Hướng dẫn làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong hộ gia đình

star 1star 2star 3
15,377 lượt đọc bài
Hướng dẫn làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong hộ gia đình

Việc cặn cáu, rong rêu bám bẩn bên trong đường ống dẫn trong gia đình bạn là điều không thể tránh khỏi, cho dù đường ống nhà bạn được làm từ vật liệu gì đi chăng nữa thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra. Việc đường ống dẫn nước bị cặn cáu, rong rêu bám đóng bên trong sẽ làm cho nguồn nước sinh hoạt nhà bạn bị nhiễm bẩn, một số trường hợp dẫn đến bị tắc nghẽn không dẫn nước được.

Việc cặn cáu, rong rêu bám bẩn bên trong đường ống dẫn của gia đình bạn là điều không thể tránh khỏi, cho dù đường ống nhà bạn được làm từ vật liệu gì đi chăng nữa thì tình trạng này vẫn có thể xảy ra. Việc đường ống dẫn nước bị cặn cáu, rong rêu bám đóng bên trong sẽ làm cho nguồn nước sinh hoạt nhà bạn bị nhiễm bẩn, một số trường hợp dẫn đến bị tắc nghẽn không dẫn nước được. Vì thế bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL hướng dẫn bạn cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt trong hộ gia đình cực kỳ đơn giản và hiệu quả, bạn cũng có thể tự làm mà không cần nhờ đến dịch vụ thông cống.

 

lam-sach-duong-ong-dan-nuoc-sinh-hoat

 

Làm sạch đường ống dẫn nước thải sinh hoạt. Photo by internet

 

Sử dụng hợp chất thông cống để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Việc sử dụng hợp chất thông cống là một trong những giải pháp thông tắc và làm sạch cống nhanh nhất hiện nay, được nhiều hộ gia đình sử dụng để xử lý tắc bồn rửa bát, hay xử lý tắc cống thoát nước sàn.  Vì là hóa chất nên xảy ra các phản ứng phân hủy rất nhanh, tuy nhiên việc sử dụng hóa chất thông cống nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến độ bền của đường ống dẫn nước sinh hoạt, làm giảm tuổi thọ của đường ống dẫn nước. Với lại trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông cống thoát nước, nên sẽ có loại chất lượng và loại kém chất lượng. Khi sử dụng hợp chất thông cống cần chọn các loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để an toàn hơn nên chọn sản phẩm được sản xuất tại Mỹ, vì bên Mỹ sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến hiện đại, thành phần hóa chất bên trong hợp chất thông cống của mỹ không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn hơn các loại hợp chất thông cống khác.

 

ecosock-hop-chat-xu-ly-duong-ong-thoat-nuoc-tien-tien

 

Hợp chất thông cống là làm sạch đường ống nước sinh hoạt. Photo by Moitruongdeal

 

Sau khi sử dụng hợp chất thông cống để làm sạch đường ống dẫn nước, bạn cần rửa sạch lại đường ống nhiều lần rồi sử dụng lại bình thường.

 

>> Bạn xem thêm bài viết: Công nghệ thông tắc đường ống siêu nhanh

 

Sử dụng điện thủy động để làm sạch đường ống nước sinh hoạt

Cách làm sạch đường ống nước sinh hoạt ứng dụng  công nghệ điện thủy động là sự biến đổi nhanh của điện năng từ vài chục Ampe lền vài chục nghìn Ampe lúc này tạo thành dòng điện cơ học cực lớn, nhiệt độ cục bộ cũng tăng lên rất nhanh, có khi đạt tới vài chục nghìn độ C để có thể đánh bay các vết bẩn, vật cản bên trong đường ống dẫn nước sinh hoạt hộ gia đình. Đối với việc áp dụng điện thủy động thì bạn chỉ có thể áp dụng cho những đường ống được làm bằng kim loại. Tuyệt đối không nên áp dụng cho những đường ống bằng nhựa vì sẽ gây ra tình trạng vỡ ống dẫn nước.

 

cong-nghe-dien-thuy-dong-ap-dung-lam-sach-duong-ong-dan-nuoc

 

Công nghệ điện thủy động áp dụng trong việc làm sạch đường ống dẫn nước. Photo by internet

 

 

Với 2 cách làm sạch đường ống thoát nước sinh hoạt hộ gia đình trên, thường đối với hộ gia đình người người ta hay chọn cách thứ nhất đó là sử dụng hợp chất thông cống để làm sạch đường ống nước sinh hoạt. Vì đa số các đường ống nước của hộ gia đình đều được làm bằng nhựa. Đối với cách thứ 2 đó là sử dụng điện thủy động để làm sạch đường ống dẫn nước thì được ứng dụng nhiều tại các nhà máy, xí nghiệp, tòa nhà chung cư…

# Xem nhiều