Cống bị nghẹt phải làm như thế nào?

star 1star 2star 3
4,012 lượt đọc bài
Cống bị nghẹt phải làm như thế nào?

Tình trạng này diễn biến kéo dài suốt cả tháng trời nên gây ra hàng loạt tình trạng tắc cống thoát nước cho nhiều hộ gia đình, nhất là khu vực cống thoát nước bồn rửa bát ở bếp ăn và cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh.

Hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Mình đang phải chịu nhiều cơn mưa giông vào chiều tối và những cơn mưa phùn vào lúc sáng sớm, lượng mưa xuất hiện nhiều do tiết trời đang bước vào thời điểm chuyển mùa.

 

Tình trạng này diễn biến kéo dài suốt cả tháng trời nên gây ra hàng loạt tình trạng tắc cống thoát nước cho nhiều hộ gia đình, nhất là khu vực cống thoát nước bồn rửa bát ở bếp ăn và cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh. Vậy cách thông cống bị nghẹt phải làm thế nào? Bài viết hôm này MOITRUONGDEAL lại một lần nữa tiếp tục chia sẽ đến bạn cách xử lý ống thoát nước bị tắc đơn giản tại nhà, bạn có thể tự tay xử lý mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông tắc cống.

 

Vào thời điểm chuyển mùa ở nước ta, bất kể là mùa nào trong năm đều cũng xuất hiện nhiều cơn mưa lớn kéo dài suốt cả tháng trời.

 

Mưa lớn kéo dài là một trong những nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị tắc nghẽn gây ra cho các hộ gia đình. Vào mùa nắng tình trạng tắc cống thoát nước đã gây ra cho bạn nhiều phiền toái rồi, tắc cống thoát nước vào mùa mưa còn khiến bạn gặp nhiều phiền toái hơn.

 

Nào là đường ống nghẹt nên nước thải không thể thông thoát, các chất bẩn bên dưới đường ống cống bốc lên mùi hôi, sự sinh sôi của các loại côn trùng gây hại trong đường cống gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình. Hãy tiếp tục theo dõi những cách xử lý dưới đây:

 

Cách thông cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị nghẹt

 

Cống thoát nước sàn bị nghẹt vào mùa mưa nguyên nhân thứ nhất là do lượng nước thải trong thành phố tăng lên đẩy các chất thải ngược trở lại vào đường cống thoát nước gia đình bạn.

 

Nguyên nhân thứ hai là do trong quá trình sinh hoạt bạn và các thành viên đã thải xuống cống thoát nước sàn nhà tắm một số loại chất thải vô cơ như tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa, dầu gội đầu… những chất này đóng cặn lại trong đường ống gây ra tình trạng tắc cống thoát nước sàn.

 

Cong-thoat-nuoc-san-nha-tam-nha-ve-sinh-bi-nghet

 

Tình trạng cống nghẹt do quá nhiều chất thải bên dưới đường ống thoát nước sàn. Photo by internet

 

Để thông cống thoát nước sàn nhà vệ sinh, nhà tắm bị nghẹt khi trời mưa bạn cần xử lý các chất thải bên dưới cống, bằng cách đổ một lượng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSockTM vào đường ống thoát nước sàn.

 

EcoSockTM là một hợp chất thông tắc cống chuyên dụng từ Mỹ. Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và tổng hợp các chất hiệu lực cao chuyên dùng cho việc xử lý tắc nghẽn, có khả năng phân hủy dầu mỡ, thức ăn thừa, bùn đất và cặn bã, tóc, rác rưới, nylon, xà phòng hóa… trong đường ống mà không gây ra bất kỳ hư tổn hay làm biến dạng đường ống như một số hóa chất tẩy rửa khác

 

Cách sử dụng hợp chất EcoSockTM thông đường ống bị nghẹt rất đơn giản

 

Bạn chỉ cần sử dụng một hộp EcoSockTM 450 gram tiện lợi, pha loãng với nước, mở nắp và đổ trực tiếp sản phẩm xuống đường ống.

 

Lưu ý: Cần đeo găng tay và khẩu trang trước khi sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM, nên đổ nhẹ nhàng để sản phẩm ngấm vào đường ống và tránh sản phẩm bắn lên người. Bạn có thể sử dụng hợp chất thông cống EcoSockTM cho bồn rửa mặt, đường ống thoát nước mưa trên trần nhà mỗi khi gặp sự cố đường ống nghẹt.

 

Cong-bi-nghet-phai-su-dung-hop-chat-thong-cong-EcoSock

 

Sử dụng hợp chất thông cống EcoSock khi đường ống nghẹt. Photo by MOITRUONGDEAL

 

Cách thông cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt

 

Việc thông tắc bồn rửa bát cũng giống như thông cống thoát nước sàn nhà tắm, nhà vệ sinh bị nghẹt vậy vậy, bạn cần xử lý các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát mới có thể thông cống thoát nước bồn rửa bát khi bị nghẹt.

 

Đa số các chất thải bên dưới đường ống thoát nước bồn rửa bát toàn là dầu mỡ, thức ăn thừa và các chất thải hữu cơ vì thế bạn chỉ cần bổ sung vào đường ống một lượng chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoCleanTM Clog Away.

 

Khi bạn bổ sung chế phẩm vi sinh vào đường ống thoát nươc của bồn rửa bát, các vi sinh vật trong chế phẩm theo dòng nước trôi vào đường ống thoát nước, vi sinh sẽ bám dọc đường ống và phân hủy dầu mỡ cùng các chất thải hữu cơ thành nước và CO2.

 

Sau khi phân hủy chất thải,  số lượng vi sinh trong đường ống được duy trùy bằng cách tự phân bào, lượng vi sinh trong đường ống được duy trì ổn định. Nhờ đó mà dầu mỡ,thức ăn thừa cùng các chất thải hữ cơ khác trong đường ống lúc nào cũng được vi sinh xử lý. Đường ống thoát nước bồn rửa bát lúc nào cũng được thông thoát, không còn bị nghẹt nữa.

 

Cong-thoat-nuoc-bon-rua-bat-bi-nghet-phai-su-dung-EcoClean-Clog-Away

 

Cống thoát nước bồn rửa bát bị nghẹt phải sử dụng EcoCleanTM Clog Away. Photo by Moitruongdeal

 

Cách sử dụng EcoCleanTM Clog Away

 

Bạn sử dụng một hộp EcoCleanTM Clog Away (454gram) tương đương với 1 pound, sau đó dùng 20 lít nước máy pha với 454gram chế phẩm vi sinh EcoCleanTM Clog Away để tạo thành 20 lít vi sinh ăn mỡ.

 

Cứ 1 ngày bạn bổ sung vào đường ống thoát nước 2 lít vi sinh ăn mỡ, ngày hôm sau ngưng, đến ngày hôm sau lại bổ sung vi sinh vào cho đến khi nào hết 20 lít vi sinh ăn mỡ là được.

 

Lưu ý: Nên bổ sung vi sinh vào đường ống thoát nước lúc buổi tối, mỗi đường ống thoát nước bồn rửa bát là khác nhau, nên liều dùng EcoCleanTM Clog Away để xử lý tắc bồn rửa bát cũng khác nhau.

 

Để có được liều dùng chính xác cho đường ống thoát nước bồn rửa bát nhà bạn, vui lòng liên hệ đến HOTLINE: 0906 960 177, hoặc gửi câu hỏi qua email: [email protected] để được chuyên viên môi trường tư vấn.