Cách tẩy trắng bồn cầu đơn giản mà hiệu quả

star 1star 2star 3
2,271 lượt đọc bài
Cách tẩy trắng bồn cầu đơn giản mà hiệu quả

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu nhà bạn trở nên ố vàng. Điều mà các chị em thường quan tâm đó là cách tẩy trắng bồn cầu như thế nào vừa dễ làm lại hiệu quả tại nhà.

Sau một thời gian sử dụng, bồn cầu nhà bạn trở nên ố vàng. Điều mà các chị em thường quan tâm đó là cách tẩy trắng bồn cầu như thế nào vừa dễ làm lại hiệu quả tại nhà.

 

Những vết ố vàng này xuất hiện khiến chúng ta cảm thấy không thích thú và dơ khi sử dụng. Ngoài ra việc bồn cầu bị ố vàng cũng là cảnh báo cho việc mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh của bạn. Việc tẩy trắng bồn cầu không những làm tăng tính thẩm mỹ bên trong nhà vệ sinh mà còn giúp khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả.

 

MOITRUONGDEAL sẽ hướng dẫn một vài cách sau đây cực kì đơn giản và dễ làm, bồn cầu sẽ sạch bóng và thơm mát.

 

Tẩy bồn cầu bằng Coca cola

 

Coca cola là một loại thức uống cực kì phổ biến, ngoài giải khát bạn có thể ứng dụng trong việc tẩy trắng toilet cũng như những vật dụng khác tùy bạn. Việc đầu tiên bạn cần làm đó là xả hết nước trong bể xả nước. Tiếp theo là đổ chai coca cola 1,5 lít đã chuẩn bị từ trước vòa bên trong bồn cầu. Cần có thời gian để acid cacbonic của cocac cola làm công việc tẩy vết ố vàng của mình.

 

cách tẩy trắng bồn cầu

 

Tốt nhất là để nguyên như vậy trong một buổi. Để tiết kiệm và không ảnh hưởng tới sinh hoạt, bạn nên làm lúc buổi tối sau khi mọi người đã vệ sinh xong, rồi ngâm coca cola qua đêm.

 

Sáng hôm sau, bạn lấy bàn chà bồn cầu và tiến hành cọ rửa khu vực bị ố vàng. Lúc này vết ố sẽ rất dễ dàng trôi đi một cách trông thấy. 

 

[ Đọc thêm: Bồn cầu dội nước không trôi phải làm sao? ]

 

Làm trắng bồn cầu với baking soda và giấm

 

cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng

Đây là bộ đôi mạnh mẽ và dược ứng dụng vô cùng rộng rãi trong việc tẩy rửa. Hai loại nguyên liệu này cũng được ứng dụng trong việc thông tắc bồn cầu nữa. Khi baking soda và giấm kết hợp với nhau sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt cùng lúc đó những vật chất bám vào bồn cầu của bạn cũng bị đánh bật đi.

 

Cách làm như sau, bạn đổ baking soda ra một cái chén, đổ từ từ giấm vào bên trong rồi trộn đều cho tới khi thu được một hỗn hợp đặc sệt. Dùng hỗn hợp này bôi lên những khu vực bị ố vàng trên bồn cầu rồi để đo trong 10 tới 15 phút hoặc hơn tùy vào mức độ của vết ố.

 

Việc còn lại là dùng một cái làm ướt khu vực vừa bôi hỗn hợp lên, dùng bàn chà lại rồi rửa với nước. Mọi vết ố vàng đều phải chịu thua sức mạnh của baking soda và giấm. Ngoài ra việc làm này có tác dụng khử mùi nhà vệ sinh khá tốt nữa đó.

 

Ngoài hai cách chính trên bạn có thể sử dụng những biện pháp khác như dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, đá bọt,...Những với kinh nghiệm của mình MOITRUONGDEAL vẫn khuyến khích bạn thực hiện 2 cách trên vì nó vô cùng hiệu quả.

 

Trong các trường hợp bạn không tài nào đánh bay vế ố vàng trên sứ của bồn cầu thì hãy xem thời hạn sử dụng của nó. Bồn cầu cũng có thời hạn sử dụng, nếu như nó đã quá cũ thì sứ bên trên không còn giữ được độ bóng sáng cũng như màu như cũ nữa. Lúc này tốt hơn hết là bạn thay một cái mới để đảm bảo an toàn, nhiều trường hợp ngồi bồn cầu cũ bị sụp là chuyện không hiếm, nó rất nguy hiểm.

 

Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách tẩy trắng bồn cầu đã bị ố vàng. Nếu như bạn có cách nào hay hãy cùng chia sẻ cho MOITRUONGDEAL cũng như mọi người dưới phần comment nhé!

 

[ Đọc thêm: Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà cho mọi trường hợp ]

MOITRUOGNDEAL

 

# Xem nhiều