Cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy

star 1star 2star 3
16,285 lượt đọc bài
Cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy

Vành xe máy thường được làm từ inox, nhôm và được mạ Crom nên thường rất bền và đẹp, xong sau một thời gian sử dụng phải chịu tác động từ môi trường, thời tiết nên vành xe máy thường bị oxy hóa và gỉ sét làm cho mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc xe, cũng như giảm tuổi thọ của bánh xe.

Vành xe máy thường được làm từ inox, nhôm và được mạ Crom nên thường rất bền và đẹp, xong sau một thời gian sử dụng phải chịu tác động từ môi trường, thời tiết nên vành xe máy thường bị oxy hóa và gỉ sét làm cho mất đi vẻ đẹp vốn có của chiếc xe, cũng như giảm tuổi thọ của bánh xe. Vậy làm thế nào để bảo vệ vành bánh xe cũng như loại bỏ các vết gỉ sét? Bài viết hôm nay MOITRUONGDEAL chia sẽ đến bạn một vài cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy.
 
vanh-banh-xe-bi-gi-set
Vành bánh xe máy bị gỉ sét. Photo by internet
 
Vành bánh xe là một trong những bộ phận quan trọng của chiếc xe máy, vừa giúp nâng đỡ chiếc xe, quyết định sự êm ái của chiếc xe, sự chắc chắn của chiếc xe khi di chuyển trên đường và tăng vẻ đẹp của chiếc xe.
 
Nhiều bạn thường quan tâm đến lốp xe nhiều hơn vành xe, nên khi phát hiện ra vành xe bị oxy hóa và gỉ sét thì các vết gỉ cũng đã xuất hiện tương đối nhiều nên việc loại bỏ các vết gỉ tốn nhiều thời gian.
 
Nhưng… không sao cả vì dưới đây là những cách giúp bạn xử lý vết gỉ sét trên vành xe một cách nhanh chóng  và hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn nhiều tích cực.

Cách 1: Sử dụng hóa chất đánh bóng inox EcoSteelTM Shiny

Trước khi sử dụng hóa chất đánh bóng inox EcoSteelTM Shiny trong việc loại bỏ vết gỉ sét cũng như đánh bóng vành bánh xe máy, bạn cần trang bị một chai EcoSteelTM Shiny và miếng khăn vải mềm.
 
EcoSteelTM Shiny là một sản phẩm đánh bóng inox có chứa sự pha trộn với chất bôi trơn đặc biệt nên dễ dàng sử dụng trong quá trình loại bỏ vết bẩn, quá trình oxy hóa, xóa bỏ dấu tay, vết gỉ sét… giúp bôi trơn và làm sáng bóng bề mặt vật dụng inox, đồng thời ngăn chặn quá trình oxy hóa gỉ sét quay trở lại.

Cách thực hiện loại bỏ vết gỉ và đánh bóng vành bánh xe máy với EcoSteelTM Shiny như sau:

Đầu tiên bạn rửa sạch vành để loại bỏ bùn đất, bụi bẩn. Sau đó sử dụng khăn vải mềm lau cho ráo nước. Lắc đều chai EcoSteelTM Shiny, phun xịt hoặc đổ một ít dung dịch trực tiếp lên bề mặt vành bánh xe, dùng khăn vải mềm chà sạch đều vành xe, chú ý chải sạch tất cả các ngóc ngách của vành xe.
 
Cuối cùng, lau lại một lần bằng miếng vải mềm khô và sạch để làm bóng bề mặt.

Cách 2: sử dụng baking soda và giấm để loại bỏ vết gỉ sét trên vành xe

Giấm ăn và và baking soda không chỉ có công dụng là làm nguyên liệu, gia vị để chế biến món ăn mà chúng còn có công dụng như một chất tẩy rửa dân dụng. Vì thế bạn có thể sử dụng 2 loại nguyên liệu này để tạo thành 1 hợp chất tẩy vết gỉ sét trên vành bánh xe máy.

Cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy bằng giấm và baking soda:

Pha giấm với baking soda theo tỉ lệ 3 thìa bột baking soda với 30ml giấm. Tiếp theo bạn cho vào bình xịt, phun xịt hỗn hợp giấm và baking soda lên bề mặt vành xe, đợi khoảng 1h.
 
1h trôi qua, bạn dùng khăn vải mềm có tẩm hổn hợp giấm và baking soda cọ xát vị trí có nhiều vết gỉ cho đến khi các vết gỉ được loại bỏ hoàn toàn.
 
Khi các vết gỉ sét được làm sạch, bạn dùng khăn vải mềm lau sạch hỗn hợp, sử dụng bơ thực vật và bôi lên vành bánh xe sẽ làm sáng bóng bề mặt vành bánh xe.

Cách 3: Sử dụng Coca Cola để xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy

Nhiều người biết đến Coca Cola không chỉ như một thứ nước giải khát thông dụng, mà nó là còn một chất tẩy rửa tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng Coca Cola để loại bỏ các vết ố bồn cầu, các vết bẩn trên bề mặt bếp ăn, và cả việc loại bỏ các vết gỉ trên bề mặt vành bánh xe máy.
 
Đối với các vết gỉ không trầm trọng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nước uống này để xử lý các vết gỉ.
 
Cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy bằn Coca Cola rất đơn giản: Bạn đổ Coca Cola lên những vị trí bị gỉ sét, đợi khoảng 30 phút sau đó sử dụng khăn vải mềm tẩm Coca Cola lau sạch các vết gỉ sét. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi các vết gỉ không còn nữa.
 
Với những cách xử lý vết gỉ sét trên vành bánh xe máy trong bài viết này, MOITRUONGDEAL tin chắc rằng các vết gỉ sẽ được loại bỏ, đồng thời còn giúp cho bề mặt vành xe sáng bóng hơn.