Hướng dẫn xua đuổi chuột và bẫy chuột trên xe ô tô

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
20,397 lượt đọc bài
Hướng dẫn xua đuổi chuột và bẫy chuột trên xe ô tô

Những thiết bị, dây điện, dây máy, dây xăng trong xe ô tô thường bị lũ chuột căn phá và gây ra hàng loại một số vấn đề cho chiếc xe của bạn. Vậy làm thế nào để xua đuổi chuột và bẫy chuột ra khỏi ngôi nhà, xe hơi của bạn? Hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ dành ít thời gian hướng dẫn xua đuổi chuột và bẫy chuột trên xe ô tô.

Chuột là loại động vật gậm nhấm với khả năng sinh sản rất nhanh, mỗi lứa chuột mẹ sinh 3-14 chuột con (trung bình 6-8). Mỗi chuột cái có thể đẻ 5-10 lứa mỗi năm, vì vậy số lượng chuột có thể tăng rất nhanh. Ở các vùng nông thôn chuột gây hại mùa màng lương thực, thực phẩm bảo quản. Còn trong thành thị chúng cắn phá quần áo, vật dụng bằng giấy trong các ngôi nhà, đột nhập vào những chiếc xe hơi và gây ra hàng loạt một số vấn đề cho chiếc xe của bạn. Vậy làm thế nào để xua đuổi chuột và bẫy chuột ra khỏi ngôi nhà, xe hơi của bạn? Hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ dành ít thời gian hướng dẫn xua đuổi chuột và bẫy chuột trên xe ô tô, còn bẫy chuột cũng như xua đuổi chuột trong nhà bạn đọc có thể theo dõi ở bài viết kế tiếp.
 
Nhung-van-de-do-chuot-gay-ra-tren-xe-o-to
Chuột tấn công dây điện bên trong khoang máy xe ô tô. Photo by internet

Những vấn đề trên xe ô tô do chuột gây ra

Như ở phần đầu bài viết có nói, chuột là loại động vật gậm nhấm, chúng có thể cắn phá bất cứ thứ gì mà chúng thích. Các loại dây điện, dây máy, dây xăng, thiết bị trong xe ô tô là những thứ mà loại gậm nhấm này thường tấn công.
 
Khi một con chuột nào đó phát hiện ra một nơi cư trú hay sinh sản lý tưởng trong chiếc xe của bạn, chúng sẽ tha rác rưới vào trong xe để làm ổ. Điều này khiến cho chiếc xe của bạn sẽ trở nên bẩn.
 
Chuột là là động vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn, virus… Vì thế chúng sẽ khiến cho chiếc xe của bạn bị nhiễm khuẩn.
 
Lông và phân chuột bám vào hệ thống máy lạnh của xe ô tô, khi hệ thống làm lạnh hoạt động sẽ khiến không khí bên trong xe hơi bị ám mùi hôi, không khí bên trong xe bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như những người ngồi bên trong xe.

Cách xua đuổi chuột, phòng tránh chuột xâm nhập vào bên trong xe ô tô

Kinh nghiệm của một bạn đã từng nhiều lần xua đuổi chuột và bẫy chuột chia sẽ rằng: “Chuột rất nhạy mùi, những khu vực có đồng loại của chúng chết chúng sẽ tránh những khu vực ấy”.
 
Vì thế để xua đuổi chuột và tránh chuột xâm nhập vào trong xe ô tô bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản sau đây:
 
Cách 1: Bẫy một con chuột, sau đó bạn đem con chuột bẫy được đốt cháy thành than, tiếp theo bạn đem cho vào túi vải và treo trong khoang máy (Cách đuổi chuột trên xe ô tô này hiệu quả trong 6 tháng).
 
Lưu ý: Bạn có thể bẫy nhiều con chuột chứ không nhất thiết là 1 con để tăng tính hiệu quả. Khi đốt xác chuột bạn hãy đốt thành than để không bị mùi hôi.
 
Cách 2: Sử dụng một chiếc đuôi mèo, phơi khô rồi cho vào túi vải. Tiếp theo bạn treo túi vải có chứa đuôi mèo phơi khô vào trong khoang máy (cách này hiệu quả trong 1 năm).
 
Lưu ý: Giống như cách 1, bạn có thể sử dụng nhiều đuôi mèo để tăng tính hiệu quả, nên phơi thật khô để không gây mùi.
 
Cách 3: Cách này được nhiều người sử dụng vì tính đơn giản, đó là sử dụng băng phiến, long não. Cũng giống như 2 cách trên, bạn cho vào một túi vải hoặc túi lưới, buộc vào trong khoang máy.
 
Lưu ý: Khi treo băng phiến, long não tránh tiếp xúc với bề mặt của máy vì rất nóng.
 
Cách 4: Sử dụng mỡ bò xanh bôi lên dây điện, dây máy và dây xăng.
 
Cách 5: Đặt keo dính chuột, bẫy chuột ở khu vực mà bạn đậu xe trong nhà.

Khi chuột xâm nhập vào trong xe ô tô, làm thế nào để bẫy?

Có rất nhiều cách để diệt chuột khi chúng đã xâm nhập vào trong xe ô tô của bạn như đặt bẫy, dùng thuốc chuột… Nhưng cách tốt nhất là bạn nên sử dụng keo dính chuột. Vì khi sử dụng keo dính chuột, khi bẫy dính chuột bạn dễ dàng mang chuột ra khỏi xe hơn so với việc sử dụng thuốc chuột vì bạn phải đi tìm xác chuột khi chuột chết.

Khi không khí trong xe bị nhiễm khuẩn, ám mùi làm sao để xử lý?

Có nhiều cách khử mùi trên xe ô tô, nhưng cách khử trùng không khí trên xe ô tô hiệu quả nhất, được nhiều bác tài áp dụng đó chính là sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle.
 
Thuoc-xit-khu-trung-diet-khuan-resparkle
Vệ sinh, diệt khuẩn bên trong xe ô tô bằng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle. Photo by Moitruongdeal
 
Sản phẩm xịt khử trùng không khí này khi phun xịt vào bên trong xe ô tô, sẽ giúp bạn khử mùi, diệt vi khuẩn, nấm mốc bên trong xe. Thuốc xịt khử trùng không khí phá vỡ màng bảo vệ của vi khuẩn, siêu vi trùng, vi rút và qua đó trung hòa chúng, những vi khuẩn, virus như H1N1, Ebola, thủy đậu, cảm cúm, các vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp… sẽ dễ dàng bị tiêu diệt khi tiếp xúc với thuốc xịt khử trùng Resparkle.
 
Ngoài việc sử dụng chai xịt khử trùng để xử lý không khí trong xe khi bị nhiễm khuẩn ám mùi, bạn cần kiểm tra lưới lọc của hệ thống máy lạnh trong xe, nếu bẩn cần được lau chùi và đặt một viên UT3 vào khe nước ngưng của hệ thống máy lạnh nhằm diệt nấm mốc và giúp làm sạch hệ thống máy lạnh, không khí trong lành hơn (Cách này giúp bạn khử trùng không khí bên trong xe hơi trong vòng 6 tháng).

Làm thế nào để mua sản phẩm thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle và viên khử trùng máy lạnh UT3?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn về sản phẩm miễn phí, cũng như cách sử dụng sản phẩm và cách shipping sản phẩm.
 
Trên đây MOITRUONGDEAL đã chia sẽ đến bạn những cách xua đuổi chuột cũng như bẫy chuột trên xe ô tô. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn sẽ áp dụng thành công trong việc xử lý những con chuột quậy phá trên xe ô tô của bạn. Chúc bạn thành công!

 

# Xem nhiều