Cách vệ sinh bồn cầu từ A đến Z

837 lượt đọc bài

Ai cũng biết bồn cầu là nơi bẩn nhất trong nhà vệ sinh. Nơi đây ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho con người. Vì vậy việc thường xuyên vệ sinh bồn cầu là hết sức cần thiết.

Cách vệ sinh bồn cầu từ A đến Z
Bài viết này MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn vệ sinh bồn cầu một cách nhanh cũng như sạch nhất.

Các bước vệ sinh bồn cầu sạch nhất

Bước 1: Vệ sinh bồn chứa nước xả

Tuy không tiếp xúc với vết bẩn nhưng bể chứa nước sau một thời gian sẽ hình thành nhiều mảng bám hữu cơ. Điều này là bình thường vì trong môi trường nước sẽ luôn xuất hiện hiện tượng này. Để làm sạch bể thì bạn cần xả nước ra hết trước. Chặn phao để nó không làm cho nước chảy vào lại. Tiến hàng chà rửa bên trong bằng bàn chải trước. Sau đó bạn cho nước vào đầy bể, pha thêm khoảng 2 chén đầy giấm trắng.
 
Vệ sinh bồn chứa nước xả
 
Hòa tan giấm trắng vào nước rồi để nguyên như vậy khoảng 5 phút. Chắc chắn bể sẽ sạch sẽ và không còn mùi hôi nữa.

Bước 2: Vệ sinh phần bên trong

Bạn nên làm sạch bồn cầu từ bên trong trước rồi mới tới những bộ phận bên ngoài. Vì như thế sẽ không gây bẩn ngược trở lại các phần xung quanh khi đã làm sạch từ trước.
 
Có hai sự lựa chọn để thực hiện công việc này đó là dùng mẹo hoặc các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Với mẹo bạn có thể sử dụng coca cola đổ vào bên trong từ thành bồn cầu xuống. Chú ý nơi rìa bồn cầu chứa nhiều vi khuẩn nhất vì khó làm sạch nên bạn cần phải làm sao đổ coca cola vào được khu vực này. Để nguyên một lúc rồi lầy cọ bồn cầu chuyên dụng để làm sạch. Sau đó xả nước là xong, cách này sử dụng khi bồn cầu chưa có quá nhiều vết ố bẩn cứng đầu. Nếu không bạn cần tới những sản phẩm chuyên dụng hơn.
 
Vệ sinh phần bên trong
 
Một trong những sản phẩm như vậy đó là Toilet Stain Remover. Với sản phẩm này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng vì các thành phần bên trong được chiết xuất từ những chất có khả năng chuyên đánh bật những vết bẩn có trong nhà vệ sinh của bạn. Và vết bẩn ở trong bồn cầu cũng không ngoại lệ.
 
Cách sử dụng sản phẩm này cũng tương tự như với dùng coca cola, chú ý những điểm ngóc ngách vì đây là nơi bẩn nhất bạn nhé.
 

Bước 3: Vệ sinh bệ ngồi và nắp bồn cầu

Tiếp theo chúng ta sẽ xử lý khu vực bệ ngồi và nắp của bồn cầu. Khác với khu vực bồn thì tại đây vật liệu chủ yếu bằng nhựa. Do đó có một cách khá hay để giúp bạn xử lý. Đó là dùng hỗn hợp baking soda và giấm trộn với nhau. Vừa có khả năng đánh bay vết bẩn vừa giúp khử mùi nên cách này vẫn được áp dụng trong các mẹo vặt gia đình.
 
Bạn pha baking soda với giấm theo tỷ lệ 1:1 hoặc thay đổi với một đích tạo ra một hỗn hợp đặc sệt. Thoa hỗn hợp này lên toàn bộ khu vực bệ ngồi và nắp của bồn cầu. Nhưng trước đó hãy nhớ xịt nước và chà sơ qua trước nhé. Sau khi thoa lên xong bạn đợi khoảng 5 phút rồi dùng bàn chải chà sạch lại, cuối cùng dội với nước sạch là xong.

Bước 4: Vệ sinh phần chân và sàn xung quanh

Chân bồn cầu nơi tiếp xúc với mặt sàn cũng là nơi thường xuyên bị bẩn ố vàng. Nguyên nhân là do quá trình bạn tắm rửa, nước bẩn chảy qua và tiếp xúc với khu vực này. Tiếp tục dùng Toilet Stain Remover để loại bỏ vết ố vàng này ở khu vực này và sàn xung quanh nó.
 
Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc vệ sinh bồn cầu của mình rồi. Cũng không quá khó và tốn thời gian phải không nào. Nếu như bạn muốn thông bồn cầu tại nhà khi gặp phải sự cố mà không muốn mất công sức thời gian cũng như tiền bạc. Thì có thể tham khảo sản phẩm mới của chúng tôi là bột thông bồn cầu EcoSock.

Moitruongdeal

837
lượt xem
vi sinh ăn mỡ ecoclean clog away
Hỗ trợ trực tuyến 24 / 7
tư vấn xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ, tắc nghẽn đường ống
0906.960.177
tư vấn xử lý hầm tự hoại
Xử lý hầm tự hoại, khử trùng, diệt nấm mốc
0909.025.177
tư vấn khử mùi cống
Xử lý mùi hôi cống thoát nước
0909.692.177
tư vấn sản phẩm tẩy rửa
Sản phẩm hóa chất tẩy rửa & làm sạch
0909.404.177
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
Vi sinh nuôi tôm cá thủy sinh, nuôi trồng thủy sản
0908.901.955