Hướng dẫn cách xua đuổi chuột và bẫy chuột trong nhà

star 1star 2star 3
23,256 lượt đọc bài
Hướng dẫn cách xua đuổi chuột và bẫy chuột trong nhà

Chuột là động vật “phiền phức” phá hoại đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm thực phẩm bảo quản, chuột là động vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn, virus nên chúng còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh tật. Vì thế nên ai cũng muốn “tống khứ” loài vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.

Chuột là động vật “phiền phức” phá hoại đồ đạc trong nhà, làm ô nhiễm thực phẩm bảo quản, chuột là động vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn, virus nên chúng còn là tác nhân gây ra nhiều loại bệnh tật. Vì thế nên ai cũng muốn “tống khứ” loài vật đáng ghét này ra khỏi ngôi nhà của mình.
 
Vậy làm thế nào để xua đuổi chuột hay bẫy lũ chuột đáng ghét này trong ngôi nhà của bạn? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn bạn cách xua đuổi chuột và bẫy chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn.
 
Trước khi tìm hiểu những cách xua đuổi chuột và bẫy chuột, chúng ta hãy đi sơ lược qua những vấn đề mà loài vật gậm nhấm này gây ra cho bạn.
 
chuot-pha-hoai-do-dac
Chuột cắn phá đồ đạc trọng nhà. Photo by internet

Nếu có vài con chuột xâm nhập vào ngôi nhà của bạn chúng sẽ:

Cắn phá những gì mà chúng thích (các loại thức ăn, thực phẩm bảo quản, lương khô, bìa caton, gáy sách…)
 
Khi một con chuột nào đó tìm được cho mình một nơi “lý tưởng” để cư trú, hay làm ổ sinh sản trong ngôi nhà của bạn, chúng sẽ tha rác rưới vào trong nhà để làm ổ. Đây là lý do vi sao mà khi bạn phát hiện ra nơi chuột trú ngụ của chúng sẽ thấy có nhiều rác và mùi hôi.
 
Chuột là loại vật mang nhiều dịch bệnh, vi khuẩn và virus vì thế chúng sẽ khiến cho những khu vực trong ngôi nhà của bạn, những nơi mà chúng hay chạy tới, chạy lui bị nhiễm khuẩn.
 
Lông và phân chuột bám vào các vật dụng, đồ đạc trong ngôi nhà của bạn sẽ khiến không khí bên trong ngôi nhà bị ám mùi hôi và nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, nhất là trẻ nhỏ vì sức đề kháng của trẻ nhỏ rất yếu.

Cách xua đuổi chuột ra khỏi ngôi nhà của bạn

Chuột là loại động vật rất nhạy mùi vì thế bạn hãy thử áp dụng các mẹo sau đây:

Cách 1: Mẹo "giết gà dọa khỉ"

Bẫy một con chuột, sau đó bạn đem con chuột bẫy được đốt cháy thành than, tiếp theo bạn đem cho vào túi vải và treo trong khu vực mà chuột thường hay hoạt động (Cách đuổi chuột trong nhà này hiệu quả trong 6 tháng).
 
Lưu ý: Bạn có thể bẫy nhiều con chuột chứ không nhất thiết là 1 con để tăng tính hiệu quả. Khi đốt xác chuột bạn hãy đốt thành than để không bị mùi hôi.

Cách 2: Dùng đòn tâm lý

Sử dụng một chiếc đuôi mèo, phơi khô rồi cho vào túi vải. Tiếp theo bạn treo túi vải có chứa đuôi mèo phơi khô vào khu vực mà chuột thường hoạt động (cách này hiệu quả trong 1 năm).
 
Lưu ý: Giống như cách 1, bạn có thể sử dụng nhiều đuôi mèo để tăng tính hiệu quả, nên phơi thật khô để không gây mùi.
 
Hai cách này MOITRUONGDEAL cũng đã giới thiệu trong bài viết cách xua đuổi chuột trên xe ô tô nên bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết này.

Cách 3: Sử dụng bột ớt để đuổi chuột

Chỉ cần rắc một lượng ớt bột quanh những góc nhà hoặc những nơi chuột thường ghé qua trong nhà bạn để đuổi được chuột. Với nhiều chuột trong nhà, bạn có thể pha dung dịch với ớt bột để xịt và phun nhiều nơi trong nhà. Trong dung dịch pha bao gồm nước và 2 muống bột ớt thêm chút dầu thực vật và chất tẩy rửa. Vậy là có thể yên tâm không còn chuột trong nhà.
 
Cách sử dụng bột ớt để đuổi chuột là một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao, cách này thường được các trại trồng nấm trong mô hính khép kín thường sử dụng để xua đuổi chuột, không cho chuột cắn phá nấm.

Cách 4: Sử dụng dầu mazut để đuổi chuột

Bạn có thể kiếm dầu mazut ở tại các cửa hàng sửa chữa xe máy. Loại dầu này có mùi khó chịu làm lũ chuột này sợ hãi.
 
Cách này hiệu quả cũng tương đối cao, nhưng nhược điểm là có thể bạn và các thành viên trong gia đình không quen khi nghe mùi dầu mazut.

Cách 5: Sử dụng tinh dầu bạc hà

Chuột và các loại côn trùng rất sợ mùi tinh dầu bạc hà, vì thế bạn có thể áp dụng cách này cho những khu vực mà chuột thường cắn phá như tủ quần áo, ngăn đựng thức ăn, kệ đựng sách…

Cách bẫy chuột trong nhà hiệu quả

Có rất nhiều cách để bẫy chuột trong nhà như: Đặt bẫy, đặt keo dính chuột, dùng thuốc diệt chuột… Nhưng cách hiệu quả nhất MOITRUONGDEAL khuyên bạn nên áp dụng trong việc bẫy chuột đó là sử dụng keo dính chuột.
 
Sử dụng keo dính chuột bạn không phải mắc công đi tìm xác chuột chết như việc đặt thuốc chuột, hơn nữa sử dụng keo dính chuột có thể bẫy được nhiều chuột con cùng một lúc.
 
Cách sử dụng keo dính chuột hiệu quả là bạn rãi lên miếng keo dính chuột một ít mì tôm sống, rắc toàn bộ gói bột nêm lên mì tôm sống để tạo mùi thơm.
 
Đặt cố định miếng keo dính chuột (sử dụng băng keo để dán cố dịnh miếng keo dính chuột) vào khu vực mà bạn thấy chuột hay chạy qua.

Làm thế nào để khử trùng không khí cho những khu vực mà chuột hay tới lui?

Có nhiều cách khử trùng không khí, nhưng cách khử trùng không khí trong phòng quả nhất, được nhiều hộ gia đình, trường mầm non, bệnh viện, phòng khám áp dụng đó chính là sử dụng thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle.
 
Sản phẩm xịt khử trùng không khí này khi phun xịt vào trong không trung, sẽ giúp bạn khử mùi, diệt vi khuẩn, nấm mốc bên trong khu vực mà bạn cần khử trùng. Thuốc xịt khử trùng không khí phá vỡ màng bảo vệ của vi khuẩn, siêu vi trùng, vi rút và qua đó trung hòa chúng, những vi khuẩn, virus như H1N1, Ebola, thủy đậu, cảm cúm, các vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp… sẽ dễ dàng bị tiêu diệt khi tiếp xúc với thuốc xịt khử trùng Resparkle.
 
Đây cũng là một trong những cách khử mùi trên xe ô tô được gánh tài xế ưa chuộng.
 
Thuoc-xit-khu-trung-khong-khi-trong-phong
Thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle. Photo by Moitruongdeal

Làm thế nào để mua sản phẩm thuốc xịt khử trùng không khí Resparkle?

Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua HOTLINE: 0908.901.955 để được tư vấn về sản phẩm miễn phí, cũng như cách sử dụng sản phẩm và cách shipping sản phẩm.
 
Trên đây MOITRUONGDEAL đã chia sẽ đến bạn những cách xua đuổi chuột cũng như bẫy chuột trong ngôi nhà của bạn. Hy vọng rằng với những hướng dẫn trên bạn sẽ áp dụng thành công trong việc xử lý những con chuột quậy phá trong ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công!