Có nên để hóa mỹ phẩm bên trong nhà vệ sinh hay không?

5,336 lượt đọc bài
Có nên để hóa mỹ phẩm bên trong nhà vệ sinh hay không?

Với những chị em thích làm đẹp, việc sở hữu nhiều hóa mỹ phẩm là chuyện thường thấy. Tuy nhiên hóa mỹ phẩm được bảo quản trong nhà vệ sinh là một thói quen không tốt cần được thay đổi.

Với những chị em thích làm đẹp, việc sở hữu nhiều hóa mỹ phẩm là chuyện thường thấy. Tuy nhiên hóa mỹ phẩm được bảo quản trong nhà vệ sinh là một thói quen không tốt cần được thay đổi.

 

Hóa mỹ phẩm bị biến chất, nhiếm vi khuẩn

 

cinytips.com

 

Tiết kiệm thời gian, sử dụng một cách tiện lợi là lý do hóa mỹ phẩm thường được để ở trong nhà vệ sinh. Từ các loại thường dùng như dầu gội, sữa tắm, cho tới sản phẩm dưỡng và chăm sóc da khác như tonner, sữa rửa mặt, kem tẩy tế bào chết,...

 

Tuy nhiên thói quen này lại không đem tới những điều tốt đẹp gì cho da của bạn đâu, thậm chí nó còn phản tác dụng nữa đấy. Đât là nguyên nhân gián tiếp dẫn tới việc làn da của bạn trở nên xấu đi, dễ bị kích ứng, việc chăm sóc da tưởng như có lợi lại trở thành công cốc.

 

Nguyên nhân là trong nhà vệ sinh là nơi có độ ẩm cao, không thoáng khí, hằng ngày những con vi khuẩn vẫn nhân lên với số lượng chóng mặt. Hóa mỹ phẩm cũng không ngoại lệ, vi khuẩn có thể sinh sôi tại đây. Khi đó chúng ta sử dụng, những vi khuẩn vi trùng được tiếp xúc trực tiếp với da.

 

Hơn nữa, nhiệt độ thường xuyên thay đổi bên trong nhà vệ sinh là nguyên nhân khiến cho chất lượng và công dụng của các hóa mỹ phẩm bị giảm đi. Nhiều khi còn bị biến chất không còn tốt như ban đầu nữa.

 

Ngoài ra, việc hóa mỹ phẩm để bên trong nhà vệ sinh cũng có thể là nguyên nhân gây ra mùi hôi. Dù bạn có sử dụng nhiều cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đi chăng nữa thì nó vẫn không hết trừ khi bạn không chứa chúng trong nhà vệ sinh.

 

Vì vậy hãy từ bỏ ngay thói quen này trước khi có những tác động xấu xuất hiện do sử dụng hóa mỹ phẩm bị biến chất.

 

[ Đọc thêm: Loại bỏ mùi trong nhà vệ sinh tối ưu ]

 

Làm thế nào để bảo quản hóa mỹ phẩm một cách đúng

 

bảo quản hóa mỹ phẩm

 

Đa số các loại hóa mỹ phẩm đều hướng dẫn người sử dụng bảo quản ở những nơi thoáng mát, tránh ẩm và tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Do đó để các thành phần không bị biến chất thì điều cần tránh là đặt trong nhà vệ sinh.

 

Nên tránh khu vực có ánh sáng mặt trời chiếu vfa vì các thành phần bên trong hóa mỹ phẩm dễ bị biến chất và mất công dụng. Để bảo quản tốt nhất là nên mua cho mình một chiếc giỏ có khả năng thoát nước để đựng sữa tắm, dầu gội,... vào bên trong. Khi nào cần sử dụng thì mang vào nhà tắm. Để giỏ hóa mỹ phẩm này ở những nơi khô thoáng và tránh ánh sáng mặt trời.

 

Còn đối với các loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt thì nên để ở những khu vực trong phòng như bàn trang điểm. Nếu có điều kiện tốt nhất là bảo quản những loại mỹ phẩm này ở bên trong tủ lạnh. Bạn có quá nhiều mỹ phẩm thì nên sắm cho mình một chiếc tủ lạnh mini để bảo quản được tốt hơn, hạn sử dụng lâu hơn và tinh chất không bị mất đi.

 

Tuy nhiên không được để ở những nơi có nhiệt độ quá thấp như là ngăn đá, các thành phần bên trong mỹ phẩm có thể bị phân tách và làm phản tác dụng lên da bạn đấy.

 

Thói quen để hóa mỹ phẩm của bạn nên được thay đổi để bảo quản tốt hơn, giúp nhà vệ sinh không bị hôi.

MOITRUONGDEAL

[ Đọc thêm: Cách làm sạch nấm mốc trên đồ vật trong nhà ]

 

# Xem nhiều