Cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi làm thế nào để xử lý?

star 1star 2star 3
Chuyên mục: Tin tức | Xử lý mùi
8,932 lượt đọc bài
Cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi làm thế nào để xử lý?

Cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi làm thế nào để xử lý? MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ đến bạn cách khắc phục cống sàn nhà vệ bị bốc mùi.

Nội dung bài viết [ Ẩn nội dung ]
Thời gian gần đây có rất nhiều câu hỏi từ nhiều hộ gia đình sinh sống tại các chung cư ý kiến về việc cống sàn nhà vệ sinh của họ thường xuyên bị bốc mùi, lúc có mùi ít, lúc thì mùi nồng nặc đến nỗi gây cản trở quá trình sinh hoạt trong nhà vệ sinh.
 
Vậy cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi làm thế nào để xử lý? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL xin được chia sẻ đến bạn và các hộ gia đình sinh sống tại các chung cư tòa nhà cách khắc phục vấn đề này.
 
Để giải quyết nhanh tình trạng nhà vệ sinh chung cư có mùi hôi. Bạn có thể để lại thông tin cho MOITRUONGDEAL, nhân viên tư vấn sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất.
 

Cống sàn nhà vệ sinh là vị trí rất dễ bốc lên mùi hôi

Cống sàn nhà vệ sinh là vị trí rất dễ bốc lên mùi hôi. Photo by internet

Nguyên nhân khiến cho cống sàn nhà vệ sinh chung cư bị bốc mùi

Cũng giống như hệ thống thoát nước sàn đơn giản của một ngôi nhà, đường cống sàn nhà vệ sinh chung cư thường được tách riêng biệt so với những đường ống thoát nước khác như đường ống thoát nước bồn rửa bát, đường ống thoát nước phân, ống thoát nước mưa.

Nhưng ở các tòa nhà chung cư nước thải từ cống sàn nhà vệ sinh và những đường ống thoát nước khác được tập hợp lại với nhau tại một bể tự hoại 3 ngăn của tòa nhà và được xử lý ngăn lọc sơ bộ, sau đó được dẩn về khu vực xử lí trung tâm của khu dân cư, trong quá trình xử lý các chất thải thì mùi của chất thải bốc ngược lên cống sàn khiến cống sàn nhà vệ sinh của bạn bị bốc mùi.
 
Bên cạnh đó trong quá trình thải bỏ nước thải vào cống sàn nhà vệ sinh, có thể lẩn các tạp chất như đất cát, rác rưới, xà phòng hay các vụn thực phẩm… lâu ngày không phân hủy kịp khiến mùi hôi bốc lên.
 
 

Cách xử lý tình trạng cống sàn nhà vệ sinh chung cư bốc mùi

Để xử lý tình trạng cống sàn nhà vệ sinh chung cư bốc mùi bạn hãy áp dụng theo 2 bước khử mùi hôi cống rãnh dưới đây:

Bước 1: Sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi EcoClean 1XF - HC

Chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF - HC được thiết kế đặc biệt cho việc điều chỉnh các phản ứng tạo khí gây mùi, là sản phẩm dạng lỏng tập hợp đa dạng các vi sinh vật độ cao. Bên cạnh đó các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF - HC thúc đẩy quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ ô nhiễm diễn ra nhanh nhất có thể.
 
Bạn chỉ cần bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF - HC vào trong đường ống, các vi sinh vật sẽ trôi vào đường cống sàn nhà vệ sinh giúp giảm mùi hôi trong đường cống sàn nhà vệ sinh một cách nhanh chóng.
 

Cách xử lý tình trạng cống sàn nhà vệ sinh chung cư bốc mùi

Xử lý mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh EcoClean 1XF - HC. Photo by Moitruongdeal

Bước 2: Sử dụng tấm lưới khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher

Tấm lót khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher với công nghệ xử lý mùi mới được cấp bằng sáng chế, có thể loại bỏ mùi hôi trong 30 ngày nên bạn có thể sử dụng Wave Fresher để khử mùi cho đường cống sàn nhà vệ sinh của bạn bằng cách: Sau khi bổ dung chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi EcoClean 1XF - HC vào trong đường ống thoát nước sàn, tiếp theo bạn sử dụng một tấm lót khử mùi Wave Fresher, sau đó bạn dùng kéo cắt nhỏ thành 4 miếng rồi đặt xung quanh cống sàn nhà vệ sinh sẽ giúp bạn loại bỏ triệt để mùi hôi phát ra từ cống thoát nước sàn nhà vệ sinh.
 

Sử dụng tấm lưới khử mùi bồn tiểu nam Wave Fresher

Sử dụng tấm lót khử mùi bồn tiểu nam để khử mùi cống sàn nhà vệ sinh. Photo by Moitruongdeal

 
Với cách khử mùi hôi cống rãnh đơn giản được MOITRUONGDEAL chia sẻ trên đây chắc chắn mùi hôi cống sàn nhà vệ sinh sẽ không còn là vấn đề lo ngại của bạn nữa. Để được hỗ trợ sử dụng chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi EcoClean 1XF - HC và tấm lót khử mùi Wave Fresher, bạn liên hệ đến HOTLINE: 0909 692 177 hoặc gửi thông tin về email: [email protected] sẽ được chuyên viên tư vấn. Chúc bạn thành công!

[ Đọc thêm: Cách trị hôi cống nhà vệ sinh ]

# Xem nhiều