Cách thông bồn cầu trong khách sạn, nhà nghỉ nhanh chóng

star 1star 2star 3star 4star 5
2,314 lượt đọc bài
Cách thông bồn cầu trong khách sạn, nhà nghỉ nhanh chóng

Nghẹt bồn cầu là một trong những vấn đề được rất nhiều quản lý khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TPHCM quan tâm. Bởi sự cố này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần sau khi đã xử lý, gây lãng phí tiền bạc và mất nhiều thời gian.

Vậy, bạn nghĩ sao nếu Moitruongdeal.vn khẳng định bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà một cách triệt để mà không cần phải tốn kém quá nhiều chi phí?
 
Điều đó hoàn toàn là sự thật bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách thông bồn cầu khách sạn như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, mà không bị tái nghẹt trong suốt thời gian dài.

Vì sao bồn cầu trong khách sạn, nhà nghỉ bị nghẹt?

Một số ý kiến cho rằng bồn cầu trong khách sạn gặp sự cố là do đường ống lắp đặt sai kỹ thuật. Tuy nhiên, không phải ai cũng nghĩ như vậy. Bởi hệ thống thoát nước thải của khách sạn là một hệ thống phức tạp với nhiều đường ống dẫn được liên kết với nhau, nếu chỉ một phòng nào đó bị tắc nghẽn cũng có thể ảnh hưởng đến các phòng còn lại. Do vậy, các tiêu chuẩn kỹ thuật đều phải được đảm bảo khi thi công.
 
Theo các chuyên gia thông cống từ Môi Trường DEAL thì các nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu trong khách sạn phổ biến nhất là:

1) Do hành vi vô ý thức của khách thuê phòng

Khi cho khách thuê phòng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giao phó quyền sử dụng căn phòng đó cho khách và họ có quyền sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất trong phòng. Đó là điều bình thường, nhưng đôi khi một số vị khách lại có những hành vi vô ý thức gây hư hại tài sản.
 
cách thông bồn cầu khách sạn 2
 
Dễ thấy nhất là việc vứt bao cao su, băng vệ sinh, đầu thuốc lá, gói sữa tắm,… sau khi sử dụng vào bồn cầu, thậm chí là sử dụng giấy vệ sinh “kỹ” quá mức cần thiết khiến toilet bị tắc. Khi xả nước không trôi, họ lại phàn nàn với chủ khách sạn mà không thừa nhận rằng chính họ là người đã gây ra điều đó.
 
>>> Đề xuất: Cách xử lý Bồn cầu bị nghẹt giấy nhanh nhất

2) Do hầm chứa chất thải của khách sạn đã quá tải

Hàng ngày, khách sạn của bạn sẽ đón một lượng khách thuê nhất định, sẽ càng đông đúc hơn vào mùa du lịch và các ngày lễ Tết. Nếu so với các hộ gia đình thì lượng chất thải mà hầm chứa tiếp nhận sẽ rất lớn và liên tục. Do vậy, hầm chứa sẽ bị đầy nhanh chóng dẫn đến hiện tượng nghẹt bồn cầu, và gây ra mùi hôi bể phốt rất khó chịu.

3) Do đường ống bị hư hại

Tuy hiếm khi xảy ra nhưng cũng không loại trừ đường ống dẫn chất thải bị hư hại sau khi đi vào hoạt động trong thời gian dài. Cách xử lý duy nhất là bạn phải thay thế bằng đường ống mới.

Cách thông bồn cầu cho khách sạn nhanh tức thời mà không bị nghẹt trở lại

Có rất nhiều cách thông bồn cầu bằng pít-tông, dùng nước sôi, hay baking soda,… nhưng các phương pháp này chỉ hiệu quả trong những trường hợp bị tắc nhẹ. Ngược lại, với những trường hợp nghẹt nặng, chất thải bị kẹt ở sâu dưới đường ống thì bạn cần sử dụng hóa chất chuyên dụng để xử lý.
 
EcoSock là bột thông bồn cầu được ưa chuộng nhất hiện nay. Với công thức độc quyền bao gồm các hợp chất phân hủy mạnh, chỉ cần đổ trực tiếp vào bồn cầu, đậy nắp và sau 5-10 phút bồn cầu sẽ thông thoáng trở lại nhanh chóng. Tuy nhiên, đây chỉ là bước thông tắc nhanh các rác thải như: bao cao su, tóc rụn, giấy vệ sinh,…, tạp chất hữu cơ và cáu cặn ứ đọng gây tắc nghẽn.
 
Riêng với hầm chứa bị đầy, muốn xử lý triệt để bạn cần sử dụng men xử lý bể phốt EcoClean Septic định kỳ nếu không muốn tốn nhiều tiền cho việc hút bể phốt. Các vi khuẩn kỵ khí sẽ giúp bạn phân hủy chất thải trong bể phốt, ngăn bị đầy trong thời gian dài.
 
bột thông bồn cầu ecosock và men xử lý bể phốt ecoclean septic
 
Với bộ đôi sản phẩm kể trên, bồn cầu sẽ không tái diễn tình trạng tắc nghẽn lâu dài. Tuy vậy, đáng ngại nhất vẫn là những vị khách vô ý thức. Để hạn chế những hành vi thiếu kiểm soát, nhiều khách sạn lựa chọn giải pháp dán những bảng thông báo “không vứt rác vào bồn cầu” , “bỏ rác đúng nơi quy định”,… để nhắc nhở khách thuê phòng.
 
Thực tế cho thấy không chỉ khách du lịch, mà nhu cầu thuê phòng của các bạn trẻ cũng cao không kém, đặc biệt là trong những ngày lễ Tết và cuối tuần. Tình trạng bồn cầu bị nghẹt đi nghẹt lại nhiều lần sẽ khiến uy tín của khách sạn bị ảnh hưởng đáng kể. Moitruongdeal.vn hy vọng với cách thông bồn cầu trong khách sạn trên đây sẽ giúp bạn xử lý triệt để vấn đề. Chúc thành công!