Dùng hóa chất thông cống có an toàn không?

star 1star 2star 3
10,825 lượt đọc bài
Dùng hóa chất thông cống có an toàn không?

Hóa chất thông cống thường được ứng dụng trong các trường hợp cần xử lý gấp, tình trạng nghẹt cống thuộc dạng nặng. Nhưng nỗi lo của nhiều người đó là sử dụng hóa chất có đảm bảo an toàn hay không?

Hóa chất thông cống thường được ứng dụng trong các trường hợp cần xử lý gấp, tình trạng nghẹt cống thuộc dạng nặng. Nhưng nỗi lo của nhiều người đó là sử dụng hóa chất có đảm bảo an toàn hay không?

Tại sao phải dùng hóa chất thông cống

hóa chất thông cống

 
Thông thường các tình trạng nghẹt cống nhẹ và bạn có dụng cụ thông thì có thể dễ dàng tự thông tại nhà được. Tuy nhiên có nhiều trường hợp bạn không thể xác định được khu vực nào trong đường ống bị nghẹt, hoặc không thể tiếp cận được. Lúc này bạn thực sự cần tới một hợp chất dạng lỏng nào đó để đổ vào và có khả năng khơi thông phải không nào.
 
Đó là lý do mà hóa chất thông cống ra đời. Với việc thông cống bằng hóa chất là một cách tiện lợi và dễ dàng, tiết kiệm chi phí. Sản phẩm này được nhiều người nghĩ tới để giải quyết vấn đề hơn là sử dụng biện pháp tốn kém khác như gọi dịch vụ.
 
Hơn nữa là hóa học nên sức mạnh đánh bay những nguyên nhân gay tắc nghẽn trong đường ống rất lớn và nhanh chóng. Nguyên lý hoạt động của loại thuốc thông tắc nghẽn cống này là các chất bên trong khi được đưa vào đường ống sẽ tạo ra các hiện tượng hóa học khi tiếp xúc với các chất cặn bã là nguyên nhân gây tắc cống. Trong quá trình này chúng sẽ phân hủy vật chất gây tắc và có thể có hiện tượng bốc khói lên từ bên trong đường ống.

Sử dụng hóa chất thông tắc cống này có an toàn?

hóa chất làm thông cống

 
Ai cũng biết, hóa chất nói chung đều không tốt cho sức khỏe con người. Đặc biệt là những loại hóa chất có tính phản ứng, ăn mòn mạnh mẽ như hóa chất thông cống. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn phải chú ý rất kĩ việc mặc đồ bảo hộ tránh để dính hóa chất lên da hay hít phải khói mà hóa chất bốc lên.
 
Có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra khi sử dụng các loại chất thông cống này. Khi bị ăn mòn da thì khả năng bình phục lại như cũ là không thể và chi phí điều trị cũng lớn nữa.
 
Vậy câu trả lời là hóa chất thông cống có thể gây nguy hại cho sức khỏe người sử dụng, tuy nhiên ta có thể tránh được điều đó nếu làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Hóa chất thông cống nào an toàn?

 

hoa chat thong cong ecosock

EcoSock - Hóa chất thông cầu cống nghẹt đảm bảo an toàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sản phẩm hóa chất làm thông cống, nhưng chưa có thương hiệu nào làm nên tên tuổi và ghi vào trí nhớ người tiêu dùng cả. Đây là điều gây trở ngại cho người mua vì thật sự không biết chọn loại nào là an toàn và hiệu quả.
 
Vì thế khi chọn mua cần đến những địa điểm bán hàng uy tín, có thương hiệu, được nhiều người lui tới và mua hàng. Bạn cũng hoàn toàn có thể hỏi những người thân hoặc bạn bè của mình để xem họ đã từng sử dụng loại hóa chất thông cống nào rồi và đánh giá về sản phẩm đó. Nếu tốt bạn nên mua còn xấu thì bạn biết sản phẩm nào nên tránh.
 
Trên MOITRUONGDEAL có loại hóa chất thông tắc cống và bồn cầu được nhiều người sử dụng và được đánh giá một cách rất tích cực. Đó là EcoSock, không giống như loại nước thông cống thông thường, EcoSock có dạng bột vì thế cực kì dễ bảo quản và vận chuyển. Với công thức cực mạnh sẽ làm đánh bay những nguyên nhân khiến ống cống nhà bạn bị tắc nghẽn một cách nhanh chóng. 
 
Sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ nên bạn hoàn toàn yên tâm từ chất lượng cho tới sự uy tín. Hãy gọi cho chúng tôi qua HOTLINE: 0960 960 177  hoặc liên hệ qua email [email protected] để quý khách hàng được tư vấn trực tiếp từ chuyên viên, hỗ trợ bạn giải quyết tình huống của mình nhé.

Cách sử dụng hóa chất thông cống an toàn

Sau khi đã lựa chọn cho mình được loại sản phẩm chất lượng, tiếp tới là bạn phải chú ý tới vấn đề an toàn sức khỏe khi sử dụng. Hãy trang bị cho mình đầy đủ đồ bảo hộ như là quần áo dài tay, càng hở ít da ra ngoài càng tốt. Găng tay cao su là điều tối quan trọng và bắt buộc phải có khi pha chế và đổ hóa chất xuống cống rãnh.
 
Ngoài ra bạn cũng cần trang bị khẩu trang và mắt kính. Trong quá trình dung dịch gây ra phản ứng có thể xuất hiện các loại khí thoát ra, chúng không có lợi vì thế nên cần có đồ che chắn khu vực miệng, mũi, mắt để tránh khí độc đi vào cơ thể.
 
Trên là những vấn đề bạn phải lưu ý khi sử dụng hóa chất thông cống để tự mình xử lý tắc nghẽn tại nhà. Việc an toàn hay không là do chính ở bản thân người sử dụng chúng. Tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng và bảo hộ thì chắc chắn mọi việc sẽ trở nên suôn sẻ.
 

MOITRUONGDEAL

Bột thông cống EcoSock an toàn tiết kiệm và tiện lợi
QC Bột thông cống là sản phẩm với khả năng mạnh mẽ giúp bạn xử lý tắc nghẽn tại nhà cực tiện lợi và tiết kiệm. Nổi bật trong số đó...

# Xem nhiều