Cống phòng trọ bị nghẹt phải làm sao đây?

5,209 lượt đọc bài
Cống phòng trọ bị nghẹt phải làm sao đây?

Nếu như không may mắn quyết định ở trọ tại một căn phòng có nhiều sự cố thì có lẽ bạn sẽ phải bực bội và mất nhiều thời gian để giải quyết. Và trong đó có một vấn đề đó là cống bị nghẹt.

Nếu như không may mắn quyết định ở trọ tại một căn phòng có nhiều sự cố thì có lẽ bạn sẽ phải bực bội và mất nhiều thời gian để giải quyết. Và trong đó có một vấn đề đó là cống bị nghẹt.

Hậu quả của việc tắc nghẽn cống trong phòng trọ

tắc nghẽn cống trong phòng trọ

Việc đầu tiên chúng ta có thể thấy được đó chính là không thoát nước trên sàn nhà vệ sinh được. Tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng trong sinh hoạt của bạn khi tắm rửa hoặc giặt dũ. Phần nước không thoát xuống nhanh thứ nhất khiến quá trình sử dụng nhà vệ sinh lâu hơn bình thường. Thứ hai là nước thải đọng lâu trên sàn hơn sẽ khiến sàn nhanh chóng xuất hiện mảng dơ bẩn và bạn phải chà rửa thường xuyên hơn thì nhà vệ sinh mới sạch sẽ được.

Thứ hai đó chính là việc mùi hôi thối từ cống bốc lên. Nếu phòng trọ của bạn có nhiều cửa sổ thông thoáng thì còn đỡ. Chứ nếu phòng tù bí thì điều này sẽ trở thành nỗi ám ảnh khiên bạn chẳng thể ngủ ngon. Vì vậy cần cấp tốc xử lý tắc nghẽn ngay lập tức.

Những nguyên nhân nào khiến cống phòng trọ bị nghẹt

Tóc là nguyên nhân hàng đầu, kết hợp với việc bạn có hay lấy tóc ra khỏi cống không nữa. Nếu như bạn cứ ỉ i rằng tóc sẽ bị ngăn lại bở nắp cống rồi đợi sau nhiều lấy một thể là sai lầm. Khi tóc đọng lại càng nhiều thì khả năng nó bị tụt xuống càng cao. Nhiều khi quấn vòng vào lỗ thoát khiến việc bạn lấy ra khó khăn và tóc rơi xuống cống dễ hơn.

Như hình ảnh bên dưới thì bạn hiểu tại sao tóc lại có thể gây nghẽn khủng khiếp như vậy rồi đó.

Những nguyên nhân nào khiến cống phòng trọ bị nghẹt

Thứ hai đó chính là dầu mỡ thức ăn thừa. Tại sao dầu mỡ có thể gây tắc nghẽn ư? Thực tế thì đây la nguyên nhân hàng đầu gây tắc nghẽn cống tại các hộ gia đình đó. Vì dầu mỡ có thể bám vào thành cống, miệng cống và tích tụ lâu dần trở thành những mảng bám lớn. Thường thì hiện tượng tắc nghẽn do dầu mỡ diễn ra dần dần chứ không tức thì nên bạn có thể suy đoán được nếu như mình hay có thói quen đổ dầu thức ăn thừa xuống cống hoặc rửa chén bát trong nhà vệ sinh.

Cuối cùng thì thường phòng trọ có rất nhiều hộ khác sinh sống. Do đó đôi khi bạn cảm giác cống thoát nước chậm hơn ở những thời điểm sinh hoạt trong ngày do mọi người cùng thải nước. Đường ống dẫn nước trở nên bị quá tải và nước rút chậm hơn. Còn khi không ai dùng thì bạn lại thấy bình thường trở lại. Trong trường hợp này thì chỉ có thể sống chung với lũ hoặc là chuyển đi chỗ khác thôi.

Cách giải quyết như thế nào?

Vệ sinh thường xuyên và không để tóc lọt xuống dưới đường ống sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tắc nghẽn xảy ra trong tương lai. Nếu như bạn chắc chắn tóc đã rơi xuống thì có thể xử lý theo 2 cách. Cách thủ công, đó là dùng một đoạn dây kẽm bẻ cong một phần đầu tạo hình móc câu để móc tóc lên. Hoặc là sử dụng bột thông cống tức thì. Một sản phẩm tốt để bạn có thể tham khảo đó là EcoSock.

EcoSock

Trong trường hợp còn lại là do dầu mỡ thì bạn nên đừng vội vàng lấy nước sôi dội xuống nhé. Nó vừa không có tác dụng vừa gây hư hại cho đường ống đấy. Tốt nhất nên sử dụng vi sinh ăn mỡ, sản phẩm này chứa nhiều vi sinh vật sẽ ăn đi các mảng bám dầu mỡ trong đường ống nhà bạn. Sản phẩm tốt mà bạn có thể tham khảo sử dụng đó là EcoFlush.

EcoFlush

Vậy đó là cách thông tắc nghẽn cống trong phòng trọ. Ngoài ra tắc bồn cầu trong phòng trọ cũng thường xuyên xảy ra. Mời bạn đóng đọc trong những bài viết tiếp theo nhé!

# Xem nhiều