Ít ai ngờ cách thông tắc cống bằng muối lại hiệu quả như vậy

star 1star 2star 3star 4star 5
7,059 lượt đọc bài
Ít ai ngờ cách thông tắc cống bằng muối lại hiệu quả như vậy

Muối không chỉ là gia vị nấu ăn mà còn rất nhiều công dụng khác không phải ai cũng biết. Càng bất ngờ hơn khi cách thông tắc cống bằng muối lại hiệu quả vô cùng.

Trong dân gian, ngoài là nguyên liệu để nêm nếm muối còn được dùng vào mục đích khử mùi tanh của thịt cá, dụng cụ làm bếp, sát trùng vết thương,… và còn có thể trở thành nguyên liệu phục vụ cho việc thông tắc khi cống bị nghẹt.
 
Nếu bạn đang tò mò không biết thực hư như thế nào thì dưới đây là những cách thông tắc cống bằng muối hiệu quả trong dân gian. Hãy cùng Moitruongdeal.vn tìm hiểu ngay nhé!

Một số cách thông tắc cống bằng muối

Một lưu ý nhỏ trước khi bắt đầu thực hiện đó là bạn nên tháo tấm lưới lọc của chậu rửa bát hay nắp cống thoát sàn ra. Nếu lưới cố định không thể tháo thì nên đổ một ít giấm xuống cống trước để làm tăng hiệu quả.
 
cách thông cống bằng muối 2

1. Hướng dẫn thông tắc cống bằng muối kết hợp với nước nóng

Đây là cách làm cơ bản nhất với nguyên liệu cần chuẩn bị là nước nóng và một ít muối ăn. Những gì bạn cần làm chỉ là đổ khoảng 1/2 bát muối xuống cống. Sau đó là chầm chậm đổ nước nóng xuống cống để thúc đẩy quá trình phân hủy chất thải và làm sạch đường ống.
 
Tuy nhiên, vì cách làm này chỉ có muối và nước nóng nên cần thực hiện khoảng 2-3 lần mới hiệu quả. Ngoài ra, bạn cần ghi nhớ một điều quan trọng là nếu nước ứ đọng trong cống quá nhiều sẽ không hiệu quả cao.

2. Hướng dẫn thông cống nghẹt bằng hỗn hợp gồm: muối + baking soda + giấm trắng và nước nóng

Có thể bạn đã biết, hỗn hợp gồm muối + baking soda + giấm là một trong 5 cách làm tan mỡ trong ống thoát nước rất hiệu quả. Và khi kết hợp với muối, hỗn hợp này cũng giống như “hổ mọc thêm cánh” đánh bay mọi mảng bám giúp ống thoát nước trơn tru.
 
- Bước 1: Trộn đều muối và baking soda theo tỉ lệ 1:1 vào chiếc bát, sau đó đổ trực tiếp xuống cống thoát nước của chậu rửa hoặc lỗ thoát sàn.
 
- Bước 2: Tiếp tục đổ giấm (liều lượng gấp đôi hỗn hợp muối và baking soda) xuống cống rồi dùng giẻ bịt kín miệng cống. Để khoảng 30 phút cho hỗn hợp làm mềm các cáu cặn ứ đọng lâu ngày trong đường ống.
 
- Bước 3: Dội 2-3 lít nước sôi thật mạnh xuống cống để đẩy toàn bộ mảng bám gây nghẹt xuống bên dưới. Nên làm cẩn thận để không bị nước nóng bắn vào người.

3. Cách thông cống nghẹt đơn giản với hỗn hợp: chanh + giấm + muối và nước nóng

Không phải lúc nào Baking soda cũng có sẵn trong nhà, do đó bạn có thể thay thế bằng chanh tươi. Đầu tiên, trộn đều muối và giấm theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành một hỗn hợp mịn và sền sệt. Tiếp theo, cho vào hỗn hợp này 1/2 cốc nước cốt chanh tươi và trộn đều, lượng axit trong chanh sẽ làm tăng khả năng tẩy rửa.
 
Bây giờ, hãy đổ hỗn hợp ở trên xuống miệng cống thật khéo léo để không bị vương vãi ra ngoài. Dùng giẻ bịt kín miệng cống và đợi khoảng 30 phút thì đổ nước nóng xuống cống. Với khả năng tẩy rửa mạnh, hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch đường ống nhanh chóng.

Vì sao muối có thể thông cống?

Muối khi hòa tan với nước sẽ tạo thành dung dịch có tính sát trùng cao, bên cạnh đó còn có khả năng ăn mòn các chất hữu cơ như dầu mỡ và chất béo bám trên bề mặt vật dụng. Nhờ những đặc điểm đó mà người ta áp dụng để khơi thông cống bị tắc nghẽn do vụn thức ăn, mỡ thừa, chất béo,… bám dọc theo đường ống, phân rã và đánh bật chúng ra khỏi vị trí bám giúp việc làm sạch đường ống dễ dàng hơn. Để tăng hiệu quả, bạn nên làm theo các hướng dẫn trên đây!.
 
Trên thực tế, cả muối hạt (muối biển loại to, chưa qua sơ chế) và muối ăn đều có thể dùng để thông cống. Nhưng xét về tính kinh tế thì bạn nên dùng muối hạt vì giá thành rẻ hơn. Khi sử dụng, bạn nên cà nhuyễn muối để tan nhanh trong nước, giúp thông tắc nhanh chóng.
 
 
Như vậy, Moitruongdeal vừa chia sẻ đến bạn một vài hướng dẫn cách thông cống bằng muối đơn giản, tin chắc bạn sẽ thành công. Với những cách làm này, hầu như mọi người đều có thể thực hiện tại nhà. Đừng quên theo dõi website moitruongdeal.vn để cập nhật những bài viết mới mỗi ngày bạn nhé!
 
Bột thông cống EcoSock an toàn tiết kiệm và tiện lợi
QC Bột thông cống là sản phẩm với khả năng mạnh mẽ giúp bạn xử lý tắc nghẽn tại nhà cực tiện lợi và tiết kiệm. Nổi bật trong số đó...

# Xem nhiều