sau khi nấu nướng, đó là việc làm không nên bởi điều này có thể khiến cho dầu mỡ bám chặt hơn. Do vậy, tốt nhất là nên rửa xoong nồi ngay sau khi sử dụng.
 
hóa chất tẩy rửa dầu mỡ ecoklen degreaser
 
Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp bạn không thể rửa ngay được vì trên bề mặt xoong nồi xuất hiện mảng dầu mỡ khó lau chùi hoặc đã bị đóng bám từ trước. Khi đó đồng nghĩa nước rửa bát đậm đặc cũng không “ăn thua” gì, bạn có thể cho một ít hóa chất tẩy rửa dầu mỡ chuyên dụng và dùng bọt biển lau sạch. Nhưng nên nhớ, tuyệt đối không nên sử dụng những loại hóa chất không rõ nguồn gốc bạn nhé!

b. Dùng dầu ăn và giấm trắng

Giấm trắng luôn được biết tới với công dụng tẩy rửa tuyệt vời, vì thế bạn có thể trộn giấm trắng với dầu ăn và nước theo tỉ lệ 2:1:1, sau đó bôi dung dịch đều lên bề mặt xoong nồi để chà sát và rửa sạch. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm một ít nước cốt chanh hoặc cam để lau sạch vết bẩn cứng đầu.

c. Dùng chanh

Chanh và giấm có đặc điểm chung là đều có khả năng tẩy rửa rất tốt, do đó bạn có thể tận dụng điểm này để lau những vết cháy xanh trên xoong nồi. Thông thường, xoong nồi có thể bị biến màu xanh sau khi rửa do phản ứng với một số chất có trong nước rửa chén. Để loại bỏ những vết đổi màu này, bạn chỉ cần dùng chanh hoặc giấm chà sát lên bề mặt rồi rửa lại bằng nước sạch là được.

d. Dùng chất đánh bóng inox chuyên dụng

Hóa chất đánh bóng inox Eco Steel ShinyTM được biết đến là sản phẩm lau chùi hiệu quả, giúp trả lại bề mặt sáng bóng cho bề mặt vật dụng. Điểm nổi bật nhất của sản phẩm là không chứa hóa chất gốc Butyl nguy hại, sản phẩm đã được cấp chứng nhận nhãn xanh Singapore và an toàn thực phẩm nên chị em hoàn toàn an tâm sử dụng.
 
hóa chất đánh bóng inox eco steel shiny
 
Nguồn: Môi Trường Deal t/h.