Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà như thế nào?

star 1star 2star 3
7,493 lượt đọc bài
Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà như thế nào?

Cũng như với việc tẩy xi măng dính trên nền gạch thì sau khi xây nhà hoặc là sửa phòng thì vết sơn dính bị rơi vãi trên sàn nhà là chuyện không thể tránh khỏi.

Cũng như với việc tẩy xi măng dính trên nền gạch thì sau khi xây nhà hoặc là sửa phòng thì vết sơn dính bị rơi vãi trên sàn nhà là chuyện không thể tránh khỏi.
 
Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà
 
Chính vì đây là một vấn đề nhiềungười gặp phải cho nên hôm nay Moitruongdeal sẽ hướng dẫn cho bạn những cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà một cách nhanh chóng nhất.
 
Là một loại vết bẩn không giống với những nguyên nhân thông thường. Do đó việc bạn dùng nước hay thậm chí là nước lau sàn nhà cũng chưa chắc đã có thể giúp tẩy đi vết sơn. Cũng tùy vào những chất liệu sàn nhà khác nhau mà có những mẹo làm sạch sơn khác nhau.

Cách tẩy vết sơn dính trên sàn nhà gạch men

Sử dụng xăng

Sử dụng xăng tẩy vết sơn trên sàn nhà
 
Bạn lấy một chiếc khăn dẻ khô sau đó thấm một chút xăng lên. Lấy khăn đã thâm xăng chà lên khu vực sàn nhà bị dính sơn. Sau một lúc sơn sẽ tan chảy trong dung môi. Cuối cùng là bạn lấy khăn giấy hoặc chính chiếc dẻ ban đầu để lau sạch phần sơn đi. Dùng nước lau sàn lau lại cho bay hết mùi xăng.
 
Lưu ý: Xăng có khă năng ăn mòn vải khá ghê cho nên bạn nên dùng chiếc khăn nào mà không còn sử dụng nữa nhé. Xăng cũng dễ gây hại cho tay và bốc hơi nhanh trong không khí cho nên bạn nên đeo găng tay cao su và đeo khẩu trang nha.

Dùng giấy nhám hoặc dao cạo

Lấy một ít nước sau đó đổ lên khu vực sơn trên sàn nhà. Lấy giấy nhám hoặc dao cạo đi vết sơn, lưu ý lên làm động tác nhẹ nhàng tránh làm xước sàn gạch gây mất thẩm mỹ. Cuối cùng là lấy chổi quyets đi phần sơn bị bong tróc, lau sạch lại bằng nước sạch là ok.

Tẩy vết sơn dính trên sàn gỗ

Bề mặt gỗ không hề giống như sàn gạch men được vì nó không chịu được các tác động mạnh, rất dễ bị xước. Sàn gỗ mà có những vết chà xước thì thật xấu xí và không ai muốn đúng không nào.
 
Do đó với trường hợp này bạn nên sử dụng các phương pháp đặc biệt hơn một chút.

Dùng nước nóng

Dùng nước nóng tẩy vết sơn
 
Cách lau sàn nhà bằng nước nóng có thể làm tan được sơn dính trên sàn. Để tăng thêm hiệu quả thì bạn nên kết hợp sử dụng một chiếc khăn và chà liên tục lên bề mặt sàn. Sau vài lần kiên trì chà thì chắc chắn vết sơn sẽ biến mất.

Dùng giấm và nước

Dùng giấm và nước tẩy vết sơn trên sàn
 
Hòa giấy với nước để tạo dung dịch tẩy rửa, đựng hỗn hợp vào chai và xịt lên khu vực nào có sơn dính trên sàn. Để nguyên khoảng 10 phút rồi bạn lấy khăn lau sạch lại là hết sơn ngay lập tức. Nên sử dụng nước lau sàn để lau lại chứ không mùi giấm cũng không dễ chịu một chút nào đâu nếu bạn cứ để nguyên như thế.

Những lưu ý khi tẩy vết sơn dính trên sàn

Rất nhiều trường hợp sơn dính trên sàn đã xảy ra và gây nhiều phiền toái cho chủ nhà. Do đó nếu bạn đã tính tới tình huống này thì hãy che chắn, bọc sàn nhà trước khi sơn hoặc là sơn nhà xong mới ốp gạch hoặc gỗ để tránh tình trạng này xảy ra.
 
Vết sơn mới dính còn ướt thì dễ dàng tẩy hơn là so với việc để nó đã khô rồi mới làm sạch. Cho nên nếu bạn có thể thì xử lý chúng càng sớm càng tốt.
 
Hy vọng với những phương pháp trên đây sẽ giúp cho bạn xử lý được tình huống sơn dính trên sàn nhà. Thực hiện theo phương pháp nào bạn cảm thấy dễ thực hiện nhất và chúc các bạn thành công!
 

# Xem nhiều